Hà Nội: Khan hiếm nguồn cung biệt thự, liền kề nội đô

Quỹ đất đô thị càng ngày càng thu hẹp khiến cho số lượng các dự án thuộc phân khúc nhà thấp tầng được quy hoạch đồng bộ ở khu vực trọng điểm đang phát triển thành khan hiếm dù nhu cầu từ phân khúc luôn ở mức cao.

Theo báo cáo phân khúc bất động sản Hà Nội quý 3/2017 của Savills Việt Nam, phân khúc villa, liền kề đang diễn biến khá tốt.

Cụ thể, trong quý 3 phân khúc chỉ đón nhận nguồn cung mới đến từ hai dự án từ hai dự án TSG Lotus Sài Đồng và Thuận An Central Lake có vỏn vẹn 250 căn. Nguồn cung mới này đã giảm khá nhiều so có quý trước. Trong khi nguồn cung mới ít ỏi thì phân khúc lại ghi nhận tốc độ chuyển nhượng khả quan khi có 776 căn villa, liền kề đã được phân phối. Số lượng nhà phân phối được lớn hơn rất nhiều nguồn cung mới cho thấy dù nguồn cầu rất cao nhưng phân khúc vẫn khan hiếm nguồn cung mới.

Thực tế quan sát cho thấy ở Hà Nội, đi 1 vòng quanh khu vực nội đô như quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, các dự án liền kề, villa chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thị trường nhà thấp tầng khu vực trọng điểm đang phát triển thành vô cộng khan hiếm nguồn cung cho phân khúc này.

“Quỹ đất ở trọng điểm Hà Nội càng ngày càng hạn hẹp, cộng có đó công tác triển khai và giải phóng mặt bằng gặp nhiều gặp khó, mất nhiều thời gian và giá thành giải phóng mặt bằng, giá thành thi công cao nên ít chủ đầu tư có tiềm lực và dám mạo hiểm chạy đua trong phân khúc nhà thấp tầng khu vực trọng điểm”, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills nhận định.

Cùng quan điểm có ông Hiển, bà Nguyễn Thị An, Giám đốc nghiên cứu kỹ CBRE cho rằng ở Hà Nội, nhà đất khu vực trọng điểm từ trước tới nay luôn được xem là 1 trong các điểm nóng của phân khúc nhà đất. Do nguồn cung mới rất hạn chế trong khi nhu cầu luôn ở mức cao, nên các dự án nhà thấp tầng khu vực trọng điểm càng phát triển thành đắt giá, độc đáo là các dự án chất lượng, có địa điểm đẹp và có mức giá thích hợp.

Cũng theo bà An, thời gian qua, trong khi phân khúc căn hộ cao tầng chung cư chật vật để phân phối hàng thì villa, liền kề khu vực trọng điểm vẫn ghi nhận tốc độ tăng giá phân phối ở các quý, độc đáo là ở các dự án villa liền kề có diện tích vừa phải có số lượng căn hạn chế nằm ngay khu vực trọng điểm nội đô, nơi có sẵn hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội.

Hà Nội: Khan hiếm nguồn cung villa, liền kề nội đô - Ảnh 1.

Số lượng nhà phân phối được lớn hơn rất nhiều nguồn cung mới cho thấy dù nguồn cầu rất cao nhưng phân khúc vẫn khan hiếm nguồn cung mới (ảnh dự án Minori Village).

Quan sát thực ở cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, rất ít Dự án nhà thấp tầng nội đô công bố phân khúc. Điểm tên 1 số dự án nằm trong số ít đó, có sự xuất hiện của Dự án nhà liền kề Minori Village (Hai Bà Trưng) do Công ty GP.Invest làm chủ đầu tư. Dự án này là nguồn cung villa, liền kề duy nhất ở quận Hai Bà Trưng trong vòng 1 năm trở lại đó, chính bởi thế ngay từ khi công bố vào đầu năm 2018, Dự án đã trở thành tiêu điểm lôi kéo sự quan tâm của giới đầu tư.

Được biết, Minori Village còn là dự án hiếm hoi được triển khai thi công và phân phối nhà theo phương án đã đi vào vận hành bên trong xe. Hiện nay, dự án đã gần đã đi vào vận hành và chuẩn bị sẽ đi vào vận hành vào cuối tháng 10/2018. Các căn liền kề ở đó đang có giá phân phối dao động 13 tỷ/căn (giá phân phối đã bao gồm đầy đủ bên trong xe).

Bên cạnh Minori Village, 1 số dự án khác ở khu vực trọng điểm như Khu villa The Terra – Hào Nam (Đống Đa) dù áp dụng lễ bắt đầu làm cách đó không lâu nhưng cũng trở thành cái tên được phân khúc quan tâm.

Bên cạnh đó các dự án đã ra hàng từ cuối năm 2017 như The Manor Central Park (Hoàng Mai), villa Imperia Garden (Thanh Xuân)….cũng đang lôi kéo phân khúc nhờ quy hoạch đồng bộ.

Đánh giá về triển vọng phân khúc nhà phố ở trọng điểm Hà Nội giai đoạn này, các chuyên gia đều cho biết do nguồn cung mới rất hạn chế trong khi nhu cầu luôn ở mức cao nên các dự án nhà phố khu vực trọng điểm sẽ phát triển thành đắt giá, độc đáo là các dự án nằm ở 1 trong 4 quận nội thành cũ. Dự báo, trong thời gian tới các căn liền kề, villa đã đi vào vận hành ở nội đô sẽ còn tiếp tục tăng lên về giá trị.

“Thực tế giai đoạn này cho thấy có tiền chưa chắc đã mua nổi nhà liền kề, villa nội thành. Lý do là bởi, dự án thấp tầng thực ra không hiếm, nhưng đa phần nằm ở vùng ven đô thị, còn ở nội thành thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, chỉ các bạn sành sỏi và “nhanh tay” mới có thời cơ có các sản phẩm liền kề, villa nội đô, độc đáo là các dự án nằm ở 4 quận trọng điểm của thủ đô Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng”, giám đốc 1 sàn chuyển nhượng lớn ở Hà Nội chia sẻ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net