Hưng Yên trước tiềm năng đầu tư BĐS và kinh doanh bán lẻ

Hưng Yên là tỉnh giáp giới Hà Nội đang được kỳ vọng có nhiều thời cơ tăng giá khi giá đất còn thấp, 1 số dự án lớn đi vào làm việc, 1 sốh tân bộ mặt đô thị. Mặt khác, đây cũng là địa phương có sự đầu tư mạnh lĩnh vực công nghiệp – thi công. Phát triển khu công nghiệp tất yếu dẫn đến dân số cơ học ở 1 số địa phương tăng lên, khiến nhu cầu về nhà ở, kinh doanh bán lẻ cũng tăng theo.

Thu hút nhân lực từ 1 số cụm công nghiệp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên về lôi kéo đầu tư và phát triển công ty, trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh lôi kéo được thêm 109 dự án đầu tư mới, đưa tổng số dự án trên địa bàn tỉnh lên hơn 1.800 dự án. Trong đây, bao gồm 1.380 dự án trong nước có số vốn đạt gần 120,5 nghìn tỷ đồng và 422 dự án nước ngoài có số vốn 4,024 tỷ USD.

Bên cạnh đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên cũng cho biết, công tác đăng ký, thành lập mới DN đạt kết quả tích cực, có thêm 620 DN đăng ký thành lập mới có tổng số vốn đăng ký là 3.600 tỷ đồng, tăng 2,5% so có cộng kỳ năm 2017. Tính đến nay, tổng số DN đăng ký làm việc sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đạt 9.180 DN có số vốn đăng ký dao động 85.500 tỷ đồng.

Nhật bản là quốc gia có số dự án và vốn đầu tư đăng ký lớn nhất ở 1 số KCN Hưng Yên có 107 dự án và tổng vốn đầu tư đăng ký là 2.170 triệu đô la Mỹ, chiếm 56,9% về tổng số dự án và 71,2% về tổng vốn đầu tư FDI đăng ký; tiếp đến là Hàn Quốc có 37 dự án và 412,5 triệu đô la Mỹ, chiếm 19,68% tổng số dự án và 13,53% tổng vốn đầu tư FDI đăng ký.

Các ngành nghề, lĩnh vực đầu tư chủ yếu của 1 số dự án FDI ở 1 số KCN trên địa bàn tỉnh là: công nghiệp sản xuất, lắp ráp máy móc thiết bị; công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử, tin học; sản xuất thức ăn chăn nuôi; công nghiệp dệt may; sản xuất linh kiện máy bay, tàu biển, xe 4 bánh; sản xuất sản phẩm, linh kiện nhựa; sản xuất chất liệu thi công; kinh doanh hạ tầng KCN và cho thuê nhà xưởng;…

Riêng huyện Văn Lâm, khu công nghiệp phố nối A, khu công nghiệp Đại Đồng, khu công nghiệp Như Quỳnh… hiện đang phát triển có tốc độ tân tiến nhanh và mạnh,tạo công ăn việc làm cho chục ngàn công nhân của huyện, của vùng hằng năm.

Lượng công ty đổ về đầu tư ở Hưng Yên càng ngày càng lớn, đặc trưng là công ty đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc có cơ cấu ngành nghề phong phú sẽ đòi hỏi 1 lực lượng lao động địa phương và 1 số tỉnh kế bên đổ về, cung cấp nhu cầu công việc lớn của 1 số công ty này. Quá trình di cư cơ học này sẽ góp phần phát triển kinh tế – xã hội của toàn tỉnh.

Văn Lâm hưởng trọn lợi thế giao thông và địa điểm sát thủ đô

Văn Lâm được coi là cửa ngõ phía đông của Hà Nội, giáp giới có huyện Gia Lâm, 1 sốh trọng tâm thủ đô chưa tới 20 km. Tuyến quốc lộ 5A chạy qua đây là tuyến các con phố huyết mạch của vận tải miền bắc kết nối hàng hóa từ cảng Hải Phòng đến 1 số tỉnh miền Bắc và thủ đô Hà Nội đi qua 1 số tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội. Nơi đây là huyện duy nhất của cả tỉnh Hưng Yên có tuyến các con phố sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua, lại tiến thẳng đến cảng nước sâu Hải Phòng, được chọn lọc là nơi đâyng quân của các khu công nghiệp diện tích và tân tiến bậc nhất khu vực.

Về đầu tư hạ tầng giao thông, dự án các con phố trục Bắc-Nam của tỉnh Hưng Yên (từ cầu vượt QL 5 đến các con phố 19 sát các con phố sắt) thực giai đoạn này huyện Văn Lâm và huyện Mỹ Hào trong thời gian tới sẽ tạo sự kết nối giữa 1 số địa phương trong vùng trọng tâm kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thu hút đầu tư kinh doanh

Nhắc đến xu hướng đầu tư “ly tâm” ra ngoại thành và vùng ven Hà Nội, Hưng Yên là 1 trong các cái tên được nhắc đến Thứ nhất bởi địa vị danh tiếng do nằm gần Thủ đô, có nhiều thuận lợi trong liên kết, giao thương hàng hoá, phát triển công nghiệp…

Nhà phố nhà phố thương mại trở thành tâm điểm phân khúc Hưng Yên.

Bên cạnh việc lôi kéo đầu tư về ngành công nghiệp, kinh tế, Hưng Yên đang lôi kéo 1 số nhà đầu tư lớn về nhà đất, kinh doanh bán lẻ. Đặc biệt đầu tư nhà đất phát triển mạnh ở khu vực các con phố 5, thị trấn Như Quỳnh. Điều này chứng tỏ rằng dòng tiền đầu tư không chỉ đổ 1 số đô thị lớn mà 1 số khu vực thị trấn, thị xã có địa điểm tốt và tiềm năng phát triển kinh tế, lôi kéo 1 số khu công nghiệp.

Nắm bắt thời cơ nhiều nhà đầu tư lớn như Hòa Phát, TNR, cộng 1 số công ty khác như Lạc Hồng Phúc, Vạn Thuận Phát… đã đổ về khu vực khiến phân khúc nhà đất thời gian qua rất sôi động. Các nhà đầu tư cá nhân cũng đang tìm mua dự án có nhà phố thương mại kết hợp nhiều tiện ích như chợ truyền thống, trọng tâm vui chơi, thương mại để đầu tư kinh doanh trước tiềm năng phát triển bán lẻ rất lớn ở đây.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net