JLL: Co-living và co-working đang là mảng ăn tiền lớn tại Việt Nam

Công nghệ cũng đang định hình lại BDS đô thị, từ ngành thi công “ConTech” cho đến 1 số áp dụng ăn uống. Công nghệ đang 1 sốh tân 1 sốh chúng ta kiến trúc và hoạt động BDS, giúp giảm kinh phí thi công và tối ưu hóa bãi đỗ xe.

Theo JLL, 1 số dịch vụ công nghệ từ gọi xe đến áp dụng giao thức ăn và co-working đã phủ sóng rộng rãi đối có dân đô thị. Nhưng không chỉ có người tiêu dùng đô thị yêu thích công nghệ, 1 số nhà đầu tư mạo hiểm cũng đã rót lượng vốn kỷ lục vào công nghệ đô thị.

Lượng đầu tư toàn cầu cho lĩnh vực này đạt hơn 75 tỷ USD trong năm 2016-2018, nhiều hơn 1 số lĩnh vực truyền thống như Dược – Sinh học, theo báo cáo của C.B. Insights. Tại Hoa Kỳ, nhóm công ty liên quan đến công nghệ lôi kéo 45% tổng vốn đầu tư mạo hiểm trong ba năm qua.

Với số lượng dân số đô thị tăng lên mạnh mẽ trong bối cảnh bùng nổ công nghệ, tốc độ đầu tư cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Vinay Goel, Giám đốc Công nghệ của JLL cho biết: “Nhà đầu tư quan tâm đến công nghệ đô thị là việc dễ hiểu. Dân số toàn cầu đang đồng loạt tiến về 1 số đô thị trên khắp địa cầu, nên việc dòng vốn chảy vào lĩnh vực này cũng là lẽ thường tình.”

Đối có đại phần lớn dân chúng, đô thị chính là nhà. Tỷ lệ dân đô thị trung bình trên địa cầu là 55%, và con số này được tiên liệu sẽ tiếp tục tăng mạnh.

“Công nghệ cũng đang định hình lại BDS đô thị, từ ngành thi công “ConTech” cho đến 1 số áp dụng ăn uống. Công nghệ đang 1 sốh tân 1 sốh chúng ta kiến trúc và hoạt động BDS, giúp giảm kinh phí thi công và tối ưu hóa bãi đỗ xe”, báo cáo của JLL nhấn mạnh.

Các biện pháp di động là lĩnh vực lôi kéo đầu tư nóng nhất, chiếm 61% tổng lượng đầu tư công nghệ đô thị. Những áp dụng gọi xe như Uber và Lyft; áp dụng chia sẻ xe đạp và xe điện; và 1 số áp dụng chuyển phát sẽ 1 sốh tân hoàn tất cả mặt đô thị, giảm áp lực đỗ xe và giải phóng không gian của 1 số khu vực công cộng. Công nghệ được tiên liệu sẽ tiếp tục có các tác động đáng kể khi xe không người lái được phổ biến rộng rãi.

Co-living và co-working cũng là 1 mảng ăn tiền lớn, đứng top ba lôi kéo đầu tư sau dịch vụ ăn uống. “Không gian và thói quen làm việc đang 1 sốh tân”, Goel cho biết. “Chúng tôi cảm thấy 1 số công ty không nhất thiết phải tập trung tất cả nhân viên vào cộng 1 văn phòng, đặc trưng là ở 1 số đô thị nổi tiếng kẹt xe.”

Stephen Wyatt, Tổng giám đốc ở JLL Việt Nam cho biết “Không có nơi nào tốt hơn để chứng kiến sức nóng về nhu cầu văn phòng của 1 số công ty công nghệ và co-working như ở Việt Nam. Đất nước đang bắt kịp tốc độ phát triển mau chóng có 1 số phân khúc khác trong khu vực, nhờ vào tầng lớp doanh nhân trẻ, năng động, am hiểu về công nghệ cao. Chúng tôi ghi nhận sự tăng lên đáng kể nhu cầu từ 1 số công ty công nghệ và co-working trong ba năm qua và tiên liệu xu hướng này sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong năm năm tới”.

Lĩnh vực thi công là miếng bánh béo bở thứ hai. Điển hình như, áp dụng đám mây đang góp phần tăng hiệu suất làm việc của đội thi công, tối ưu hóa nguồn nhân sự và tăng công đoạn dự án. Công nghệ mới giúp cải thiện tính minh bạch và đồng bộ hóa dữ liệu, đó là hai nhân tố quan trọng nhất khi mà ngành thi công đang vật lộn có kinh phí tăng lên. Công nghệ làm giảm áp lực cho 1 số đô thị đại công trường, ví dụ như Oklahoma, nơi có tỷ lệ dự án thi công chuẩn bị sẽ tăng 17% vào năm 2018.

Todd Burns, Giám đốc Quản lý dự án của JLL cho biết: “Nhiều mô hình công nghệ mới như 3D thực ở ảo và 1 số công cụ hỗ trợ hợp tác đã thúc đẩy năng suất làm việc, cắt giảm thời gian và kinh phí thi công.” Những sáng kiến này có thể phá vỡ biện pháp 1 số công trình đô thị đã và đang hoạt động, thúc đẩy công đoạn thi công và góp phần kiến tạo các đô thị chất lượng tốt hơn.

Nhà đầu tư cũng bắt đầu để mắt đến mảng công nghệ công cộng, có việc khá nhiều chính quyền địa phương chú trọng đầu tư vào việc phủ sóng WiFi. Goel nhận định: “Lợi ích của việc kết nối rộng rãi, xử lý công nghệ trọng điểm sẽ giúp đô thị phát triển theo cả hai hướng công lẫn tư, trong mọi tình huống”.

“Lấy ví dụ nếu 1 công ty BDS tư nhân có thể kiểm soát được số lượng người đi ra vào 1 số tòa nhà, họ có thể chia sẻ dữ liệu này có chính quyền để quản lý giao thông công cộng trong khu vực, hoặc 1 số loại hình dịch vụ gọi xe để có đủ nguồn cung cho khu vực của họ.”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net