Hà Nội: Bất động sản khu Đông sẽ diễn biến thế nào trong năm 2019?

Hạ tầng phát triển vượt bậc đang là lực đẩy phát triển mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản khu Đông Hà Nội. Theo phân tích của 1 số chuyên gia, khu Đông – độc đáo là Long Biên sẽ là “điểm nóng” trên phân khúc bất động sản Hà Nội trong vài năm tới.

Vài năm trở lại đấy hạ tầng khu Đông Hà Nội phát triển vượt bậc có nhiều tuyến các con phố mới được nâng cấp và mở rộng, giao thông kết nối tiện dụng. Có thể kể đến như các con phố Ngô Gia Tự, cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy, Quốc lộ 5 kéo dài… Hay gần đấy nhất là việc đầu tư 2 dự án tuyến các con phố từ đê sông Hồng đến các con phố cầu Thanh Trì và tuyến Cầu Bây – Thạch Bàn giúp mở rộng và kết nối liên hoàn có mạng lưới giao thông lớn ở khu vực cửa ngõ khu Đông thành thị.

Đặc biệt, ngoài 7 cây cầu bắc qua sông Hồng giai đoạn này Hà Nội đã lên kế hoạch thi công 4 cây cầu có tổng vốn đầu tư lên đến 40.000 tỷ đồng qua sông Hồng và sông Đuống. Với vô số cây cầu lớn này sẽ giúp khu Đông kết nối giao thông rất tốt, rút ngắn thời gian đi lại đến trọng điểm thành thị, tạo cú hích đột phá phát triển bất động sản trong tương lai gần.

Theo bà Nguyễn Hoài An, giám đốc Bộ phận giải đáp và nghiên cứu kỹ CBRE Hà Nội, khu đông Hà Nội mà độc đáo là 1 số khu vực như Long Biên sẽ phát triển mạnh mẽ sau khi 4 cây cầu tỷ đô được thi công. “Với các gì đang diễn ra nhiều khả năng sẽ có 1 kịch bản tương tự Thủ Thiêm xảy ra có quận Long Biên. Long Biên sẽ là 1 khu vực bùng nổ của phân khúc nhà ở Hà Nội trong vài năm tới”, bà An nhấn mạnh.

Đồng quan điểm có bà An, 1 số chuyên gia cũng cho rằng trong số 1 số quận huyện thuộc khu Đông gồm Long Biên, Yên Viên, Gia Lâm, Đông Anh thì Long Biên đang được xem là 1 trong các điểm nóng về phát triển bất động sản trong vài năm tới, độc đáo là phân khúc nhà phốm thương mại, liền kề, villa.

Cụ thể, Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ của Savills cho biết: “Chính bởi mức giá đang còn ở mức hợp lý mà trong nửa đầu năm 2018, Long Biên là quận ghi nhận mức thanh khoản cao nhất phân khúc phân khúc villa, nhà phố. Dựa theo thành thị hóa và phát triển hạ tầng nếu triển vọng trong năm 2019 và trong vòng 3 năm sắp tới, Long Biên sẽ tiếp tục là khu vực phát triển nhà phố thương mại, villa, liền kề sôi động nhất trên phân khúc Hà Nội”.

Thực tế cho thấy, các dự báo cực kỳ khả quan về tiềm năng bất động sản khu vực Long Biên nói riêng và bất động sản khu Đông nhìn chung trong thời gian tới của 1 số chuyên gia không phải không có căn cứ. Hiện nay, phân khúc bất động sản khu Đông Hà Nội đang chứng kiến 1 làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ vô số 1 số ông lớn. Đầu tiên là Tập đoàn Him Lam có quỹ đất 20ha đất ở Dương Xá (Gia Lâm), 320ha đất ở 1 số phường Long Biên và Cự Khối. Ngoài ra còn phải kể đến 1 số tập đoàn khác như Vingroup, Sun Group, TNR, MIK Group, Eurowindow, Sunshine Group…. cũng đang cấp tập đầu tư ở đấy.

Đặc biệt, ở khu vực Sài Đồng (Long Biên), ngoài Vingroup có dự án khu thành thị Vinhomes Riverside có diện tích lên tới gần 2.500 villa, nhà liền kề và nhà phố thương mại thì giai đoạn này vùng đất tiềm năng này cũng đang đón vô số dự án mới, độc đáo là các dự án nhà phố thương mại kết hợp “2 trong 1” vừa để ở vừa để kinh doanh đang rất phát triển.

Một trong các dự án đang được chú tâm gần đấy nhất có thể kể đến như SG Lotus Sai Dong ở số 190 phố Sài Đồng, Long Biên. Theo đại diện chủ đầu tư Tập đoàn TSG Việt Nam, dù mới ra mắt ra phân khúc nhưng có địa điểm đắc địa nằm ở cửa ngõ khu Đông Hà Nội, các căn nhà phố thương mại SG Lotus Sai Dong đã lôi kéo 1 lượng lớn bạn đặt mua.

Được biết, TSG Lotus Sai Dong nằm ngay cạnh 1 số tiện ích trọng yếu của quận như: trọng điểm thương mại AEON Mall, sân golf Long Biên. Dự án liền kề ngay có khu thành thị Vinhomes Riverside và đối diện bệnh viên Vinmec. TSG Lotus Sai Dong là 1 trong các dự án đưa ra mô hình nhà phố thương mại Thứ nhất trên tuyến phố Sài Đồng có hai mặt thoáng, 1 mặt giáp giới có phố Sài Đồng, 1 mặt nhìn ra công viên nội khu và chung cư đẳng cấp giúp tăng lên khả năng kinh doanh linh hoạt.

Theo phân tích của GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường: “Mặc dù phía Đông Hà Nội chưa được quy hoạch mạnh như phía Tây nhưng khu vực này lại có tiềm năng phát triển vô cộng mạnh mẽ bởi hai nguyên nhân. Thứ nhất, về địa thế, khu vực Đông Bắc có nền đất cao hơn hẳn so có 1 số khu vực khác. Nếu như phía Tây thực chất là các cánh đồng chứa rất nhiều nước, khu vực nội thành hễ có mưa to là ngập úng thì khu vực phía Đông do địa thế cao nên không bị xảy ra hiện trạng này”.

“Thứ hai trong khi khu phố cổ bên này sông Hồng đã quá chật chỗ, không còn đất để 1 số nhà đầu tư chen chân thì tiềm năng phát triển bất động sản Hà Nội sẽ nằm ở khu vực Đông Bắc. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến việc quy hoạch khu vực này phải được đẩy nhanh và đi đúng theo quy luật của môi trường xung quanh”, ông Võ nhấn mạnh.

Có thể thấy, có các điều kiện thuận lợi về mặt hạ tầng và địa điểm, phân khúc bất động sản ở Long Biên đang phát triển mạnh mẽ và trở thành 1 trong các điểm nóng của khu Đông, mở ra mảnh đất tiềm năng cho các nhà đầu tư có chiến lược phát triển bài bản và bền vững. Đặc biệt, trong vài năm tới, Long Biên cũng như khu Đông sẽ trở thành trọng điểm mới của Hà Nội.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net