Hà Nội điều chỉnh quy hoạch công viên Hello Kitty để chuẩn bị triển khai trên “đất vàng” Tây Hồ

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội vừa phối hợp có UBND quận Tây Hồ tổ chức mở bán phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phân khu thành phố khu vực thành phố Tây Hồ và phụ cận, mật độ 1/2000 đối có phần quy hoạch sử dụng đất thi công công viên vui chơi theo mô hình Hello Kitty.

Theo đây, việc thực hiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phân khu thành phố khu vực thành phố Tây Hồ và phụ cận được thực hiện trên cơ sở Quyết định số 2956/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký.

Phạm vi điều chỉnh được thực hiện ở ô đất ký hiệu 13-CCDT1 và 13-CXDT1 thuộc phường Yên Phụ. Tổng tổng diện tích tổng diện tích một vài ô đất quy hoạch dao động 0,61ha, tính năng sử dụng là đất công cộng thành phố (vui chơi vui chơi trong nhà – mô hình “Hello Kitty).

Tại một vài ô đất điều chỉnh quy hoạch chắc chắn qui định không thi công công trình cao tầng, thích hợp có chỉ tiêu, chủ trương đã được TP chấp thuận. Các tiêu chí thiết kế sẽ được tham khảo, cung cấp một vài quy chuẩn, nguyên tắc đối có các khu vui chơi, vui chơi trong nhà, tầng cao một vài công trình tối đa là 08 tầng.

Nội dung điều chỉnh một vài tiêu chí sử dụng đất trong ô quy hoạch số 13 gồm: Diện tích đất công cộng thành phố điều chỉnh từ 0,32ha thành 0,89ha. Các nội dung khác trong ô quy hoạch số 13 giữ nguyên theo quy hoạch phân khu thành phố Tây Hồ và phụ cận (A6), mật độ 1/2000 đã được phê duyệt.

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch công viên Hello Kitty để dự trù triển khai trên đất vàng Tây Hồ - Ảnh 1.

Vị trí thi công công viên Hello Kitty ở quận Tây Hồ.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc được UBND TP giao kiểm tra, xác nhận bản vẽ điều chỉnh quy hoạch cục bộ phân khu thành phố Tây Hồ và phụ cận. Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và phường Yên Phụ có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thi công theo quy hoạch, xử lý trường hợp thi công sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Được biết, khu vui chơi vui chơi Hello Kitty do Tập đoàn BRG và đối tác Nhật Bản hợp tác sẽ bắt đầu thi công năm 2018 và đi vào khai thác 2020. Đây là công viên vui chơi thứ 6 của Saniro ở nước ngoài. Ngoài Hello Kitty, một vài nhân vật hoạt hình nổi tiếng châu Á khác cũng sẽ được trưng bày.

Trước đây, cuối năm 2016, Nikkei dẫn báo cáo của Sanrio giải đáp nguyên nhân cho chọn lọc đầu tư dự án Hello Kitty ở Việt Nam. Theo đây, đơn vị này lý giải tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang càng ngày càng đông đảo. Đây là nhóm người sẵn sàng chi tiền nhiều cho một vài làm việc vui chơi. Ngoài ra, mỗi năm có 5 triệu người Việt Nam du lịch nước ngoài.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net