Hà Nội quyết tâm hoàn thành đường Hoàng Cầu – Voi Phục vào năm 2020

Canhoorchidpark.net

Dự án đầu tư thi công những con phố Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục), là đoạn tuyến cuối cộng được triển khai nhằm khép kín Vành đai 1 và được Hà Nội đặt quyết tâm đã đi vào hoạt động vào năm 2020. Sau khi đã đi vào hoạt động sẽ kết nối, phát huy hiệu quả toàn tuyến, giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực trung tâm, cung cấp nhu cầu của 1 thành thị tiên tiến.

Khép kín, đồng bộ Vành đai 1

Trong những năm qua, Hà Nội đã quyết tâm đầu tư thi công tuyến những con phố Vành đai 1 theo quy hoạch từ đê Nguyễn Khoái – Trần Khát Chân – Ðại Cồ Việt – Kim Liên – Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu. Ðoạn Hoàng Cầu – Voi Phục là nút thắt cuối cộng để khép kín, đồng bộ toàn tuyến những con phố Vành đai 1 quan trọng này, nhằm kết nối từ Ðông sang Tây, đi qua khu vực trung tâm của Hà Nội.

Với mục tiêu liên thông toàn tuyến Vành đai 1, bảo đảm đồng bộ theo quy hoạch, Ban Quản lý dự án Ðầu tư thi công công trình dân dụng và Công nghiệp TP Hà Nội (gọi tắt Ban Quản lý dự án), được UBND TP giao làm đại diện chủ đầu tư dự án, đã phối hợp có những sở, ngành hoàn chỉnh Dự án thi công những con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục.

Dự án đã được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thông qua chủ trương đầu tư; Sở Kế hoạch và Ðầu tư tổ chức thẩm định, có ý kiến tham dự của những sở, ngành, UBND quận Ðống Ða, Ba Ðình, báo cáo Hội đồng thẩm định dự án thành thị, HÐND thành thị thông qua chủ trương đầu tư bố trí đủ nguồn vốn thực hiện dự án trong kế hoạch đầu tư công 2017-2020 theo quy định.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến thẩm định của những Bộ, hoàn chỉnh những nội dung liên quan đến chủ trương đầu tư dự án, UBND TP Hà Nội đã có Tờ trình số 142/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ tham khảo. Ngày 27/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án ở Quyết định số 2113/QÐ – TTg. Dự án cũng đã được đưa vào danh mục những công trình trung tâm do Thành ủy, HÐND, UBND TP thông qua. “Thành phố xác định sẽ tập trung mọi nguồn lực để chỉ đạo thực hiện, đã đi vào hoạt động dự án trong GĐ 2016 – 2020”, đại diện Ban Quản lý dự án cho biết.

Theo phân tách, việc triển khai tiếp tuyến những con phố Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục), là vô cộng cần thiết, phát huy hiệu quả đầu tư toàn tuyến, góp phần giải quyết hiện trạng ùn tắc giao thông, tăng tỷ lệ và tỷ lệ những con phố giao thông trong khu vực nội thành. Ðồng thời cung cấp được vấn đề phát triển thành thị văn minh, tiên tiến.

Hà Nội quyết tâm đã đi vào hoạt động những con phố Hoàng Cầu - Voi Phục vào năm 2020 - Ảnh 1.

Hà Nội đặt quyết tâm đã đi vào hoạt động tuyến Hoàng Cầu-Voi Phục vào năm 2020.

Quyết tâm đã đi vào hoạt động vào năm 2020

Theo ông Nguyễn Sỹ Bảo, Giám đốc Ban Quản lý dự án Ðầu tư thi công công trình dân dụng và Công nghiệp TP Hà Nội, tận cuối năm 2017 dự án mới được Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư, sau đây mới thực hiện những bước thứ hai triển khai dự án. Nhưng có sự quyết liệt của thành thị Hà Nội cũng như bí kíp của Ban Quản lý dự án, dự kiến dự án sẽ đã đi vào hoạt động trong năm 2020.

Ðại diện Ban Quản lý dự án cũng cho biết, dù thời gian từ nay đến năm 2020 không còn nhiều, nhưng Ban Quản lý dự án đã đặt ra những mốc cụ thể, quyết tâm phấn đấu đã đi vào hoạt động đúng kế hoạch. Theo đây, tuyến những con phố có chiều dài 2.274 m, mặt cắt ngang rộng 50m, quy mô dao động 153.341 m2 (bao gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng những con phố Vành đai 1 ở những nút Giảng Võ – Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh).

Dự án được đầu tư thi công hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế phong cảnh, gồm vỉa hè phía Nam những con phố Ðê La Thành ở phần dải đất giữa những con phố Vành đai 1 và những con phố Ðê La Thành đoạn Hoàng Cầu đến Láng Hạ có quy mô dao động 6.083m2. Tổng mức đầu tư dự án dao động 7.779 tỷ đồng, trong đây tiền xây lắp chỉ 785 tỷ đồng, tiền giải phóng mặt bằng hơn 6.000 tỷ đồng, được bố trí từ nguồn ngân sách thành thị và những nguồn khác trong kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2017-2020.

Một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình thực hiện dự án là bố trí tái an cư cho người dân trong diện giải phóng mặt bằng. “Ðến nay, nhà tái an cư đã được Sở Xây dựng bố trí từ 5 dự án như ở Khu thành thị Nam Trung Yên; Dự án công trình nhà ở – trung tâm thương mại – trung tâm mua sắm và văn phòng gần Big C (quận Cầu Giấy); Dự án thi công nhà CT3-CT4 Xuân La (quận Tây Hồ); Dự án khu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an. Người dân có sự chọn lọc tốt nhất, gồm nhận nhà tái an cư, nhận tái an cư bằng tiền và nhận nhà tạm cư trong quá trình chờ nhà tái an cư. Các tòa nhà xây phục vụ dự án đều được kiểm tra chắc chắn chất lượng tốt”, ông Bảo cho biết.

Ðại diện Ban Quản lý dự án cho biết thêm, thành thị đã có những chính sách bán hàng tốt cho người dân trong diện giải phóng mặt bằng. “Những chính sách bán hàng này được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân vì mục tiêu chung để phát triển thành thị trở thành thành thị văn minh, tiên tiến”, vị cán bộ cho hay.

Ðường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục), có chiều dài dao động 2,27km, mặt cắt ngang 50m. Tổng số những hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng dao động 2.328 hộ, trong đây địa bàn quận Ðống Ða là 808 hộ, địa bàn quận Ba Ðình 1.520 hộ; Nhu cầu tái an cư dao động 2.239 căn hộ chung cư. Giá đền bù, được thực hiện theo Quyết định 96/2014/QÐ-UBND của UBND thành thị Hà Nội về giá những loại đất trên địa bàn thành thị Hà Nội từ năm 2015-2019.

Tạm dừng dự kiến đầu tư dự án vành đai 1 đoạn Láng Hạ -Voi Phục

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *