Kênh đầu tư nào thay thế đất nền thời điểm hiện tại?

Từ tháng 5/2018, thanh khoản đất nền giảm mạnh khiến các nhà đầu tư lo ngại, chuyển vốn vào căn hộ cao tầng cho thuê hoặc BDS nghỉ dưỡng để nhận dòng tiền cam đoan hàng năm.

Chuyên gia địa ốc – TS Trần Nguyễn Minh Hải nhận định trong GĐ phân khúc đất nền tạm thời dừng ở trạng thái chờ đợi, chuyển nhượng giảm mạnh, các dòng vốn sẽ có sự phân hóa và dịch chuyển dần về các kênh đầu tư năng động hơn.

Đó là các loại tài sản dễ chuyển nhượng, cho thuê hoặc thu hồi vốn, tuy lợi tức thấp hơn và không đột biến bằng đất nền nhưng dễ kiểm soát dòng tiền. Chuyên gia này đưa ra 3 kênh đầu tư khả thi, có thể được nhà đầu tư chọn lọc trong GĐ đất nền chững lại

Bất động sản nghỉ dưỡng

Căn hộ nghỉ dưỡng hiện là 1 chọn lọc khá quyến rũ cho các nhà đầu tư nhờ 2 nhân tố:

Thứ nhất, các căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng trên phân khúc có giá chỉ trên dưới 2 tỷ đồng. Đây là mức giá khá hợp lý để đầu tư.

Thứ 2, đa số các căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng đều ứng dụng phương thức cam đoan lợi nhuận từ 8%-12% mỗi năm. Đây là mức lợi nhuận ổn định và cao gấp đôi mức lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chọn lọc các chủ đầu tư danh tiếng để tránh trường hợp chương trình cam đoan lợi nhuận ảo.

Mặt khác, vấn đề pháp lý chưa rõ ràng cũng là 1 vấn đề khiến các nhà đầu tư e ngại.

Căn hộ cho thuê

Một trong các loại BDS cho thuê ít rủi ro nhất sẽ trở thành mục tiêu quyến rũ giới đầu tư trong vòng 6-12 tháng tới là căn hộ cao tầng cho thuê.

Lượng cầu khá lớn nên thị phần này phát triển bền vững, ít biến động. Mặt khác bên cạnh mức lợi tức cho thuê thu về hàng năm thì dòng căn hộ cao tầng này còn có mức tăng giá khá cao từ 10% – 15% mỗi năm.

Theo khảo sát, đầu tư vào dòng căn hộ cao tầng cho thuê ở phân khúc TP. Hồ Chí Minh sẽ thu về khoản lợi tức dao động 5-6% mỗi năm, ở Hà Nội thì thấp hơn, chỉ dao động 4-5%/năm.

Phòng khách dòng căn hộ cao tầng cao cấp của 1 dự án thuộc Biên Hòa City Square.

Điều đáng chú tâm, dòng căn hộ cao tầng cao cấp cho thuê ở các tỉnh tập trung nhiều các chuyên gia nước ngoài làm việc như Biên Hoà, Bình Dương có tỷ suất sinh lợi trên dưới 10%/năm, gấp rưỡi đến gấp đôi căn hộ cao tầng ở TP.HCM và Hà Nội.

Theo số liệu từ Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Biên Hòa hiện tại sở hữu 5 khu công nghiệp lớn với hơn 400.000 lao động, trong đó hơn 7.000 người là chuyên gia nước ngoài. Cần dao động gần 5.000 căn hộ cao tầng cao cấp để cung cấp hết nhu cầu của các chuyên gia này.

Lượng cầu lớn là có thật nhưng cung lại không đủ đáp ứng khi phân khúc căn hộ tầm trung khu vực Biên Hòa chỉ có vài dự án là Amber Court, Thanh Bình, Pegasus… cung cấp khoảng 10% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê.

Lượng cầu lớn, nên gần đây 1 số công ty địa ốc lớn bắt đầu đổ “nghìn tỷ” đầu tư vào “miếng bánh” màu mỡ này. Đầu năm 2018, công ty Berjaya D2D đã tung ra phân khúc gần 300 căn hộ cao tầng của tháp A căn hộ cao tầng cao cấp ở dự án Topaz Twins có giá từ 1,3 – 1.9 tỷ/căn ở trọng điểm đô thị Biên Hoà. Ngay sau lễ mở bán đợt 1, có tới 95% căn hộ cao tầng thuộc tháp A của dự án đã được đăng ký nguyện vọng mua. Chiếm 30% con số đây là khách đăng ký nguyện vọng có mục đích làm căn hộ cao tầng cho thuê, còn 70% là đăng ký nguyện vọng vì nhu cầu ở thực.

Là dòng căn hộ cao tầng cao cấp Thứ nhất của Biên Hoà, ngoài các tiện ích cơ bản như trọng điểm thương mại, hồ bơi tràn, khu vui chơi trẻ em… Topaz Twins còn được sở hữu vô vàn các tiện tích cao cấp bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp.

Cụ thể, các căn hộ cao tầng của dự án đều sở hữu hệ thống đèn tạo ion âm có lợi cho sức khoẻ. Các ion âm này sẽ trung hoà các cation có hại được sinh ra từ hệ thống máy tính, tivi, liên hệ, khói thuốc… Nhờ đây, không khí trong các căn hộ cao tầng sẽ thanh khiết, cắt giảm các chất độc hại. Đặc biệt, chủ đầu tư chi cả trăm tỷ đồng để phát triển hệ thống không gian xanh khổng lồ theo cả 2 phương ngang và đứng, có điểm nhấn đặc sắc là 4 khu vườn nhiệt đới, suối nước và giếng trời trong lòng toà tháp có quy mô lên tới gần 1.000 m2.

Theo đại diện chủ đầu tư Topaz Twins, 1 dự án dù có không gian xanh lớn đến bao nhiêu đi chăng nữa thì các căn hộ cao tầng phía trong vẫn sẽ luôn bị bí khí. Vì vậy, hệ thống vườn nhiệt đới trong lòng toà nhà sẽ giúp luồng khí tươi luân chuyển tới toàn bộ các căn hộ cao tầng phía nội khu căn hộ cao tầng. Bên cạnh hệ thống vườn nhiệt đới, Topaz Twins còn được đầu tư hệ thống aqua gym tân tiến giữa khu hồ bơi tràn 500 m2 lớn nhất ở Biên Hoà.

Phối cảnh phòng khách của dự án Topaz Twins ở Biên Hòa.

Nhà phố

Nhà phố liền kề khép kín hoặc nhà phố riêng lẻ trong khu dân cư đã đi vào hoạt động dòng vốn 4 – 6 tỷ đồng có thể là 1 kênh BDS tiêu dùng thứ hai được nhà đầu tư quan tâm khi đất nền chững lại. So có đất nền, nhà phố có nhiều đặc tính an toàn: pháp lý đa phần hoàn chỉnh, tài sản có thể khai thác và giá cả ổn định hơn. Nếu vay vốn để sản xuất kinh doanh, nhà phố cũng thường được định giá cao hơn đất nền.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net