Hồng Kông, Singapore vào top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất thế giới

Hồng Kông, 1 trong một số nơi có giá nhà đắt nhất địa cầu, đứng địa điểm thứ 2 về mức tăng giá trong quý 2 …

Theo Chỉ số Giá nhà Toàn cầu (Global House Price Index) của Knight Frank LLP ra mắt mới đây, Malta vượt qua Hồng Kông trở thành nơi có giá nhà tăng mạnh nhất địa cầu trong quý 2/2018.

Trong quý, giá nhà ở quốc đảo Địa Trung Hải đã tăng 17% so có cộng kỳ năm trước, Knight Frank dẫn số liệu từ ngân hàng trung ương nước này cho biết. Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở cộng có tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ (6,6% năm ngoái) và sự bùng nổ của ngành công nghệ đã đẩy nhu cầu nhà ở ở nước này tăng cao.

Hồng Kông, 1 trong một số nơi có giá nhà đắt nhất địa cầu, đứng địa điểm thứ 2 về mức tăng giá nhà trong quý 2 có 16%. Từ năm 2009, phân khúc nhà ở Hồng Kông đã dẫn đầu danh sách này 10 lần nhưng được dự đoán sẽ hạ nhiệt trong vài tháng tới do lãi suất tăng, Knight Frank cho biết. Cùng có Singapore và New Zealand, Hồng Kông đã có nhiều một sốh thức nhằm hạ nhiệt phân khúc địa ốc trong quý vừa rồi.

“Những bất ổn do chiến tranh thương mại và lãi suất cho vay thế chấp có thể tăng đang tạo sức ép giảm giá” ở Hồng Kông, Alva To – Phó chủ tịch của Cushman & Wakefield Plc ở Trung Quốc Đại lục cho biết.

Cushman & Wakefield dự đoán giá nhà ở Hồng Kông sẽ đảo chiều trong năm 2019. Các doanh nghiệp từ hãng đầu tư cổ phần tư nhân Gaw Capital Partners cho đến CLSA Ltd. cũng dự đoán giá nhà ở đây có thể giảm tới 15%.

Hồng Kông, Singapore vào top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất địa cầu - Ảnh 1.

Malta vượt Hồng Kông trở thành nơi có giá nhà tăng mạnh nhất trong quý 2 – Nguồn: Knight Frank/Bloomberg.

Các phân khúc tăng giá mạnh nhất trong top 5 còn có Latvia, Slovenia và Hungary có mức tăng 2 con số. Trong khi đây, giá nhà ở Ukraine, Peru và Saudi Arabia tăng lần lượt 4,5%, 1,6% và 1,3% trong quý 2.

Chỉ số Giá nhà Toàn cầu của Knight Frank theo dõi giá nhà ở chính thống ở 57 quốc gia và vùng lãnh thổ trên địa cầu.

“Bảng giá đất của một số tỉnh, thành trực thuộc T.Ư hiện chỉ bằng dao động 30-50% giá phân khúc”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net