Hành trình từ người rửa bát đến quản lý khách sạn hàng đầu tại Việt Nam

“Tôi chọn bắt đầu công việc của mình từ một số địa điểm thấp nhất, chính vì vậy tôi có thể hiểu mọi tính năng trong vận hành của khách sạn, nếu khách mua không tự tin về vốn hiểu biết của mình trong từng địa điểm đó, khách mua chẳng thể làm quản lý”, GM InterContinental Nha Trang… chia sẻ bí kíp để trở thành quản lý khách sạn cao cấp của 1 trong một số thương hiệu khách sạn danh tiếng giai đoạn này.

Thưa ông, xin ông chia sẻ nguồn gốc chọn lọc làm việc trong ngành khách sạn và hành trình từ 1 người rửa bát đĩa lên quản lý của khách sạn Intercontinental như thế nào?

Gia đình tôi có truyền thống làm việc trong ngành khách sạn đã lâu, mẹ tôi đến từ Pháp còn cha tôi đến từ Bồ Đào Nha, chúng tôi có kinh doanh dịch vụ khách sạn của gia đình. Tôi đến Nhật học ngành du lịch khách sạn, thực tập chuyên môn ở 1 nhà khách nhỏ thuộc có gia đình.

Công việc ban đầu của tôi ở đó là rửa bát đĩa trong vòng 6 tháng, sau đó 6 tháng thứ hai tôi làm nhiệm vụ điều phối ở sảnh, rồi đứng quầy tiếp đón dao động 6 tháng nữa, khi đó một số công việc mỗi ngày của tôi chính là chào khách, dẫn khách lên phòng… Sau đó tôi còn phải học một số bài hát tiếng Nhật và tiếng Anh. Tôi đã bắt đầu công việc của tôi bởi thế đó.

Hành trình từ người rửa bát đến quản lý khách sạn danh tiếng ở Việt Nam - Ảnh 1.

Từ đó, tôi quay trở lại Australia và đảm nhiệm địa điểm lễ tân, chịu trách nhiệm về khách Nhật. Sau đó tôi trải qua nhiều địa điểm quản lý khác nhau, lên đến địa điểm cao nhất là quản lý vận hành và địa điểm quản lý chung.

Tôi chọn học ngành du lịch khách sạn ở Nhật bởi theo tôi văn hóa Nhật giúp có đến chất lượng dịch vụ tốt nhất trên địa cầu. Tôi đã có hai thời cơ để sống ở Nhật, lần Thứ nhất một sốh đó 20 năm và cho đến giai đoạn này, chất lượng dịch vụ không một sốh tân gì. Niềm tự hào của người Nhật được thi công trên dịch vụ, họ quan tâm đến từng tiểu tiết nhỏ nhất để chắc chắn cho sự nghỉ ngơi của khách được tiện lợi nhất.

Từ bí kíp của chính bản thân, theo ông kỹ năng nào là quan trọng nhất có một số người có tham vọng trở thành quản lý trong ngành khách sạn?

Hành trình từ người rửa bát đến quản lý khách sạn danh tiếng ở Việt Nam - Ảnh 2.

Điều quan trọng nhất, theo tôi chính là thái độ. Bạn muốn thăng tiến lên địa điểm cao nhất nhưng nếu không có thái độ tốt mỗi ngày, khách mua sẽ chẳng thể thành công được.

Điều thứ hai không hề kém phần quan trọng, hãy làm dịch vụ bằng toàn bộ trái tim. Khách hàng hoàn toàn cảm nhận được điều đó. Trong 1 địa cầu quá bận rộn và mệt mỏi như giai đoạn này, dịch vụ xuất sắc luôn vượt bậc và khách mua nhớ đến điều đó và rồi họ sẽ quay lại.

Hãy làm toàn bộ mọi thứ bằng 100% đam mê của mình. Bạn phải thực sự đam mê và tập trung vào công việc của mình. Hãy kiên trì.

Tôi chọn bắt đầu công việc của mình từ một số địa điểm thấp nhất trong khách sạn, chính vì vậy tôi có thể hiểu mọi tính năng trong vận hành của khách sạn, nếu khách mua không tự tin về vốn hiểu biết của mình trong từng địa điểm đó, khách mua chẳng thể làm quản lý.

Intercontinental là 1 tên tuổi lớn trong ngành khách sạn địa cầu, vậy trong cương vị của 1 nhà quản lý, sức ép lớn nhất mà ông phải đối diện là gì?

Tôi nghĩ rằng trong cương vị của 1 nhà quản lý khách sạn, có quá nhiều sức ép, và sức ép mỗi ngày lại khác nhau. Tôi nghĩ sức ép lớn nhất chính là việc mỗi ngày qua đi, khách mua luôn phải nghĩ làm thế nào để có đến trải nghiệm tốt hơn cho khách.

Chúng tôi thường nói có nhau và luôn có gắng rằng hôm nay chúng ta sẽ có đến cho khách trải nghiệm tốt hơn 1% so có ngày hôm qua.

Công việc trong ngành quản lý khách sạn chính là phải đoán biết được nhu cầu của khách mua, luôn gắng sức khiến cho khách mua ngạc nhiên. Chúng tôi tham khảo một số thông số liên quan đến khách mua mỗi ngày, họ đã đến đó bao nhiêu lần, họ đi cộng gia đình hay đi 1 mình, họ thích tầng thấp hay tầng cao, họ thích kiểu gối nào, chúng tôi gắng sức để biết mọi thứ mỗi lần họ đến.

Hành trình từ người rửa bát đến quản lý khách sạn danh tiếng ở Việt Nam - Ảnh 3.

Theo quan điểm của ông, Nha Trang nói riêng và Việt Nam nhìn chung nên làm gì để có thể lôi kéo thêm du khách?

Tôi đến Việt Nam vào tháng 1/2017, bởi thế đến nay 18 tháng đã trôi qua. Tôi luôn thích Việt Nam. Việt Nam đang được biết đến nhiều hơn trên khắp địa cầu. Và nơi đó cũng có nhiều điểm tương đồng có quê hương tôi.

Để phát triển du lịch, khách mua chẳng thể chỉ quan tâm đến khách sạn của mình, khách mua thực sự phải quan tâm đến quảng bá cả vùng đất. Hãy luôn cực kỳ yêu quý và tự hào về văn hóa địa phương, luôn gắng sức quảng bá cho văn hóa địa phương. Chúng ta cần phải tạo cho khách một số trải nghiệm thực sự riêng biệt cho mỗi cá nhân.

Những khách du lịch toàn cầu thực sự họ luôn tìm kiếm thời cơ để sống trong văn hóa địa phương, hiểu biết về văn hóa địa phương. Nếu khách mua thực sự kiến trúc được chương trình cho khách, khách sẽ không chỉ đến thăm một số điểm du lịch chính mà còn đến nghiên cứu cuộc sống của người địa phương, đi chợ ở một số khu vực mà chỉ toàn người địa phương đi.

Nếu không có một số điều trên, du khách sẽ có thể tận hưởng dịch vụ khách sạn tốt ở bất kỳ nơi nào trên địa cầu này.

Ông có thể đưa ra tiên liệu của ông về ngành nhà đất nghỉ dưỡng ở Việt Nam và tiềm năng của phân khúc căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng?

Căn hộ nghỉ dưỡng có đầy đủ một số trang thiết bị phục vụ cho cuộc sống, thích hợp có cả gia đình hoặc 1 nhóm đi du lịch, nó thực sự có đến 1 chọn lọc kinh phí thấp cho một số kỳ nghỉ.

Vấn đề đối có một số căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng giai đoạn này ở Việt Nam là quá giống nhau. Nếu chỉ nhìn vào một số căn hộ cao tầng đó, khách mua sẽ chẳng thể biết được đang ở Singapore, Bắc Kinh hay đang ở Nha Trang.

Nếu không một sốh tân theo hướng có nhiều nét đặc trưng hơn, mô hình căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng sẽ phát triển thành mất đi sức quyến rũ và khó để có thể có đến cho khách mua nguồn gốc thực sự cho việc vì nguyên nhân gì mà họ lại phải đặt phòng chỗ khách mua chứ không phải chỗ khác.

Hành trình từ người rửa bát đến quản lý khách sạn danh tiếng ở Việt Nam - Ảnh 4.

Tại Nha Trang, hiện The Costa Nha Trang là 1 trong một số số ít dự án có đến cho khách mua 1 chọn lọc sang trọng hơn có 1 không gian đẹp và dịch vụ xuất sắc. Vị trí của dự án cũng hoàn hảo khi nằm ngay ven bờ biển, cạnh khách sạn Intercontinental Nha Trang – đó cũng là địa điểm đẹp nhất ở Nha Trang.

Thiết kế của dự án The Costa Nha Trang chủ đạo có màu xanh lá và màu xanh da trời, một số màu sắc này thân thiện có môi trường xung quanh, khách mua mở cửa sổ ra ở cả khách sạn Intercontinental Nha Trang hay The Costa Nha Trang, thì khách mua đều được thấy toàn bộ một số nét đẹp này bao quanh. Màu trong phòng cũng theo phong một sốh đó.

Khoảng vài năm trước, phân khúc khách mua có mức chi tiêu trung bình và thấp tăng trưởng nhanh thế nhưng cho đến năm 2017, phân khúc khách mua hạng sang lại là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất. Điều đó lý giải cho lợi thế tranh đua của The Costa Nha Trang bởi nó có đến sự sang trọng cần thiết đúng thời điểm.

Hành trình từ người rửa bát đến quản lý khách sạn danh tiếng ở Việt Nam - Ảnh 5.

Gần đó, Nha Trang mới có sân bay quốc tế, vậy theo ông sân bay mới sẽ có thể có đến một số gì cho ngành du lịch Nha Trang?

Sân bay quốc tế mới đã thực sự đưa Nha Trang trở thành 1 đô thị quốc tế, vận hành đúng thời điểm Việt Nam cần phải cho địa cầu biết rằng Việt Nam có một số điểm đến hoàn hảo như thế nào.

Nếu khách mua so có việc trước đó Nha Trang chỉ có 1 sân bay bé xíu, đảm nhiệm cả vận hành của một số chuyến bay quốc tế và nội địa rồi quá trình nhập cảnh lâu dài lê thê có khi đến 2,3 tiếng thì nay mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều.

Tôi tin rằng số lượng khách đến Nha Trang sẽ tăng thêm 20 đến dao động 22% và dẫn đầu bởi tăng trưởng khách quốc tế.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net