Hà Nội: Căn hộ chung cư giảm mạnh thanh khoản

Chều nay, ngày 4/10 Công ty giải đáp CBRE đã tổ chức họp báo về phân khúc bất động sản Hà Nội quý 3/2018. Theo đây, phân khúc căn hộ cao tầng làm việc không mấy khả quan trong quý 3/2018.

Cụ thể, trong quý 3/2018, Hà Nội có gần 5.000 căn hộ cao tầng chung cư được chào phân phối từ 24 dự án trên toàn đô thị, giảm dao động 24% so có quý trước. Cùng đây, lượng thanh khoản đạt dao động 4.300 căn hộ cao tầng, cũng giảm dao động 27% so có quý 2/2018.

Lý giải về điều này, Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội cho rằng theo quy luật, quý 3 là thời điểm mà doanh số phân phối hàng không cao bởi có 7 âm lịch và tâm lý của nhiều bạn kiêng mua nhà trong tháng này.

“Bên cạnh đây, nhiều bạn muốn chờ đợi các dự án lớn sẽ mở phân phối vào các tháng cuối năm để có thêm chọn lọc. Điều này làm ảnh hưởng đến doanh số phân phối hàng và chủ đầu tư bởi thế cũng ém dự án để chờ tung hàng vào thời điểm cuối năm”, bà An cho biết.

Tuy nhiên, cũng theo đại diện CBRE mặc dù lượng chuyển nhượng không nhiều nhưng lượng đặt chỗ ở các dự án lớn dự trù được mở phân phối vẫn tăng lên. Điều này cho thấy phân khúc vẫn đang nhận được sự quan tâm của người mua.

Theo báo cáo của CBRE, mức giá thứ cấp trung bình là 1.118 USD/m2, biến động từ 0,1% đến 1,5% theo quý. Một số dự án vừa đã đi vào hoạt động có diện tích và đầy đủ tiện ích có mức tăng 3-5%. CBRE tiên đoán giá phân phối sơ cấp các căn hộ cao tầng ở Hà Nội sẽ không tăng đột biến trong thời gian tới.

Về nguồn cung tương lai, CBRE cho biết quý cuối của năm 2018, phân khúc bất động sản Hà Nội dự trù sẽ được bổ sung nguồn cung lớn từ các dự án trung có diện tích lớn như Vincity Ocean Park, Vin City Tây Mỗ Đại Mỗ. Nguồn cung từ phân khúc trung cấp tiếp tục duy trì vị trị dẫn đầu trên phân khúc có con số dự trù chiếm dao động hơn 60% tổng nguồn cung chung cư chào phân phối năm 2018 ở Hà Nội.

Đặc biệt, CBRE cũng cho biết phân khúc nhà ở Hà Nội cho thấy xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trọng điểm có các dự án mới ở huyện Thanh Trì và Hoài Đức. Khu vực phía Đông thời gian trước nguồn cung không phổ biến bằng nhưng càng càng ngày càng tăng lên hơn ở các khu vực khác. Quỹ đất khu vực phía Đông vẫn rất dồi dào. Phân khúc trung cấp vẫn có nhu cầu lớn nhất trong khi phân khúc hạng sang còn khá ít.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net