Hơn 9 tỷ USD và 35.000 tỷ đồng vốn đầu tư, đây sẽ là nơi bùng nổ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Từ lâu Bà Rịa – Vũng Tàu được phân tích như “trái tim của du lịch biển” của khu vực miền Đông Nam Bộ có bờ biển có chiều dài 305 km, có nhiều bãi tắm đẹp. Thêm vào đấy, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến nơi đấy có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Theo danh mục lôi kéo đầu tư về lĩnh vực du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), hiện trên địa bàn tỉnh có 128 dự án đầu tư du lịch trong và ngoài nước, tập trung ở 1 số địa bàn Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền, TP Vũng Tàu và huyện Côn Đảo có diện tích 2.704ha, có tổng vốn đầu tư trên 9.100 triệu USD và gần 35.000 tỷ đồng.

Trong tổng số các dự án đấy có những dự án du lịch chất lượng cao đã hình thành và làm việc kinh doanh có hiệu quả góp phần khẳng định thương hiệu cho tỉnh, tăng doanh thu và lượng khách cho du lịch địa phương.

Trong số này đáng kể như: Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm Strip, Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, Khu du lịch cáp treo Hồ Mây, Sixsences Côn Đảo, Lan Rừng Resort Vũng Tàu & Phước Hải, Oceanami Villas & Beach Club, Sanctuary Hồ Tràm, Khu du lịch suối khoáng Bình Châu…

Theo lãnh đạo tỉnh BR-VT, trong GĐ GĐ này, tỉnh ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực, bí kíp đầu tư 1 số dự án lớn, có thương hiệu quốc tế, tạo ra sản phẩm du lịch phong phú, chất lượng cao, lôi kéo được dòng khách đẳng cấp ở 18 khu đất có giá trị diện tích lớn như: Khu đất 220 ha ở TP Vũng Tàu, khu công viên Safari 519ha ở Xuyên Mộc, khu đất 2.400ha ở Núi Dinh và 1 số khu đất ở TP Vũng Tàu và tuyến ven biển Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Xuyên Mộc và huyện Côn Đảo.

Song song đấy, Sở Du lịch tỉnh cũng đề xuất 1 số dự án chậm triển khai đã thu hồi để kêu gọi đầu tư như: Bảo tàng tranh 3D ở địa điểm dự án KDL Bờ Biển Vàng ở Phường 11, TP. Vũng Tàu; gộp dự án Khu villa Sông Lô (45ha) và KDL Biển Bình Châu (43,34ha) lôi kéo đầu tư KDL vui chơi vui chơi phức hợp đẳng cấp; KDL Hiền Nga (15,6ha) và KDL Minh Tú (17,65ha) lôi kéo đầu tư khu dịch vụ vui chơi vui chơi thể thao biển; KDL Cát Vân (12,6ha) và KDL Liên hợp resort Thể thao Bình Châu (13ha) lôi kéo đầu tư khu villa nghỉ dưỡng.

Hơn 9 tỷ USD và 35.000 tỷ đồng vốn đầu tư, đấy sẽ là nơi bùng nổ phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

TP Vũng Tàu – điểm đến mới của loại hình sản phẩm condotel.

Ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: “Tiềm năng lợi thế và nhu cầu của tỉnh rất lớn, thực ở hiện mới chỉ có Dự án Khu thành thị Trung tâm Chí Linh của DIC là có diện tích tương đối lớn, còn lại toàn là dự án nhỏ lẻ, manh mún. Việc 1 số nhà đầu tư có năng lực đang nghiên cứu 1 số dự án lớn như Paradise, Gò Găng, Nam Bà Rịa, Chí Linh – Cửa Lấp… sẽ góp phần quan trọng vào phát triển thành thị, kinh tế xã hội cho địa phương”.

Cũng theo ông Hưng, GĐ này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện lại điều chỉnh quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2050, kêu gọi đầu tư nhiều dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi trước đấy do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai. Nhiều công ty địa ốc lớn như Vingroup, Sun Group, Hưng Thịnh Corp, Tuần Châu, Tiến Phước… cũng đang làm việc có tỉnh để nghiên cứu các khu vực có thể đầu tư dự án mới.

Đặc biệt, ông Hưng cho biết khu vực Bãi Trước của TP. Vũng Tàu được xem là địa điểm đắc địa và có giá trị lịch sử phát triển lâu đời của tỉnh. Do vậy, tỉnh cũng đang cân nhắc việc kêu gọi 1 số dự án đầu tư vào khu vực ven biển này.

“Chính việc đang có 1 làn sóng đầu tư mới vào tỉnh, cùng có dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào GĐ dự tính bắt đầu làm, nhiều dự án giao thông kết nối liên vùng đang được thi công…đã làm cho phân khúc nhà đất của tỉnh thời gian qua sôi động hẳn lên, lôi kéo thêm được nhiều nhà đầu tư mới”, ông Hưng cho biết thêm.

Cũng theo ông Hưng, khi tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu và các con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố xa lộ Xuyên Á, cũng như sân bay Quốc tế Long Thành, Dự án sân bay lưỡng dụng ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ (do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư), Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn bắt đầu làm, hình thành trọng điểm thành thị Phú Mỹ (huyện Tân Thành)… mở ra nhiều tiềm năng cho phân khúc bất động sản của tỉnh.

Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu còn được quy hoạch là trọng điểm dầu khí, cảng biển danh tiếng của cả nước, trong đấy cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận các tàu siêu trọng tải. Do đấy, theo nhận định của ngành thi công và 1 số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở dành cho 1 số chuyên gia sẽ tăng lên mau chóng.

Hơn 9 tỷ USD và 35.000 tỷ đồng vốn đầu tư, đấy sẽ là nơi bùng nổ phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Nguồn: Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Vũng Tàu (thuộc Sở TN-MT), từ các tháng cuối năm 2017 đến nay, lượng hồ sơ giao dịch giao dịch đất tăng mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Sở thi công tỉnh này, điều quan trọng đấy là hiện TP. Vũng Tàu đang đã đi vào hoạt động 3 điều chỉnh quy hoạch gồm: “Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu”, “Điều chỉnh quy hoạch thành thị” và “Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020”. Theo đấy, tương lai của TP. Vũng Tàu sẽ phát triển theo hướng không gian chủ đạo của 1 thành thị du lịch vùng duyên hải – thành thị sinh thái biển.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net