Hà Nội còn 120 nhà “siêu mỏng siêu méo”

Thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn đô thị có 120 nhà không đủ điều kiện về mặt bằng – nhà “siêu mỏng, siêu méo”.

Trong đây, tập trung nhiều ở quận Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân… Đây là một số trường hợp đất còn lại nằm ngoài chỉ giới giải phóng mặt bằng thi công một số tuyến phố, các con phố trục chính từ nhiều năm trước.

Trước hiện trạng tồn đọng, nguy cơ bùng phát của một số ngôi nhà dị dạng này, nhất ở một số tuyến các con phố mới mở, UBND đô thị Hà Nội đề nghị một số ngành tính năng, phường xã, quận huyện kiên quyết chấn chỉnh hiện trạng xây nhà siêu mỏng, siêu méo.

Hà Nội còn 120 nhà “siêu mỏng siêu méo” - Ảnh 1.

“Liên ngành đã báo cáo UBND đô thị và trong Chỉ thị 20 của UBND đô thị cũng nêu rõ khi triển khai thực hiện dự án mới, ngay từ thời điểm thi công quy hoạch đề nghị một số quận huyện, phường xã thống kê toàn bộ một số trường hợp không đủ điều kiện mặt bằng thi công ngoài chỉ giới giải phóng mặt bằng. Qua đây, để thu hồi nốt trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Có bởi thế sẽ ngăn chặn việc phát sinh nhà siêu mỏng siêu méo” ­- ông Lý Chí Hồng, Phó phòng kế hoạch tổng hợp, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội nói./.

Những căn nhà siêu mỏng ‘đắt hơn vàng’ ở Hà NộiTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net