Hạ Long – Điểm sáng hấp dẫn của thị trường bất động sản phía Bắc

Cảnh quan đẹp, lượng khách du lịch và dân số cơ học tăng nhanh, nhiều dự án hạ tầng quan trọng đã và sắp được đã đi vào vận hành, hội tụ đa số các chủ đầu tư lớn… là các nhân tố thúc đẩy nhu cầu nhà đất ở Hạ Long, đưa nơi này trở thành điểm quyến rũ để đầu tư trên phân khúc nhà đất phía Bắc trong nhiều năm nay.

Lợi thế khác biệt

Ngoài việc có nhiều tài nguyên, đặc trưng là Vịnh Hạ Long – kỳ quan môi trường xung quanh địa cầu,… Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, có nhiều khu công nghiệp diện tích lớn, hạ tầng đồng bộ, lôi kéo rất nhiều dân cư từ nơi khác về đấy sinh sống và làm việc.

Hơn nữa, nhờ địa điểm địa lý thuận lợi, các điểm đến du lịch quan trọng trên địa bàn đều có khả năng tiếp cận bằng các con phố bộ, các con phố biển và dễ dàng kết nối có các cảng hàng không quốc tế, cộng nhiều vận hành quảng bá, xúc tiến du lịch phong phú và quyến rũ liên tục được tổ chức, thời gian gần đấy, Quảng Ninh lôi kéo lượng lớn khách trong và ngoài nước.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Quảng Ninh, 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt dao động 7,5 triệu lượt, tăng 26% so có cộng kỳ 2017, trong đây, khách quốc tế đạt 2,46 triệu lượt, tăng 14% cộng kỳ. Hầu hết du khách đến Quảng Ninh đều lưu trú ở Hạ Long.

Dự kiến khi Quảng Ninh chính thức khai trương các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, cộng nút giao thông cuối tuyến (vào dịp Quốc khánh 2/9), không chỉ góp phần đẩy mạnh nhu cầu về du lịch mà nhu cầu và giá bất động sản ở Hạ Long cũng có xu hướng tăng theo.

Người dân Hạ Long cho biết, giáp có thời điểm các con phố xa lộ đi vào vận hành, 1 số dự án ở các khu vực thuận lợi về giao thông đã tăng giá 8-10%. Trước đây, thống kê của Hội Môi giới bất động sản VN chỉ rõ, trong 6 tháng đầu năm 2018, đa số căn hộ cao tầng trung và cao cấp trên địa bàn Hạ Long đều có lượng chuyển nhượng thành công cao. Tổng số chuyển nhượng thành công trong quý 2/2018 lên đến hơn 1.000 chuyển nhượng. Một số dự án phân phối thành công tới 95% lượng hàng. Những dự án có tiềm năng sinh lời và hạ tầng đồng bộ, giá tăng trung bình 3%.

“Gần đấy, khi có tài liệu xa lộ, sân bay… sắp được đưa vào vận hành, lượng nhà đầu tư khắp mọi nơi, nhất là ở Hà Nội đổ về đấy rất nhiều làm tăng thêm nhu cầu và giá nhà đất. Trong vòng 3 tháng nay, có dự án tăng giá tới 30%… Dự kiến, từ nay đến cuối năm, lượng nhà đầu tư đổ về đấy sẽ còn tăng mạnh, tác động đến phân khúc bất động sản ở Quảng Ninh. Những dự án có địa điểm đẹp, giá phân phối đang hợp lý như condotel Citadines Marina Halong, đất nền khu thành thị Cao Xanh – Hà Khánh… sẽ có dư địa tăng giá cao” – Ông Nguyễn Thắng, PGĐ Hải Phát Land kiêm GĐ Hải Phát Quảng Ninh nhận định.

Điểm đến quyến rũ của các nhà đầu tư

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Cty nhà đất DTJ đánh giá: Trước đấy, Hạ Long chỉ được coi như trọng điểm nghỉ dưỡng ở miền Bắc thì nay, nơi đấy còn là trọng điểm thương mại, trọng điểm vui chơi vui chơi có vô số dự án lớn, gồm Công viên Sun World Hạ Long, Sân golf FLC… khiến lượng du khách đến Hạ Long tăng theo từng năm. Khi các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng được đưa vào sử dụng, thời gian lưu thông từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ còn hơn 1 tiếng chạy xe, dự tính lượng khách đến Hạ Long còn cao Bên cạnh đây.

Bên cạnh đây, dân số từ các tỉnh kế bên chuyển về đấy sinh sống cũng tăng nhanh. Từ đây, đẩy mạnh nhu cầu nhà ở và đầu tư bất động sản nơi đấy. Tuy nhiên, đến nay, quỹ đất đẹp ở Hạ Long không nhiều bởi thế khả năng tăng giá của các dự án có địa điểm đẹp là rất lớn. Trong đây phải kể đến dự án Citadines Marina Halong của chủ đầu tư BIM Group – Doanh nghiệp tiên phong trong khai thác các thế mạnh của Quảng Ninh. Citadines Marina Halong tọa lạc ngay địa điểm đắc địa của thành thị du lịch biển có 100% căn hộ cao tầng hướng Vịnh. Đây còn là dự án Thứ nhất ở Hạ Long được quản lý bởi tập đoàn danh tiếng The Ascott Limited, đảm bảo cư dân sinh sống và nghỉ dưỡng ở đấy sẽ được hưởng trọn vẹn dịch vụ chuyên nghiệp và đạt chuẩn quốc tế.

“Thông qua dự án này, chúng tôi mong muốn tạo nên 1 chuẩn mực mới về chất lượng, cao cấp thật sự của condotel có thương hiệu quốc tế ở Quảng Ninh. Đây không đơn thuần là bài toán lợi nhuận trong 5 hay 10 năm, mà là 1 nguồn thu lợi nhuận ổn định khổng lồ kéo dài tới hàng chục năm” – đại diện công ty bất động sản BIMLand, thuộc tập đoàn BIM Group chia sẻ.

Nhiều bạn cho biết, có lợi thế nằm ở các thành thị du lịch, chủ đầu tư, đơn vị quản lý đều là các tên tuổi lớn nên tỉ suất lấp đầy của các dự án không ngừng nghỉ ở mức 60-70%, và tỉ suất sinh lời sau 1 năm ở mức 8-10% cũng như sự hút khách của Citadines là không ngạc nhiên.

“Cùng có sự hiện diện của nhiều công ty lớn như BIM Group, Vin Group, Sun Group,… việc xa lộ thông, sân bay dự tính đi vào vận hành sẽ giúp Quảng Ninh nhìn chung, Hạ Long nói riêng càng ngày càng có thêm nhiều thuận lợi trong việc kết nối có Hà Nội và các tỉnh kế bên. Dự kiến cuối quý 3 và quý 4/2018, phân khúc bất động sản Quảng Ninh sẽ chuyển nhượng sôi động và có sự biến động mạnh về giá” – Bà Nguyễn Như Ý, Tổng giám đốc Real Home nhận định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net