Hàng loạt vi phạm PCCC, tính mạng cư dân chung cư SME Hoàng Gia treo lơ lửng

Bức xúc vì Chủ đầu tư bội tín khi bàn giao phát triển chậm độ nhiều năm, đình trệ xuất hóa đơn, “nợ” sổ hồng và đỉnh điểm là nhà bàn giao hơn 2 năm nhưng vẫn chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC), cư dân chung cư SME Hoàng Gia (Hà Nội) đã xuống 1 vài con phố, căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư.

Theo cư dân, 1 vài vi phạm trong công tác PCCC đang khiến tính mạng hàng nghìn cư dân ở đấy treo lơ lửng.

Vào ở 2 năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC

Anh Lê Ngọc Doãn- phòng 3309- Chung cư SME Hoàng Gia (Tô Hiệu- Hà Đông) cho biết, cư dân đã nhiều lần yêu cầu đã đi vào hoạt động nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu là Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Hoàng Gia cố tình đình trệ. “Tôi chuyển về đấy hơn 2 năm nhưng đến nay vẫn chưa thấy văn bản nghiệm thu PCCC. Tính mạng hàng nghìn cư dân chúng tôi đang treo lơ lửng”- anh Doãn bức xúc.

Quá bức xúc, nhiều hộ dân đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị đến 1 vài cơ quan công dụng và cơ quan báo chí yêu cầu 1 vài cơ quan chức năn chỉ dạo Chủ đầu tư là doanh nghiệp Hoàng Gia phải đã đi vào hoạt động hệ thống PCCC. Theo 1 vài cư dân, việc hệ thống PCCC luôn trong hiện trạng báo cháy giả khiến người dân nhiều lần hoảng loạn. Trong các ngày 16,18,23/5, chuông báo cháy ở tòa nhà liên tục kêu khiến cư dân hoảng loạn chạy xuống tầng 1. Sau đây, họ nhận được câu trả lời là lỗi hệ thống.

Bức xúc vì chủ đầu tư vô trách nhiệm, cư dân tòa nhà SME Hoàng Gia đã xuống 1 vài con phố, căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

“>

Hàng loạt vi phạm PCCC, tính mạng cư dân chung cư SME Hoàng Gia treo lơ lửng - Ảnh 1.

Bức xúc vì chủ đầu tư vô trách nhiệm, cư dân tòa nhà SME Hoàng Gia đã xuống 1 vài con phố, căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Trước đây, ngày 10/5, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã kiểm tra PCCC ở chung cư SME Hoàng Gia. Tòa nhà SME là công trình thương mại, chung cư, căn phòng cho thuê có mặt bằng hơn 2.200 m2. Tòa nhà có 37 tầng, cao gần 140 m, bắt đầu làm quý III/2009 nhưng đến cuối 2016 mới đã đi vào hoạt động.

Tại biên bản kiểm tra, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH khẳng định chủ đầu tư chưa đầy đủ 1 vài điều kiện để áp dụng kiểm tra PCCC chắc chắn quy định. Cục yêu cầu chủ đầu tư mau chóng đã đi vào hoạt động hồ sơ để tổ chức nghiệm thu theo đúng quy định.

Ngày 16/4, Đoàn thanh tra liên ngành của Thanh tra Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện 3 lỗi về PCCC chưa được khắc phục ở chung cư SME Hoàng Gia. Các lỗi này liên quan đến lối ra thoát nạn; ngăn cháy lan; hệ thống PCCC chưa kết nối liên động

Cũng theo danh sách của Cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH Hà Nội vừa ra mắt danh sách 91 công trình cao tầng cần khắc phục 1 vài lỗi về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn đô thị, trong đây có tòa nhà SME Hoàng Gia.

Thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp có lực lượng công dụng kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư khắc phục 1 vài thiếu sót, tồn ở về vi phạm 1 vài quy định phòng cháy chữa cháy. Các công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiệm trọng, chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành 1 vài phương pháp xử lý vi phạm hành chính, không khắc phục thì đơn vị sẽ đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định ở Điều 240 Bộ Luật Hình sự

Kính rơi tự do từ tầng cao xuống

Ngoài vấn đề nóng là 1 vài vi phạm PCCC, cư dân cũng “tố” vô số vấn đề liên quan đến trách nhiệm của chủ đầu tư. Đáng lo nhất là chủ đầu tư hiện vẫn nắm 2% quỹ bảo trì nhưng không thực hiện bảo trì cơ sở vật chất kỹ thuật trong nhà khiến người dân đứng trước nhiều nguy cơ. “Có khi, kính cửa sổ rơi từ tầng cao xuống. May mà không có thương tích về người. Điều này khiến chúng tôi sống trong bất an”- chị Nguyễn Kim Chung- phòng 3004 cho biết.

Anh Lê Ngọc Doãn bức xúc trình bày 1 vài vi phạm của chủ đầu tư có cơ quan công dụng.

“>

Hàng loạt vi phạm PCCC, tính mạng cư dân chung cư SME Hoàng Gia treo lơ lửng - Ảnh 2.

Anh Lê Ngọc Doãn bức xúc trình bày 1 vài vi phạm của chủ đầu tư có cơ quan công dụng.

Khi cư dân yêu cầu Chủ đầu tư bảo trì thì nhận được câu trả lời, lỗi đây thuộc về đơn vị hoạt động là doanh nghiệp Đức Đại Phát, trong khi đây Đức Đại Phát không hề giữ phần phí bảo trì 2%.

Tại đơn kiến nghị, nhiều hộ dân cho biết, giai đoạn này Chủ đầu tư vẫn chưa xuất hết hóa đơn, làm sổ đỏ cho cư dân, đình trệ thành lập Ban quản trị… Ngoài ra, chủ đầu tư đã đơn phương chấm dứt hợp đồng có Công Ty TNHH Đức Đại Phát – đơn vị đang quản lý tòa nhà và yêu cầu cư dân bắt đầu từ ngày 1/6 phải đâyng phí dịch vụ và 1 vài loại phí khác cho chủ đầu tư nếu không sẽ không được sử dụng dịch vụ ở tòa nhà. Buồn cười nhất là chủ đầu tư còn yêu cầu cư dân đòi lại tiền trước đây đã nộp cho ban quản lý (doanh nghiệp Đức Đại Phát). “Chúng tôi có quyền chọn lọc đơn vị quản lý. Cư dân chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư để Công ty Đức Đại Phát tiếp tục là đơn vị quản lý tòa nhà Hoàng Gia cho đến khi thành lập Ban quản trị. Khi thành lập xong ban quản trị thì việc chọn lọc ban quản lý mới nào là do ý kiến cư dân chứ không phải do chủ đầu tư chọn lọc, tránh việc chủ đầu tư đưa Công ty sân sau vào trục lợi cư dân”- 1 cư dân bức xúc.

Chủ đầu tư lẩn tránh?

Trước phản ánh của 1 vài cư dân về việc chung cư chưa đủ điều kiện nghiệm thu PCCC, ông Mai Văn Đạt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn BĐS Hoàng Gia, từ chối trả lời. Ông Đạt khẳng định UBND quận Hà Đông và 1 vài cơ quan công dụng đã vào cuộc. Phóng viên phải gặp UBND quận để lấy tài liệu

.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net