Hành trình ấn tượng của Ricons tại dự án The Landmark 81

Mới đây, chỉ chưa đầy 22 tháng sau khi bắt đầu làm, dự án The Landmark 81 đã chính thức được Coteccons Group tiến hành cất nóc vượt công đoạn 45 ngày so có cam đoan ban đầu cộng Chủ đầu tư.

Với độ cao kỷ lục 461 m, The Landmark 81 sau khi đã đi vào hoạt động sẽ chính thức trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam và được ghi danh vào 1 trong 10 tòa nhà chọc trời địa cầu, sánh vai cộng Burj Khalifa (848 m), Shanghai Tower (632 m), Petronas Towers (451 m)… Năm 2016, tập đoàn xây dựng Coteccons đã đánh bại vô số các nhà thầu quốc tế để trở thành nhà thầu chính thức của siêu dự án này.

Nhằm chinh phục 1 dự án phức tạp như Landmark 81, Coteccons đã phải huy động toàn bộ lực lượng từ các doanh nghiệp thành viên, trong đây, Ricons đã đồng hành cộng Coteccons ngay từ GĐ Thứ nhất. Tham gia dự án, Ricons được trao gói thầu xây dựng phần móng và phần hầm – 1 trong các hạng mục quan trọng của tòa tháp. Cụ thể, sau khi tiếp nhận mặt bằng hầm từ Coteccons, Ricons có nhiệm vụ triển khai xây dựng các hạng mục chính bao gồm 3 tầng hầm, 5 tầng cao, 1 dầm chuyển dày 2,5m và 6 tầng podium.

Theo 1 số chuyên gia, phần móng của dự án được coi là 1 trong các kết cấu móng lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, khi phải xây dựng có khối lượng bê tông khổng lồ lên đến hơn 16.000 m3. Hơn thế nữa, các hạng mục xây dựng mà Ricons đảm nhiệm còn được các chuyên gia phân tách là rất phức tạp, có mức độ khó cao, đòi hỏi kỹ thuật xây dựng và trình độ chuyên môn tốt. Tuy nhiên, có tinh thần quyết tâm cao độ cộng bí kíp sẵn có cũng như sự phối hợp hỗ trợ toàn diện từ hệ thống, Ricons đã đã đi vào hoạt động hoàn hảo phần nhiệm vụ được giao.

Vậy nhân tố tiên quyết nào đã chọn lọc đến sự thành công của Ricons ở Landmark 81?

Theo anh Lê Phong Vũ, Chỉ huy trưởng Ricons ở dự án này, 80% thành bại của quá trình xây dựng đến từ khâu dự kiến – lên kế hoạch. Do đây, toàn bộ các đầu mục công việc đều được Ban Chỉ huy rà soát và có kế hoạch rõ ràng chi tiết. Đặc biệt, đây là 1 trong các công trường trọng tâm của Coteccons Group khi Ban Chỉ huy làm việc 24/7 có 3 ca gối đầu. Chính vì vậy, công đoạn mỗi ngày được kiểm soát liên tục thông qua họp giao ca giữa hai buổi sáng tối nhằm quản lý tài liệu kịp thời, và thông suốt.

Không dừng lại ở đây, có siêu dự án Landmark 81, vô số các giải pháp xây dựng mới ở Việt Nam đã được Ricons triển khai tiến hành. Điển hình, toàn bộ các chi tiết thép, coffa, cấu kiện dầm chuyển đều được thực hiện vẽ bằng 3D Revit nhằm cắt giảm rủi ro sai sót. Hơn nữa, ở sàn thông tầng, sàn chuyển L6 bao gồm 17 dầm chuyển cao 2.5 m có chi tiết thép dày đặc kết nối bê tông cốt thép lõi là 1 thử thách đối có BCH Ricons. Chính vì vậy, Ricons đã sử dụng hệ thống giàn giáo Heavy duty (lần Thứ nhất sử dụng cho nhà cao tầng) cho hạng mục kể trên.

Với tinh thần đoàn kết, chuyên môn và phong độ vững vàng biểu hiện trong suốt chặng các con phố vừa qua, Ban chỉ huy Ricons đã tự tin đã đi vào hoạt động các hạng mục được giao chắc chắn đúng công đoạn, cung cấp các đề nghị an toàn khắt khe và đạt chất lượng nổi bật cộng Chủ đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *