Hạ tầng bứt phá, đất phía Tây Hà Nội được kỳ vọng tăng giá

Năm 2018, bất động sản phía Tây Thủ đô vẫn được phân tách còn rất nhiều tiềm năng và thời cơ, nhờ sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng. Không chỉ dự án chung cư bùng nổ, mà phân khúc villa, nhà phố cũng đang là “điểm nóng” của khu vực này.

Giữa tháng 6/ 2018, ở Hội nghị về lôi kéo đầu tư của Thành phố, Hà Nội đã và đang lấy lại sức hút mạnh mẽ có nhà đầu tư. Đã có tới 71 dự án có tổng số vốn hơn 400 nghìn tỷ đồng được chấp thuận.

Đáng chú tâm, 90% số vốn đầu tư kể trên nhắm vào lĩnh vực BDS.Trong đấy, phía Tây của Thủ đô tiếp tục là 1 trong một số “điểm nóng” đầu tư. Và thực ở có chính sách bán hàng mở rộng một số tuyến các con phố giao thông, tăng khả năng kết nối đã và đang tiếp tục được triển khai, khu Tây Hà Nội chờ mong càng nhiều tiềm năng và thời cơ.

Sóng “hạ tầng” chưa dứt

Khoảng 1 thập kỷ trước, khó có thể hình dung ra bề ngoài đô thị của vùng đất phía Tây lại có sự một sốh tân mau chóng và mạnh mẽ như giai đoạn này. Từ 1 cửa ngõ Thủ đô còn hạn chế về kết nối tới một số khu vực trọng điểm đô thị, vô vàn trục các con phố chính đã được đầu tư và cải tạo, mở rộng, nơi đấy mau chóng trở thành 1 “trọng điểm mới” của Hà Nội.

Trong một số trục các con phố mới được phát triển phải kể đến trục các con phố Đại Lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài – Tố Hữu, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), các con phố Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình.

Cùng có đấy trục vành đai 3,5 và cầu Thượng Cát; trục các con phố Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ Tây có huyện Đan Phương; chạy song song Quốc lộ 32; hay Quốc lộ 70 nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long, chạy qua huyện Hoài Đức cũng đang được triển khai thi công, mở rộng lên tới 4 làn xe.

Hạ tầng bứt phá, đất phía Tây Hà Nội được kỳ vọng tăng giá - Ảnh 1.

Tuyến búyt nhanh BRT kết nối phía Tây có trọng điểm, là”điểm hút” bất động sản khu Tây

Đáng chú tâm, phía Tây cũng là khu vực duy nhất trên địa bàn Hà Nội tập trung tất cả một số hệ thống giao thông công cộng tiên tiến của đô thị. Bao gồm tuyến các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – ga Hà Nội đang dần đã đi vào làm việc. Tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã qua trục Tố Hữu đã đi vào làm việc…

Cuối năm 2017, Hà Nội mở Tuyến buýt 107, kết nối khu vực trọng điểm đô thị có một số vùng kế bên phía Tây. Tuyến buýt 107 chạy từ Kim Mã theo trục đại lộ Thăng Long hướng qua khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc và điểm cuối ở làng Văn hóa Du lịch một số dân tộc Việt Nam. Sự mở mới này, giúp cho việc đi đến ra vào nội đô được thuận tiện và thuận tiện hơn.

Chưa kể, tài liệu huyện Hoài Đức được nâng cấp lên quận vào năm 2020, cũng sẽ mở ra rất nhiều thời cơ, bàn đạp giúp cơ sở hạ tầng khu vực càng ngày càng được đã đi vào làm việc, phát triển.

Nhà đất quanh một số trục các con phố lớn thêm phần sôi động

Nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư BDS đã nhanh nhạy phát triển vô vàn một số dự án căn hộ chung cư, nhà phố, villa.

Từ 2010 đến nay, khi một số tuyến các con phố lớn đã đi vào làm việc, rất nhiều dự án cao ốc và villa, nhà phố của một số chủ đầu tư như Nam Cường, Hải Phát, Geleximco, Vinaconex, Vingroup… mọc lên như nấm.

Trên trục các con phố Tố Hữu là cuộc đua song mã của 2 tập đoàn lớn là Nam Cường và Hải Phát, có vô vàn dự án đua nhau mọc lên. Cuộc đua song mã không chỉ làm một sốh tân hoàn tất cả mặt mà còn cả nhịp sống của tuyến các con phố.

Trục Lê Trọng Tấn Hà Đông, có điểm nhấn khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn cộng dãy nhà mặt phố độc đáo cho dân đầu tư. Đây là dự án nhà phố thương mại sáng giá, định vị 1 khái niệm chuẩn về loại hình kinh doanh mới, đang nóng dần lên ở khu vực này.

Hạ tầng bứt phá, đất phía Tây Hà Nội được kỳ vọng tăng giá - Ảnh 2.

Những dãy nhà phố ở một số khu đô thị mới phía Tây đang lôi kéo được nhà đầu tư. Nguồn ảnh: khu dân cư Geleximco Lê Trọng Tấn.

Theo quy hoạch đến 2025, khu Tây sẽ trở thành trọng điểm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội. Bên cạnh quận Từ Liêm và quận Hà Đông, Hoài Đức cũng đang vươn lên như một điểm sáng đầu tư của khu vực với biên độ tăng giá ghi nhận từ 10 – 20%.

Riêng có giá đất, ở 1 số khu như mặt các con phố các con phố Đại Lộ Thăng Long, Tố Hữu, Lê Trọng Tấn Hà Đông có mức độ tăng giá khá cao.

Trong khi đấy, ở khu vực các con phố Lê Trọng Tấn – tuyến các con phố nằm trong vành đai 3,5 có rất nhiều tiện ích, vượt bậc như Aeon Mall Hà Đông, Vinhomes Thăng Long, công viên Thiên Đường Bảo Sơn…, giá đang được kì vọng sẽ tăng như khu vực các con phố Cổ Linh cạnh Aeon Mall Long Biên trước đấy.

“Tại thời điểm giai đoạn này, đất nền gần Aeon Mall Hà Đông có giá tăng 15 – 30% so có cuối năm 2017” – Bộ phận kinh doanh của Công ty CP Bất động sản Hải Phát cho biết.

Theo tìm hiểu của CBRE Việt Nam, giá villa và liền kề trên phân khúc thứ cấp trong Q2/2018 ghi nhận mức tăng 4% so có quý trước, đạt mức 3.644 USD/m2. Chủ yếu một số dự án tăng giá đến từ khu vực phía Tây ở 1 số khu vực như Hà Đông, Nam Từ Liêm.

GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho rằng: “Khu vực phía Tây Hà Nội được quy hoạch, chuẩn bị chỉ trong 1 năm tới sẽ đã đi vào làm việc cơ sở hạ tầng giao thông tương đối đồng bộ sẽ là điều kiện tạo ra sức hút lớn đầu tư một số dự án bất động sản”.

Có thể nói, có sự phát triển của hạ tầng, bất động sản khu Tây đã, đang và tiếp tục trở thành điểm nóng đầu tư với kế hoạch “bung hàng” của 1 loạt một số chủ đầu tư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net