HoREA: Kiến nghị cơ quan ban ngành giải quyết trạm ép rác ngay khu dân cư nên đổi thành công viên

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn kiến nghị gửi đến 1 số sở, UBND TP.HCM yêu cầu tham khảo giải quyết vấn đề không đặt trạm trung chuyển rác đối diện cụm nhà chung cư Tín Phong – 12 View, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Theo đấy, người dân ở chung cư Tín Phong đã gửi “Đơn kêu cứu” đến Hiệp hội Bất động sản TP.HCM có nội dung quyết liệt về việc trạm ép rác được quy hoạch trong khu dân cư đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, cư dân ở chung cư còn bức xúc vì đến nay, 408 hộ dân ở đấy cũng chưa được cấp sổ hồng căn hộ cao tầng.

Qua tìm hiểu hồ sơ, được biết dự án chung cư Tín Phong, do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Tín Phong (Công ty Tín Phong) làm chủ đầu tư. Hiện nay, toàn bộ người mua căn hộ cao tầng ở cụm chung cư Tín Phong đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền có nhà và quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).

Theo quy hoạch chi tiết, trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 được bố trí đối diện block A chung cư Tín Phong 18 tầng, và sát cạnh chung cư các con phố E1 và các con phố D14. Thực ra việc quy hoạch trạm trung chuyển rác trong 1 thành phố rất lớn như TP.HCM là rất cần thiết, nhưng trạm trung chuyển rác cần được bố trí xa khu dân cư, có cây xanh 1 sốh ly; việc vận chuyển rác đến và đi phải có phương tiện, thiết bị xử lý theo công nghệ tân tiến để không gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực và chắc chắn mỹ quan thành phố.

Theo HoREA, Phường Tân Thới Nhất, quận 12 đang có tốc độ thành phố hóa rất nhanh, ngoài dự án chung cư Tín Phong, còn có dự án nhà ở xã hội Topaz Home 1 có 1.100 căn hộ cao tầng; dự án chung cư nhà ở thương mại Prosper Plaza có dao động 500 căn hộ cao tầng… Tại khu vực này còn đang thiếu công viên cây xanh và khu vui chơi vui chơi, gym thể thao cho người dân, nhất là trẻ em.

Do vậy, Horea kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo cho tham khảo, điều chỉnh, không quy hoạch trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 ở khu vực cụm chung cư Tín Phong. Đề nghị chuyển công dụng khu đất trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất thành khu công viên, cây xanh, gym thể thao, vui chơi vui chơi phục vụ cùng đồng dân cư trong phường.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net