Hà Nội còn 71 chung cư có tranh chấp

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, địa bàn Hà Nội hiện có 71 chung cư còn liên quan đến 1 vài vấn đề tranh chấp tổng diện tích sử dụng, bàn giao quỹ bảo trì, chuyển hóa tầng sinh hoạt chung thành căn hộ cao tầng, chưa tổ chức hoặc tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng không thành công.

Ông Dục cho biết, Hà Nội hiện có 840 nhà chung cư đi vào hoạt động. Hiện nay, ở 1 vài chung cư còn tồn ở và nổi lên 1 vài vấn đề như: Tranh chấp tổng diện tích sử dụng, bàn giao quỹ bảo trì 2%, tranh chấp thi công, chuyển hóa tầng sinh hoạt chung thành căn hộ cao tầng, chưa tổ chức hoặc tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng không thành công, kết nối hạ tầng…

Theo ông Lê Văn Dục, trong vòng 2 năm nay vấn đề quản lý chung cư được Thành phố chỉ đạo quyết liệt, có kế hoạch khắc phục các tồn ở và giai đoạn này đã có sự vào cuộc của chính quyền 1 vài địa phương, dần dần có biện pháp căn cơ. Trong 1 vài tồn ở, Sở Xây dựng đã xác định được lý do, trách nhiệm. Cùng sự vào cuộc của chính quyền địa phương, 1 vài sở, ngành liên quan cho đến thời điểm này Sở Xây dựng đã có thống kê 71 tòa nhà còn vướng 1 vài vấn đề nêu trên.

Trong 71 tòa còn tồn ở 1 vài vấn đề, Sở Xây dựng đã kiểm tra 66 nhà chung cư và đến hết tháng 10 kiểm tra 1 vài tòa còn lại. “Sở sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra, xử lý và cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền của 1 vài quận, huyện, thị xã. Việc vào cuộc quyết liệt sẽ hạn chế sự vi phạm của 1 vài chủ đầu tư” – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.

Tại buổi làm việc có Thường trực HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội chiều 9/10, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, Hà Nội là 1 thành thị đặc thù, có tốc độ tăng dân số từ 1,8-1,9%/năm, dân số đông nhưng 20% dân số tập trung ở khu vực trọng điểm. Chính vì vậy Thành phố ép buộc cần phải bố trí chung cư để giải quyết nhà ở.

“Những năm qua sự nỗ lực của Thành phố, 1 vài công ty đã phần nào giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người dân. Trong thời gian tới, Hà Nội vẫn coi vấn đền giải quyết tổng diện tích nhà ở cho người dân là 1 trong các việc quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố.” – ông Hoàng Trung Hải nói.

Đối có công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân là trách nhiệm của toàn bộ 1 vài cấp chính quyền. Trong thời gian qua, TP. Hà Nội tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cấp cơ sở và đề nghị người đứng đầu 1 vài cấp phải vào cuộc để giải quyết khiếu nại tố cáo cho người dân.Hà Nội đề xuất Quốc hội giám sát chung cư cao tầngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net