Hà Nội: Những điểm đen “hễ mưa là ngập” người mua nhà nên lưu ý

Qua 1 số mùa mưa năm 2016-2018, có thể điểm ra các khu vực nhà đất mỗi khi mưa là sẽ ngập lụt, thậm chí nhiều khu nhà ở 1 số khu thành thị mới ở quận Hà Ðông, huyện Hoài Đức và Bắc Từ Liêm bị cô lập bởi nước lũ bao quanh.

Trận mưa lớn sáng ngày 21/7, Hà Nội lộ các điểm đen ngập lụt, trong đó nghiêm trọng nhất là khu vực Đại lộ Thăng Long hướng từ Sơn Tây về Hà Nội đoạn ngã ba Thiên các con phố Bảo Sơn. Tình trạng này đã khiến hàng nghìn cư dân sống ở khu thành thị Nam An khánh đi đến gặp khó, nhiều người dân chẳng thể vào trọng điểm Hà Nội.

Hà Nội: Những điểm đen hễ mưa là ngập người mua nhà nên lưu ý - Ảnh 1.

Điểm đen ngập lụt ở khu vực Nam An Khánh. (Ảnh Google).

Theo phản ánh của người dân sống ở 1 số khu chung cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden và khu biệt thự Geleximco hầu như năm nào mùa mưa người dân cũng chịu cảnh ngập lụt liên miên. Cách đó 1 năm khu vực này cũng chứng kiến cảnh tượng ngập lụt nghiêm trọng hơn.

Hà Nội: Những điểm đen hễ mưa là ngập người mua nhà nên lưu ý - Ảnh 2.

Ngập nặng ở khu thành thị Geleximco Lê Trọng Tấn ngày 21/7/2018.

Đặc biệt Bên cạnh đó, theo 1 người dân sống ở khu vực này, Đại Lộ Thăng Long chạy thẳng tắp gần 30km, muốn sang các con phố người dân phải chui qua 1 số hầm dân sinh. Khu vực 1 số các con phố hầm này còn không ngừng nghỉ xảy ra ngập nghiêm trọng hơn.

Hà Nội: Những điểm đen hễ mưa là ngập người mua nhà nên lưu ý - Ảnh 3.

Điểm ngập sâu nhất gần 1m lại đúng vào giờ cao điểm buổi chiều nên nhiều đoạn các con phố bị ùn ứ. (Ảnh Dân Trí).

Ngoài khu vực Nam An Khánh, vô số khu thành thị của Hà Nội cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu thành thị Resco (Cổ Nhuế) – bắc Từ Liêm, đoạn ngã tư chung cư Keangnam, khu thành thị Văn Phú – Hà Đông, đoạn các con phố Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân.

Hà Nội: Những điểm đen hễ mưa là ngập người mua nhà nên lưu ý - Ảnh 4.

Biển nước ở khu thành thị Văn Phú, Hà Đông sáng ngày 25/5/2016. (Ảnh Lao Động).

Cụ thể, sau trận mưa lớn vào sáng 25/5/2016 ở khu thành thị Văn Phú bị ngập sâu vài chục cm, có chỗ ngập đến 60cm, khiến vô số xe xe bốn phân phốih chết máy giữa các con phố. Khu thành thị Resco gần như cũng bị cô lập hoàn toàn, 1 số hộ dân chẳng thể ra ngoài đi làm vì nước quá sâu.

Hà Nội: Những điểm đen hễ mưa là ngập người mua nhà nên lưu ý - Ảnh 5.

Máy ủi vận chuyển người qua chỗ ngập nước ở Khu thành thị Resco vào sáng 25/5/2016 (Ảnh báo Giao Thông Vận Tải).

Trước đó,hàng nghìn cư dân sống ở tòa nhà HH2 – khu thành thị mới Dương Nội (Hà Đông – Hà Nội) bị cô lập, bao vây hệt như “ốc đảo” suốt 2 ngày. Người dân cũng chẳng thể đi chợ, trung tâm mua sắm suốt các ngày nước ngập hết 1 số ngả các con phố ra khỏi khu chung cư.

Hà Nội: Những điểm đen hễ mưa là ngập người mua nhà nên lưu ý - Ảnh 6.

Chung cư HH2 Dương Nội bị cô lập suốt 2 ngày bởi nước lũ. (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Ngoài 1 số khu vực trên, 1 số tuyến các con phố không ngừng nghỉ xuất hiện ngập úng có thể kể đến như ngã tư Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, Thụy Khuê, Phạm Ngọc Thạch. Đường Nguyễn Xiển, đoạn gần ngã tư Nguyễn Trãi có đoạn ngập sâu.

Giới chuyên gia cho rằng, để xảy ra hiện trạng ngập nặng còn do 1 số chủ đầu tư khi phát triển 1 số dự án BĐS chỉ chăm chăm phân phối nhà mà bỏ quên, hoặc làm hạ tầng thoát nước qua quýt, đối phó. Bên cạnh đó, quy hoạch thi công thành thị manh mún, thiếu tổng thể dẫn đến mâu thuẫn trong tiêu thoát nước giữa 1 số tiểu khu.

Trong khi người dân ở 1 số khu chung cư đang phải sống vật vã trong cảnh hễ mưa là lụt thì ở Hà Nội hàng trăm tòa nhà chung cư liên tục mọc lên. Trước hiện trạng này, giới chuyên gia cảnh báo cần phải xem lại trách nhiệm của từng chủ đầu tư. Không thể có chuyện cứ bảo sống tiện nghi, cấp cao để phân phối nhà ào ào nhưng cứ mưa là ngập, cứ nắng là mất nước, chập điện.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net