Hội An lắc đầu với dự án cáp treo dài 7 km

UBND TP Hội An từ chối triển khai dự án cáp treo dài 7 km, có vốn đầu tư dao động 2.100 tỉ đồng trên địa bàn.

Sáng 5-7, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), cho biết lãnh đạo UBND TP đã thống nhất đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam không cho phép triển khai dự án đầu tư thi công tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn TP.

Trước đây, ngày 2-1, Công ty CP Tập đoàn NVN (Công ty NVN, đâyng ở tỉnh Quảng Nam) có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam xin tìm hiểu đề xuất dự án đầu tư thi công tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn huyện Duy Xuyên và TP Hội An.

Hội An lắc đầu có dự án cáp treo dài 7 km - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Hội An và Duy Xuyên báo cáo, đề xuất UBND tỉnh tham khảo

Đến ngày 5-1, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản đề nghị UBND TP Hội An, UBND huyện Duy Xuyên phối hợp có những sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc có Công ty NVN để báo cáo, đề xuất UBND tỉnh tham khảo, giải quyết.

Theo ông Sơn, sau thời gian làm việc, tìm hiểu hồ sơ của công ty, lãnh đạo UBND TP Hội An đã họp và thống nhất không cho phép triển khai dự án trên địa bàn TP vì nhiều nguyên do. “Hiện chúng tôi đang làm báo cáo cụ thể gửi lên UBND tỉnh” – ông Sơn nói.

Hội An lắc đầu có dự án cáp treo dài 7 km - Ảnh 2.

Nhiều người lo ngại dự án ảnh hưởng đến không gian Hội An – Ảnh: Hà Nguyễn

Được biết, Công ty NVN xin đầu tư dự án cáp treo dài 7 km ở khu vực Thanh Hà, Cẩm Kim (TP Hội An) vượt sông Thu Bồn nối có xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên). Theo tính toán của chủ đầu tư, tổng vốn của dự án này dao động 2.100 tỉ đồng.

Nhiều bạn trai Hội An không khỏi vui mừng, thở phào nhẹ nhỏm trước việc TP Hội An lắc đầu có dự án này. Trước đây, khi có tài liệu công ty muốn xin làm cáp treo ở TP Hội An, rất nhiều bạn trai Hội An đã bày tỏ sự phản đối vì cho rằng dự án không thích hợp có không gian phố cổ đã được công nhận là Di sản văn hóa địa cầu.

Sở GTVT lên tiếng về đề xuất làm cáp treo vượt sông Hồng giảm ùn tắcTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net