JLL: Biệt thự, nhà phố tại TPHCM đang tăng trưởng mạnh mẽ

Công ty giải đáp JLL vừa ra mắt báo cáo phân khúc bất động sản TPHCM quý 1/2018, theo đây, phân khúc villa, nhà phố được phân tích là phân khúc có sự tăng trưởng mạnh mẽ do nhu cầu để ở lẫn nhu cầu đầu tư đang tăng thêm.

Cụ thể, trong quý 1 nguồn cung mới villa nhà phố đạt 1.512 căn, giảm 16.1% theo quý nhưng tăng 12,6% theo năm. Hầu hết các dự án mở phân phối nằm ở Quận 9, Quận 8, Thủ Đức và Bình Chánh.

Về nguồn cung tương lai, JLL cho biết số lượng các căn villa/nhà phố đã đi vào hoạt động từ nay đến năm 2020 có xu hướng giảm mạnh. Nếu như năm 2018 có dao động 7.000 căn được bàn giao thì năm 2019 con số này giảm 1 nửa và đến năm 2020 lượng nhà ở thấp tầng đi vào bàn giao chỉ bằng 1/4 năm 2018

Về giá phân phối, thống kê của JLL cho thấy giá phân phối trên phân khúc sơ cấp đang ở mức 1.700 USD/m2, giá phân phối trên phân khúc sơ cấp dao động 2.800 USD/m2. Giá phân phối ở mỗi dự án cũng ghi nhận mức tăng trưởng trong quý 1/2018, 1 số dự án phân khúc giá thấp ghi nhận tăng trưởng 5-7% theo quý.

JLL cho rằng, nhu cầu mạnh mẽ đến từ cả mục đích mua để ở và đầu tư sẽ khiến giá phân khúc villa trong năm 2018 còn tiếp tục tăng. Bên cạnh đây, mật độ phân phối tiên đoán tiếp tục xu hướng tăng đến cuối năm 2018.

Quan sát thực ở trên phân khúc có thể thấy, phân khúc villa nhà phố đang có sức thanh khoản rất tốt. Điển hình như ở dự án khu thành thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP HCM) ngay trong buổi mở phân phối hồi đầu tháng hai cũng ghi nhận thêm 38 căn nhà phố thương mại, liên kế tìm được chủ. Còn ở các dự án nhà phố, villa Sài Gòn Mystety, sau lễ mở phân phối thành công vào tháng 1, thì từ tháng hai đến nay đã tiếp tục ghi nhận tỉ lệ đặt giữ chỗ cao cho đợt kế tiếp.

Còn ở dự án khu thành thị Dragon Village tọa lạc ở quận 9, TPHCM, trong đợt mở phân phối lần đầu tổ chức vào ngày 6/1/2018 tất cả sản phẩm đưa ra trình làng đợt 1 đã được bạn đặt mua hết. Dự án sẽ tiếp tục mở phân phối đợt 2 vào ngày 14/4 sắp tới trong sự kiện “Hành trình trải nghiệm giá trị sống mới”. Được biết, Dragon Village có quy mô 21ha, được kiến trúc theo phong cách Oasis Garden – phố trong vườn. Dự án được quản lý bởi CBRE và sẽ sẽ bàn giao vào cuối năm 2018.

Đánh giá về sự tăng trưởng của phân khúc villa, liền kề, đất nền trong năm 2018, trước đây CBRE cũng từng khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

Cụ thể, báo cáo của CBRE chỉ rõ, trong năm 2017 phân khúc đất nền đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, lượng chuyển nhượng đất nền tăng gấp đôi năm 2016 khi đạt giá trị chuyển nhượng dao động 600 triệu USD, trong khi đây khối lượng chuyển nhượng nhà chung cư chỉ ghi nhận mức tăng dao động 150 triệu USD so có năm 2016.

“Trong 1 phân khúc nhà đất vẫn đang phát triển, đất nền luôn đứng đầu về số lượng chuyển nhượng cũng như khối lượng chuyển nhượng. Trong đây, nhà ở và đất thi công dự án phức hợp là các loại hình bất động sản phổ biến nhất, các đô thị lớn như TP.HCM tiếp tục đâyn nhận sự tăng thêm về nguồn cung mới và số lượng nhà phân phối được sẽ tiếp tục tăng lên”, báo cáo của CBRE nêu rõ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

25 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *