Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại Khánh Hòa

Qua kiểm tra, cơ quan công dụng phát hiện chỉ có 1/24 công ty chấp hành đúng những quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ BĐS ở Khánh Hòa.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo kết quả kiểm tra 24/57 công ty kinh doanh BĐS trên địa bàn tỉnh do Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện từ ngày 31.7 – 18.9.

Theo đây, có 1/24 công ty chấp hành đúng những quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ BĐS, còn lại 23 công ty đều có sai phạm, thiếu sót.

Cụ thể, 5 công ty có đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến làm việc BĐS nhưng thực ở không làm việc ngành nghề này; 18 công ty vẫn còn thiếu sót, sai phạm khi kinh doanh dịch vụ BĐS như: Không thực hiện chế độ báo cáo hàng tháng gửi về Sở Xây dựng theo Điều 13, Nghị định số 117/2015 của Chính phủ; kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS nhưng không BĐS không đủ điều kiện đưa vào kinh doanh…

Qua những sai phạm đã nêu, Thanh tra Sở Xây dựng đã áp dụng xử phạt vi phạm hành chính 3 công ty có tổng số tiền phạt 105 triệu đồng.

Theo Sở Xây dựng, theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 57 công ty, nhưng có đến 33 công ty chưa kiểm tra hoặc không thực hiện được có muôn vàn nguồn gốc, như thông báo kiểm tra được gửi tới những công ty nhưng theo các con phố chuyển phát nhanh qua bưu điện nhưng bị chuyển trả về có nguồn gốc không để lại địa chỉ; không có người nhận; không ai biết; công ty khi chuyển đổi văn phòng, trụ sở làm việc không để lại địa chỉ hoặc đăng ký lại địa chỉ mới có cơ quan công dụng…

Vì thế, Đoàn thanh tra liên ngành chỉ kiểm tra được 24 công ty. Thời gian qua, ở Khánh Hòa, đặc thù là Nha Trang, nổi lên làn sóng phân lô phân phối nền. Không ít cá nhân, công ty bất chấp xẻ núi, kinh doanh BĐS, huy động vốn bất chính, hòng thu lợi cá nhân.

Khánh Hòa: Tràn lan công trình sai phạmTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net