Hà Nội: Đầu tư căn hộ cho thuê: Khu vực nào dễ “hốt bạc”?

Nếu như một sốh đây 2 năm, nhà đầu tư mua căn hộ cao tầng chung cư chủ yếu để lướt sóng kiếm lời trong ngắn hạn thì nay tâm lý đầu tư trên phân khúc cũng dài hơi hơn khi đa số nhà đầu tư đang chuyển sang đầu tư căn hộ cao tầng để cho thuê.

Trao đổi có chúng tôi về tỷ suất căn hộ cao tầng cho thuê, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Bộ phận giải đáp và tìm hiểu CBRE Hà Nội cho biết ở Hà Nội lợi nhuận căn hộ cao tầng cho thuê đang tăng ở nhiều nơi là nguồn gốc chính khiến nhà đầu tư chuyển xu hướng sang đầu tư căn hộ cao tầng cho thuê.

“Cụ thể, theo tìm hiểu của CBRE, so có năm 2017 giai đoạn này lợi nhuận cho thuê căn hộ cao tầng ở Hà Nội đang cao hơn dao động 0,4% đạt mức từ 4-5,7%/năm. Cụ thể, khu vực căn hộ cao tầng có lợi nhuận cho thuê cao nhất đang thuộc về khu vực phía Tây Hà Nội có 5,7%/năm, trong khi năm 2017 tỷ suất lợi nhuận chỉ nằm ở mức hơn 5%/năm.

Các khu vực như Đống Đa – Ba Đình đang có tỷ suất lợi nhuận cho thuê là 5,4%. Quận Tây Hồ nơi luôn được xem là khu vực có tỷ suất lợi nhuận căn hộ cao tầng cho thuê cao nhất hiện cũng chỉ đạt 5,5%. Tại phía Nam, một số căn hộ cao tầng cho thuê ở khu vực này đạt 5,4% tỷ suất lợi nhuận”, bà An cho biết.

Cũng theo bà An, hiện lợi nhuận cho thuê căn hộ cao tầng khu trọng điểm ở mức thấp nhất có 4%. Giải thích nguồn gốc này đại diện CBRE cho biết giá một số căn hộ cao tầng khu vực trọng điểm cao hơn hẳn từ 50-100% một số căn hộ cao tầng ở khu vực ngoại thành là nguồn gốc khiến lợi nhuận cho thuê không đạt như kỳ vọng.

Quan sát trên phân khúc cho thấy, nắm bắt được xu hướng đầu tư mới của nhà đầu tư giai đoạn này, một số chủ đầu tư đang có nhiều chính sách phân phối hàng ưu đãi hỗ trợ nhà đầu tư mua căn hộ cao tầng cho thuê như tăng thêm một số dịch vụ tiện ích xe đưa đâyn, dịch vụ dọn phòng…hay thậm chí miễn phí dịch vụ cho khách mua nhà, cam đoan thuê lại căn hộ cao tầng có mức lợi nhuận cao cho khách.

Có thể kể đến như ở dự án Rivera Park (69 Vũ Trọng Phụng), chủ đầu tư cung cấp các dịch vụ mà trước đây chỉ xuất giai đoạn này một số khách sạn như đặt xe đưa đâyn, đặt vé máy bay, tour du lịch, sửa chữa nhà cửa….dịch vụ giúp việc gia đình và cung cấp nhu yếu phẩm theo đề nghị của chủ căn hộ cao tầng

Hay ở dự án Manhattan Tower tọa lạc ở số 21 Lê Văn Lương do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển, chủ đầu tư không chỉ dừng lại ở việc bốc thăm may mắn xe hãng xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu, xe SH…mà mới đây chủ đầu tư còn tuyên bố miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ cao tầng có giá trị hàng trăm triệu đồng cho tất cả bạn mua nhà từ ngày 1/7.

Đặc biệt, chủ đầu tư còn cam đoan thuê lại căn hộ cao tầng cho bạn có lợi nhuận 8% trong vòng 3 năm. Chưa hết, mua căn hộ cao tầng ở đây bạn còn được hỗ trợ 0% lãi suất cho đến khi nhận bàn giao căn hộ cao tầng. Được biết, Manhattan Tower gồm 2 tòa tháp, 3 tầng hầm, 7 tầng Thương mại – văn phòng và 327 căn hộ cao tầng (2 – 6 phòng ngủ) có hơn 35 loại qui mô khác nhau từ 62,1m2 – 428,2m2. Các căn hộ cao tầng ở đây hiện đang được phân phối có giá từ 29,8 triệu đồng/m2 .

Ngoài Manhattan Tower, giai đoạn này trên phân khúc BDS Hà Nội, đặc trưng là khu vực phía Tây hiện nhiều chủ đầu tư cũng đang cam đoan thuê lại căn hộ cao tầng từ bạn có mức lợi nhuận trung bình 8%/năm. Có thể kể đến vô số dự án như D’Capital của Tân Hoàng Minh, Sunshine Center do Tập đoàn Sunshine Group làm đơn vị phát triển… Trước đây, một số căn hộ cao tầng The Golden Palm do Cengroup phát triển cũng cam đoan mức thuê lại lên tới 23 triệu đồng/tháng.

Đánh giá về xu hướng mua căn hộ cao tầng cho thuê, một số chuyên gia cho rằng giai đoạn này cho thuê nhà có lại lợi nhuận tương đương gửi tiết kiệm là đã quyến rũ. Bởi nó có thể có lại cho chủ đầu tư nguồn thu ổn định hàng tháng, bên cạnh đây căn hộ cao tầng lại không mất giá như gửi tiền tiết kiệm. Đây chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn kênh mua nhà cho thuê lại.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng lưu ý nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm phù hợp để xuống tiền đầu tư và chọn lọc hình thức đầu tư phù hợp có mình. Đầu tư nhà cho thuê sẽ sinh lời nhưng ép buộc phải kiên nhẫn trong thời gian dài. Nếu nhà đầu tư là người dư dả về tài chính, đồng ý mất nhiều thời gian để thu hồi lợi nhuận thì nên xuống tiền mua nhà để cho thuê vào thời điểm giai đoạn này khi giá bất động sản đang ở giá trị thực. Còn đối có các nhà đầu tư muốn thu hồi vốn mau chóng thì không nên đi theo xu hướng mua căn hộ cao tầng rồi cho thuê lại.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net