Hàng loạt dự án nghìn tỷ đang chờ nhà đầu tư rót vốn tại Phú Quốc

Tỉnh Kiên Giang đang kêu gọi đầu tư 1 số dự án cấp bách vào địa phương, đặc thù ở đảo Phú Quốc để góp phần phục vụ chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Mới đây, UBND tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang ở TPHCM. Tại đây, có tổng cộng 44 dự án trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có quy hoạch thuộc diện lôi kéo đầu tư.

Trong đây, 7 dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Hai dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất là Khu du lịch sinh thái U Minh Thượng và Dự án xử lý nước thải Phú Quốc, ước tính mỗi dự án kêu gọi vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng.

Theo ông Huỳnh Xuân Vũ, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang, một số dự án trọng tâm kêu gọi đầu tư liên quan đền lĩnh vực môi trường, xử lý nước thải, rác thải ở một số trọng điểm kinh tế như Phú Quốc, Rạch Giá, bên cạnh đây, là một số dự án cấp nước sạch cho một số xã đảo.

Riêng ở Phú Quốc, tỉnh này đang chào mời nhà đầu tư các dự án như: Khu trung tâm y tế kết hợp nghỉ dưỡng qui mô hơn 10 ha ở Khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ; Bệnh viện – Trung tâm điều dưỡng Bãi Trường và đất công viên cây xanh, qui mô 500 giường; Khu dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng hơn 42 ha ở Khu du lịch sinh thái Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, khả năng phục vụ dao động 1.200 – 1.600 khách/ngày….

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, toàn huyện đảo Phú Quốc hiện có 278 dự án đầu tư còn hiệu lực trong một số khu quy hoạch có qui mô 10.676 ha, ước tổng vốn đầu tư hơn 361.000 tỷ đồng; trong đây, có 241 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chọn lọc chủ trương đầu tư có tổng qui mô 8.809 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 263.491 tỷ đồng, trong số này đã có 34 dự án đi vào vận hành, 73 dự án đang đã đi vào hoạt động thủ tục đầu tư.

Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, cho biết thị trường bất động sản tại tỉnh này đang phát triển mạnh ở huyện đảo Phú Quốc, do nơi đây hội đủ một số nhân tố cần và đủ để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, nơi đây có điều kiện hạ tầng đã sẵn sàng: cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông Bắc – Nam đảo và tuyến đường biển đã đã đi vào hoạt động…

Chính bởi thế, thời gian qua một số chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, một số tổ chức công chứng ở Phú Quốc phát triển thành quá tải có số lượng mua bán về quyền sử dụng đất tăng cao trong năm 2017 và tiếp tục từ đầu năm đến nay. Người nhận mua bán đa số là người dân có hộ khẩu từ Hà Nội, TPHCM và 1 số thành phố lớn khác. Đặc biệt, giá BDS quá cao so có mặt bằng lương chung của người dân cũng như mức phát triển của nền kinh tế và giá trị thực của BDS.

Tại diễn đàn này, thảo luận có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, lãnh đạo tỉnh cho rằng cộng quan điểm nhất quán xem nguồn lực từ xã hội là “quan trọng, đột phá” trong phát triển kinh tế, Kiên Giang đã và đang tiếp tục đã đi vào hoạt động Bên cạnh đây môi trường đầu tư kinh doanh.

Từ đây, tỉnh không kêu gọi đầu tư bằng mọi giá mà tập trung kêu gọi các lĩnh vực Kiên Giang đang rất cần, từ đây không chỉ cam đoan trên giấy mà bằng các hành động cụ thể để trong thời gian sớm nhất một số dự án đầu tư kêu gọi hôm nay sẽ được triển khai.

Theo đây, UBND tỉnh cộng một số sở, ban, ngành và địa phương Kiên Giang, sẽ luôn đồng hành cộng một số nhà đầu tư, nhất quán trong chính sách bán hàng đầu tư, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư khi đến đầu tư ở Kiên Giang; giải quyết nhanh một số thủ tục hành chính; chắc chắn hạ tầng và cung cấp dịch vụ thiết yếu; tăng cường đối thoại giữa chính quyền và công ty, nhà đầu tư để tháo gỡ kịp thời một số gặp khó, vướng mắc nhằm giúp dự án được triển khai đúng công đoạn, có lại hiệu quả cao nhất.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net