Hạ tầng bứt phá, bất động sản khu Đông Sài Gòn còn phát triển mạnh

Yếu tố hạ tầng đang là điểm nhấn tạo nên sức hút của BDS khu Đông Sài Gòn. Theo nhận định của giới chuyên môn, từ nay đến cuối năm phân khúc khu vực này vẫn là đích ngắm của 1 vài nhà đầu tư (nhà đầu tư) nhờ lợi thế về hạ tầng so có 1 vài khu vực khác.

Nửa cuối năm 2018, phân khúc khu Đông Sài Gòn diễn ra không mấy sôi động, không có nhiều nguồn cung mới được bung ra phân khúc. Duy nhất có cơn sốt đất nền khu vực này hồi đầu năm.

Điều này đang khiến khu Đông Sài Gòn phát triển thành khan hiếm đất nền hơn sau Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND Tp.HCM quy định về tổng diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực, dường như không còn nhiều dự án mới được mở phân phối.

Hầu hết 1 vài nền được mua đi phân phối lại ở thời điểm này là danh tiếng tư thứ cấp, đãcó sổ hồng hoặc dạng phân lô phân phối nền tổng diện tích nhỏ, pháp lý đã căn bản đã đi vào làm việc trongnăm 2017.

So có cộng kỳ năm ngoái, nguồncung dự án đất nền mới GĐ này giảm nhiệt rõ nét. Hoạt động chuyển nhượng cũng cầm chừng từ thời điểm giữa năm đến nay. Giá BDS ở khu vực này được giữ ổn định.

Trong khi đấy, phân khúc căn hộ chung cư khá trầm lắng khi 1 vài dự án “mới tinh” trình làng ra phân khúc chỉ đếm trên đầu ngón tay có 1 số cái tên như Gem Riverside, Rome Dimond Lotus. Hầu hết làm việc chuyển nhượng GĐ này diễn ra ở các căn hộ chung cư đang trong quá trình đã đi vào làm việc được 1 vài nhà đầu tư rao phân phối giá thứ cấp.

Ở loại hình nhà phố, villa trong 1 vài khu thành thị cũng chỉ lác đác vài dự án compound được chào phân phối GĐ thứ hai có số lượng vài chục căn/mỗi đợt, hướng đến bạn trung lưu. Theo 1 vài đơn vị nghiên cứu kỹ, trong 2 quý đầu năm, chỉ có dao động 2-3 dự án nhà phố, villa chào phân phối mới và dự đoán đến cuối năm phân khúc này vẫn “nhỏ giọt” nguồn cung.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng, đất nền vẫn có ưu thế về cuối năm. Lượng nhà đầu tư và người mua thực bỏ tiền vào đất vẫn tăng lên. Theo ông Lâm, mặc dù giá đất khu Đông đã tăng ở ngưỡng cao nhưng nhà đầu tư vẫn hưởng ứng bỏ tiền vào bởi họ cho rằng, số tiền bỏ ra là giá thành thời cơ cho 1 khu vực mà còn có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới như khu Đông.

Theo 1 vài nhà đầu tư, phần lớn họ chờ mong 1 vài dự án mới tinh sẽ được chào phân phối vào thời điểm cuối năm để bỏ dòng tiền vào. Tuy nhiên, có thực ở phân khúc như GĐ này thì điều này khó thành hiện thực khi mà 1 vài chính sách phân phối hàng kiểm soát hiện tượng phân lô phân phối nền tràn lan, mỹ quan thành thị càng ngày càng được nhà nước làm gắt gao hơn. Do đấy, 1 vài dự án mới mở phân phối cũng phải chắc chắn 1 vài điều kiện khắt khe hơn trước nên không mở phân phối “tùy tiện” như trước.

Bên cạnh đấy, giới chuyên môn nhận định bất động sản sẽ còn phát triển mạnh nhờ lợi thế về hạ tầng. Do đấy, hiện khu Đông Sài Gòn vẫn được cho là tâm điểm của phân khúc. Trong thời gian qua, Quận 2 và Quận Thủ Đức có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mau chóng, kéo theo phân khúc bất động sản nơi đấy cũng đi lên.

Chưa kể, việc đô thị định hướng ba quận Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2 trở thành khu thành thị sáng tạo trong tương lai có trọng tâm phát triển trọng điểm kinh tế tài chính mới của đô thị ở Thủ Thiêm (Q.2), khu công nghệ cao ở (Q.9 ) và nguồn nhân lực chất lượng cao ở Q.Thủ Đức sẽ là các nhân tố tăng thêm giá trị bất động sản ở 1 vài khu vực này. Đây cũng là nhân tố khiến giá bất động sản nơi đấy dự đoán tiếp tục đà đi lên trong thời gian tới.

Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ đến trọng điểm đô thị theo hướng xa lộ Long Thành – Dầu Giây qua đại lộ Mai Chí Thọ và hầm Thủ Thiêm hay tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cũng sẽ tạo đòn bẩy để bất động sản khu Đông tiếp tục là điếm đến của 1 vài nhà đầu tư, CDT dự án.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM sự kết nối hạ tầng đem lại cho khu Đông lợi thế rất lớn. Quỹ đất sạch quanh khu thành thị Thủ Thiêm hiện rất hiếm, hạ tầng dịch vụ phát triển nhanh khiến giá đất khuvực tăng nhanh cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, mức giá biến động cần có sự thích hợp có diễn biến chung của phân khúc, tránh trường hợp giá tăng đột biến, mất kiểm soát, cục bộ ở 1 vài khu vực, dẫn đến các tiêu cực cho phân khúc bất động sản nhìn chung.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net