Him Lam đề xuất thành lập khu kinh tế mở quy mô 32.000ha ở Long An

Theo UBND tỉnh Long An, Công ty Cổ phần Him Lam đã báo cáo đề xuất thành lập khu kinh tế mở Long An và đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong khu công nghiệp Đức Hòa III (huyện Đức Hòa).

Cụ thể, khu kinh tế mở chuẩn bị có tổng tổng diện tích hơn 32.300ha trải rộng trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước – nơi hội tụ đủ những điều kiện giao thông về các con phố thủy và các con phố bộ. Hiện, khu kinh tế mở cung cấp 5/6 điều kiện thành lập.

Trước đề xuất của Him Lam, tỉnh Long An đã thống nhất có đề xuất thành lập khu kinh tế mở. Tuy nhiên, tỉnh cũng đề nghị tham khảo lại diện tích tổng diện tích đề xuất thực hiện dự án, tên gọi khu kinh tế mở; đồng thời, cũng cần tham khảo đến sự thích hợp có quy hoạch tổng thể và tính pháp lý của dự án cộng những nhân tố tác động an ninh quốc phòng, rà soát lại những dự án đã và đang thực hiện trong khu vực.

Đối có đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong khu công nghiệp Đức Hòa III (huyện Đức Hòa), đại diện sở, ngành, địa phương thống nhất có chủ trương, đề xuất điều chỉnh; tuy nhiên, cũng đề nghị rà soát lại tổng diện tích, phạm vi điều chỉnh từ đất công nghiệp sang đất khu dân cư của khu công nghiệp Đức Hòa III.

Phát biểu ở cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đề nghị những sở, ngành, địa phương và nhà đầu tư tìm hiểu, tính toán hợp lý và hiệu quả, sớm hoàn chỉnh hồ sơ chi tiết để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham khảo đối có khu kinh tế mở. Đối có đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong khu công nghiệp Đức Hòa III sẽ được giao cơ quan công dụng xác định thêm tính pháp nhân.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *