Hàng nghìn cư dân HH Linh Đàm phát hoảng vì đám cháy gây thiệt hại 3 lạng thịt

Ban quản lý khu chung cư HH Linh Đàm vừa có thông báo gửi cư dân toà nhà HH4B liên quan tới vụ cháy xảy ra khi 19h30 phút ngày 17/9 ở căn hộ cao tầng 2416 – HH4B.

Theo thông báo, ông Trịnh Thế Linh (sinh năm 1990, quê Thanh Hóa) có thuê lại căn hộ cao tầng ở tầng 24 – HH4B Linh Đàm để ở. Khoảng 19h10 ngày 17/9, ông L đặt nồi thịt 0,3 kg lên bật bếp ga để kho, sau đấy đấyng cửa lại đi đá bóng mà quên tắt bếp.

Đến dao động 19h30 phút cộng ngày, cư dân sống trong tầng 24 phát hiện thấy mùi khét và thông báo cho bảo vệ qua nút ấn báo cháy.

Hàng nghìn cư dân HH Linh Đàm phát hoảng vì đám cháy gây thiệt hại 3 lạng thịt - Ảnh 1.

Hình ảnh sự cố cháy nổ xảy ra.

Theo Ban quản lý tòa nhà, ngay sau đấy lực lượng bảo vệ đã có mặt kịp thời và phá cửa tắt bếp ga, mở cửa cho khói thoát ra ngoài và không cần dùng bất cứ phương tiện PCCC nào để chữa cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy này được xác định là do ông Linh quên không tắt bếp ga dẫn đến cháy nồi thịt. Ông Linh cũng cho biết do sơ suất “vội đi đá bóng dẫn đến sự cố nêu trên”. Vụ cháy không có thiệt hại gì khác về con người hay tài sản ngoài 0,3 kg thịt kho.

Sau đấy, ông Linh đã xin lỗi cư dân vì để xảy ra sự cố đáng tiếc trên, đồng thời cam không tái phạm.

Hàng nghìn cư dân HH Linh Đàm phát hoảng vì đám cháy gây thiệt hại 3 lạng thịt - Ảnh 2.

Thông báo của về vụ cháy thiệt hại 3 lạng thịt ở chung cư HH4B Linh Đàm.

Được biết, trước đấy vào ngày 25/4 ở chung cư Đại Kim Building (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội), hàng trăm cư dân sinh sống ở đấy cũng nháo nhác chạy xuống tầng 1 bằng thang bộ khi có thấy khói bốc lên nghi ngút từ 1 căn hộ cao tầng trên tầng 4.

Sau khi xác định được nơi phát ra đám khói, bộ phận bảo vệ tòa nhà đã kịp thời ngắt điện, phá khóa căn hộ cao tầng tầng 4 và sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chủ căn hộ cao tầng sử dụng bếp ga để kho cá. Trong khi kho cá chủ căn hộ cao tầng đã ra khỏi nhà mà không tắt bếp ga dẫn đến sự việc nêu trên. Rất may đám cháy chưa gây thiệt hại về người và tài sản.

Đầu năm 2018, báo chí từng đưa tin chung cư Fideco Riverview ở TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn khiến hàng trăm cư dân hoảng sợ tháo chạy khỏi nơi cư trú. Nguyên nhân gây cháy được xác định do chủ nhà quên tắt bếp gas trước khi đi ra ngoài.

Qua những vụ cháy này, một lần nữa cho thấy ý thức PCCC của người dân sống ở nhiều khu chung cư cao tầng chưa cao. Cơ quan PCCC từng nhiều lần lưu ý người dân cần cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt những quy định về PCCC, đặc trưng trong sử dụng những thiết bị điện trong gia đình.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net