Hà Nội vào cuộc xử lý tranh chấp chung cư

Trước hiện trạng vô vàn chung cư xảy ra tranh chấp, lãnh đạo TP Hà Nội chỉ đạo 1 vài cơ quan công dụng vào cuộc xử lý. Trong đó, đề nghị lập danh sách theo dõi để báo cáo Thành phố tham khảo năng lực nhà đầu tư khi giải quyết đề xuất đầu tư 1 vài dự án khác. Đặc biệt, đề nghị không được trình làng vị trí cho 1 vài nhà đầu tư có tên trong danh sách theo dõi nói trên.

Không trình làng dự án khác cho chủ đầu tư có danh sách theo dõi

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái an cư trên địa bàn.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBNd TP Nguyễn Thế Hùng nêu rõ đối có 1 vài chung cư thương mại chưa thành lập Ban quản trị, không có chi phí bảo trì…, UBND 1 vài quận, huyện phải kiểm tra, đôn đốc xử lý.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đề nghị 1 vài địa phương thi công phương án và tổ chức thực hiện đối có 1 vài chung cư chưa đủ điều kiện để tổ chức hội nghị nhà chung cư (có thể do chưa đủ hộ dân, số người tham dự không đạt mật độ…). Những nội dung này cần phải báo cáo Sở Xây dựng để cơ quan này kiểm tra, giải đáp.

Nhiều bạn bỏ tiền tỷ ra mua căn hộ chung cư ở dự án chung cư Anland Complex (quận Hà Đông, Hà Nội) bức xúc khi được chứng kiến thực ở căn hộ chung cư họ mua sắp được bàn giao lại khác xa so có căn nhà mẫu và như cam đoan của chủ đầu tư.

Với toàn bộ các trường hợp này, lãnh đạo thành thị đề nghị Sở Xây dựng phối hợp có UBND 1 vài quận, huyện tổng hợp, xử lý theo quy định. Đồng thời lập danh sách theo dõi để báo cáo UBND thành thị tham khảo năng lực nhà đầu tư khi giải quyết đề xuất đầu tư 1 vài dự án khác.

Lãnh đạo thành thị cũng nêu rõ, Sở Tài nguyên & Môi trường không được đề xuất trình làng vị trí cho 1 vài nhà đầu tư có tên trong danh sách theo dõi nói trên.

Theo UBND thành thị, 1 vài chủ đầu tư phải thực hiện phần trách nhiệm đã được pháp luật quy định và 1 vài nội dung trên phải đã đi vào hoạt động trong quý III.

“Tôi gọi điện cho 6 quận, không ông chủ tịch, bí thư quận nào gửi cho tôi 1 tờ kiến nghị. Tôi chỉ mong nhận được kiến nghị để thi công dự thảo chuyển thành thị chọn lọc cưỡng chế thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư thì họ mới sợ. Nhưng cho đến hôm nay không có cái nào cả”, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục phát biểu ở cuộc họp có Đoàn giám sát của HĐND thành thị Hà Nội chiều ngày 12/4.

UBND Thành phố cũng giao Sở Xây dựng tổ chức hội nghi tập huấn quy định của pháp luật, hồ sơ, trình tự, thủ tục bàn giao hồ sơ nhà chung cư, bàn giao chi phí bảo trì, công tác quản lý hoạt động, xác định và bàn giao quy mô có chung theo quy định cho 1 vài ban quản trị nhà chung cư đã được thành lập ở từng quận, huyện. Công tác này phải đã đi vào hoạt động trong quý III.

Việc tập huấn cho 1 vài ban quản trị của 1 vài tòa nhà còn lại, Sở Xây dựng phải đã đi vào hoạt động trước tháng 11, đồng thời kiểm tra, giải đáp UBND 1 vài quận, huyện trong việc triển khai 1 vàih thức xử lý có 1 vài trường hợp chậm triển khai.

UBND thành thị cũng giao UBND 1 vài quận, huyện triển khai việc kiểm tra, quản lý về phòng cháy chữa cháy.

“Yêu cầu 1 vài đơn vị khẩn trương thực hiện 1 vài nội dung trên, trước hết là thi công phương án phòng cháy chữa cháy cụ thể cho 1 vài toà nhà chẳng thể khắc phục do liên quan đến kiến trúc, kết cấu, đã đi vào hoạt động trước tháng 9. Các nội dung khác phải đã đi vào hoạt động trong quý III”, văn bản nhấn mạnh.

Cơ quan này cũng chỉ đạo 1 vài Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Xây dựng, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khi giải quyết 1 vài hồ sơ có liên quan đến đầu tư thi công công trình cao tầng phải kiểm tra, làm rõ vấn đề kết nối giao thông và khả năng chắc chắn 1 vài đề nghị kỹ thuật của các con phố giao thông phục vụ chữa cháy, thẩm duyệt nghiêm ngặt 1 vài 1 vàih thức, kiến trúc về phòng cháy chữa cháy trước khi cho phép chủ đầu tư triển khai 1 vài bước thứ hai.

Tranh chấp chung cư tràn lan

Trước đó, trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về hiện trạng cư dân khiếu nại và phản đối chủ đầu tư ở 1 vài dự án BDS, Bộ Xây dựng chỉ ra có hơn 215 đơn khiếu nại, trong đó có 108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư có cư dân hoặc giữa 1 vài chủ thể liên quan trong phạm vi dự án. Nhiều trong số này tập trung chủ yếu 1 vài thành thị lớn như Hà Nội, TP HCM…

Tranh chấp liên quan đến phần quy mô có chung, riêng; tranh chấp liên quan đến chi phí bảo trì phần có chung; tranh chấp liên quan đến chi phí quản lý, hoạt động; tranh chấp liên quan đến chất lượng công trình; tranh chấp liên quan đến tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu; 1 vài tranh chấp liên quan đến Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư; tranh chấp về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà và 1 số tranh chấp khác trong quá trình quản lý sử dụng, hoạt động… là các vấn đề tranh chấp gay gắt thời gian qua.

Hà Nội vào cuộc xử lý tranh chấp chung cư - Ảnh 1.

Những ngày qua, cư dân ở dự án chung cư The Pride (Hà Đông) căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về vô vàn bất cập, sai phạm.

Tại Hà Nội các ngày gần đó, cư dân ở dự án chung cư The Pride (quận Hà Đông, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư vô cùng bức xúc và căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về vô vàn bất cập, sai phạm. Trong đó phải kể đến là việc tiền phí bảo trì dao động 60 – 70 tỷ đồng của gần 2.000 hộ dân sống ở đó bị chủ đầu tư Hải Phát “om” hơn 3 năm nay.

Điều đáng nói Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát không bị cư dân phản ánh ở dự án The Pride, mà ở dự án chung cư HHB Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng) nhiều cư dân ở đó cũng tỏ ra bức xúc vì chủ đầu tư không công khai minh bạch quỹ bảo trì, không có nhà sinh hoạt cùng đồng, nhiều hạng mục của công trình chất lượng kém….

Điều đáng nói, ở Hà Nội giai đoạn này không chỉ 1 vài dự án đã đưa dân vào ở mới xảy ra tranh chấp mà các dự án đang trong quá trình đã đi vào hoạt động dự trù bàn giao cho bạn cũng xảy tra tranh chấp, gây bức xúc cho hàng trăm bạn.

Hà Nội vào cuộc xử lý tranh chấp chung cư - Ảnh 2.

Nhiều bạn mua căn hộ chung cư ở dự án chung cư Anland Complex của Tập đoàn Nam Cường vô cùng bức xúc khi cho rằng chủ đầu tư quảng cáo 1 đằng, phân phối hàng 1 nẻo. Các trang thiết bị đã đi vào hoạt động căn hộ chung cư không đúng như cam đoan.

Điển hình là ở dự án chung cư Anland Complex thuộc Khu thành thị Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội), do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư, hàng trăm bạn từ nhiều ngày qua đã phải đội nắng, thức đêm để phản đối việc chủ đầu tư này quảng cáo 1 đằng, phân phối nhà 1 kiểu.

Cụ thể, theo phản ánh của người mua nhà vào thời điểm này khi gần đến thời hạn bàn giao nhà, rất nhiều bạn mua căn hộ chung cư ở dự án này phát hiện rất nhiều hạng mục, thiết bị không đúng như cam đoan trong hợp đồng chuyển nhượng. Đặc biệt, họ còn phát hiện phía chủ đầu tư tự ý 1 vàih tân và sử dụng chất liệu bình dân không chắc chắn chất lượng. Trong khi phía chủ đầu tư đưa ra các tài liệu lý giải không thỏa đáng.

Bùng nổ tranh chấp chung cưTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net