Hà Nội: Khan hiếm dự án biệt thự, liền kề nội đô đẩy giá bán tiếp tục tăng

Chiều 4/10, Công ty CBRE Việt Nam tổ chức họp báo công bố tiêu điểm phân khúc Hà Nội quý 3/2018, theo thống kê của đơn vị này phân khúc nhà ở gắn liền có đất đang có diễn biến khá tốt, giá ở 1 số dự án đang có xu hướng tăng.

Đánh giá về tình hình tổng quan phân khúc nhà ở gắn liền trong quý 3/2018, CBRE cho biết phân khúc đang tiếp tục phát triển mạnh về phía Tây thành thị. Cùng có đây một số dự án mới mở phân phối quanh khu vực nội thành đạt mật độ phân phối tốt. Giá thứ cấp trên phân khúc tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ.

Về nguồn cung, trong quý 3/2018 phân khúc nhà ở gắn liền có đất ghi nhận nguồn cung mở phân phối mới là 646 căn, đến từ 4 dự án bao gồm Terra Hào Nam, Hà Nội Garden City, Phoenix Garden Đan Phượng và Hanssip Phú Xuyên. Trong đây, CBRE phân tích một số dự án như Terra Hào Nam và Hà Nội Garden City có diện tích nhỏ và dao động một sốh không quá xa đến trọng điểm thành thị nên đạt mật độ khả quan.

Tính đến quý 3/2018, nguồn cung tích lũy trên thị trưởng đang ở dao động 13.000 căn. Trong đây, 4.934 căn là villa, 5.584 căn là nhà liền kề, 3.086 căn là nhà phố thương mại. Về doanh số phân phối hàng, có 521 căn từ một số dự án được ghi nhận đã phân phối ra trong quý 3, cải thiện đang kể so có quý 2/2018 có dao động 220 căn phân phối được.

Về diễn biến phân khúc, giá thứ cấp villa trong quý 3/2018 ghi nhận mức tăng 2% so có quý trước, đạt mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà. Chủ yếu một số dự án tăng giá đến từ khu vực phía Tây ở 1 số quận như Hà Đông hay Nam Từ Liêm.

Hà Nội: Khan hiếm dự án villa, liền kề nội đô đẩy giá phân phối tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá nhà ở gắn liền có đất trên phân khúc đang có chiều hướng tăng.

CBRE nhận định, trong một số quý sắp tới, chuẩn bị phân khúc sẽ có nhiều dự án diện tích lớn được mở phân phối bao gồm cả mở phân phối lần đầu và mở phân phối GĐ sau của một số dự án khu thành thị diện tích lớn ở một số khu vực như Long Biên, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Đông Anh, Gia Lâm.

Đặc biệt, theo quan sát phân khúc cuối năm cũng sẽ chứng kiến các dòng sản phẩm đột phá. Có thể kể đến như mới đây Tập đoàn Sunshine Group đã công bố sẽ công bố hai dòng sản phẩm Sunshine Sky Villas (dòng Sky Villas thế hệ mới) và Sunshine Villas (villa sinh thái nghỉ dưỡng trong nội đô). Điều đặc thù, một số dòng sản phẩm này sẽ được tiến hành công nghệ 4.0 cùng dịch vụ chuyên biệt 7 sao đành riêng cho mỗi căn villa…

Trao đổi có chúng tôi về vấn đề villa, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra hiện trạng sốt nóng khi nguồn cung đang rất hạn chế hay không, bà Nguyễn Thị An – Giám đốc bộ phận giải đáp và nghiên cứu kỹ CBRE cho biết giai đoạn này có nhiều dự án đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so có GĐ đầu năm, tuy nhiên phân khúc sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng.

“Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức quyến rũ trên phân khúc cuối năm. Do nguồn cung mới hầu như rất hạn chế cùng có địa điểm đắc địa là lý do khiến thanh khoản trên phân khúc của phân khúc này luôn ở mức cao”, bà An cho biết.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net