Hà Nội bàn việc đưa huyện Hoài Đức lên quận

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, việc thi công huyện Hoài Đức thành quận trong tương lai là điều không phải bàn cãi, nếu cần thiết có thể thuê cả giải đáp nước ngoài.

Theo tin từ UBND TP. Hà Nội, ngày 6/3, lãnh đạo Thành phố đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 3 để tham khảo, chọn lọc 1 số nội dung thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của UBND Thành phố. Trong đó, UBND TP. Hà Nội có trao đổi về Đề án đầu tư thi công huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, việc thi công huyện Hoài Đức thành quận trong tương lai là điều không phải bàn cãi. Vấn đề là phải làm thế nào để Đề án đầu tư, thi công huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020 có tính khả thi và đúng công đoạn.

Theo chủ tịch thành phố, quan trọng nhất là thi công quy hoạch thiết kế tổng thể cho huyện Hoài Đức. Muốn làm được điều đó cần phân tách được hiện trạng giai đoạn này của huyện Hoài Đức, đó là 1 huyện nông thôn mới nhưng vẫn nợ 1 số tiêu chí như vấn đề xử lý môi trường, y tế, trường học vẫn chưa đạt chuẩn. Muốn huyện thành quận thì huyện phải thúc đẩy đã đi vào làm việc việc này.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nêu rõ cần bám sát Nghị quyết 1201 của Quốc hội, từ đó đưa ra được những tiêu chí để thi công Hoài Đức thành quận, nếu cần thiết có thể thuê cả giải đáp nước ngoài.

Bên cạnh việc nhắc nhở huyện Hoài Đức cần tập trung vào vấn đề quy hoạch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu trong Đề án thi công cần phải biểu hiện rõ những dự án trung hạn từ năm 2017-2020 không được để chậm công đoạn; đối chiếu những việc đang làm xem việc nào còn dang dở, việc nào cần làm mới để có kế hoạch thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý, Hoài Đức phải phải quan tâm đến vấn đề thể chế ở những xã, thị trấn; mô hình tổ chức làm việc trong những đơn vị hành chính; phải cải thiện tư duy làm việc của nguồn nhân lực. Hơn nữa, khi huyện thành quận thì phần qui mô lúa còn lại trong tương lai cần phải có hoạch định rõ ràng. Việc sản xuất nông nghiệp vẫn cần duy trì cộng có thành phố tân tiến.

Theo phân tách của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Hoài Đức là 1 phân khúc BĐS tiềm năng, bởi vì nó đã có những quy hoạnh và những hệ thống giao thông. Hệ thống giao thông vành đai 3,5, vành đai 4 sắp được triển khai trong tương lai. Nhiều trường học, đại học, nhiều cơ quan hành chính đã chuyển về khu vực huyện Hoài Đức (FPT..).Bên cạnh đó, giai đoạn này dọc những trục chính Tố Hữu kéo dài, đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32 những dự án khu thành phố, chung cư đang đua nhau mọc lên.

Quan sát thực ở cho thấy, kể từ năm 2016 đến nay giá nhà nhà đất ở nhiều khu vực của Hoài Đức bắt đầu rục rịch khi có tài liệu sẽ lên quận. Hiện đã có 1 số nhà đầu tư đi nghiên cứu thu gom đất nền thổ cư và 1 số lô đất nền dự án ở 1 số khu vực như Song Phương, An Khánh, An Thượng …Động thái gom đất của giới đầu tư đã khiến giá mặt bằng chung đất Hoài Đức rục rịch tăng nhẹ.

Được biết, TP Hà Nội hiện có 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. Trong kế hoạch phát triển chung của TP Hà Nội, chuẩn bị thời gian tới, Hà Nội đặt mục tiêu sẽ phát triển lên thành 15 quận. Theo đó, 1 số huyện đang nằm trong kế hoạch rà soát, triển khai thi công cơ sở hạ tầng, trong đó có huyện Hoài Đức.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *