Green Star Sky Garden hút nhà đầu tư

Theo số liệu từ HoREA, phân khúc BDS TP.HCM trong 5 tháng đầu năm 2018 sụt giảm so có cộng kỳ năm trước. Bên cạnh đây là sự tăng tốc của phân khúc căn hộ chung cư.

Thị trường đất nền ảm đạm, căn hộ chung cư tăng trưởng ổn định

Theo HoREA, phân khúc đất nền trong 5 tháng đầu năm, chỉ có 29 dự án đủ điều kiện huy động vốn đưa ra phân khúc, giảm 9,4% so có cộng kỳ năm 2017. Tổng số căn nhà được tung ra phân khúc chỉ gần 9.200 căn, giảm mạnh 44,5% so có cộng kỳ năm trước.

Trong khi đây, cơn sốt ảo giá đất nền phân lô, tách thửa hợp pháp, kể cả phân lô đất nông nghiệp trái phép xảy ra ở 1 số quận ven và một số huyện ngoại thành hiện đã được kiểm soát và hạ nhiệt.

Những khu vực như các con phố Nguyễn Duy Trinh, Lò Lu, Trường Lưu… ở Q.9, vào thời điểm “sốt” trước đây, nhân viên kinh doanh BDS và “cò” đất xuống các con phố dày đặc, nhưng nay đã dần thưa thớt và ảm đạm.

Anh Trần Nguyễn Thanh Bình – Một nhân viên kinh doanh bất động sản có nhiều năm bí kíp ở khu vực này cho biết, bắt đầu từ tháng 5, chuyển nhượng ở phân khúc này sụt giảm và có dấu hiệu chững lại, một số nhà đầu tư cũng ra hàng gặp khó hơn. Hiện sàn của anh Bình hầu như không phát sinh chuyển nhượng mới nào, chủ yếu tập trung vào rao phân phối một số nền mà khách cũ ký gửi lại. Anh Bình cũng cho biết thêm, nhiều nhà đầu tư đã nhận lời phân phối lỗ để rút khỏi phân khúc đất nền, đổ tiền vào các kênh đầu tư khác năng động hơn.

Sự ảm đạm của phân khúc địa ốc được thể hiện rõ nhất ở một số phòng công chứng. Vào thời điểm sau Tết, một số phòng công chứng ở một số Quận 9, Thủ Đức, Củ Chi… luôn đông nghẹt người đến làm thủ tục sang nhượng nhà đất. Trái ngược có không khí tấp nập các ngày sau Tết, giờ đây một số phòng công chứng cực kì vắng khách.

Qua khảo sát sơ bộ, Còn xót lại số ít nhà đầu tư không bị sức ép từ việc xoay vòng vốn ráng cầm cự, nhận lời ôm đất nền dài hạn chờ đến khi phân khúc khả quan hơn. Một số chuyên gia nhận định, ít nhất trong 2-3 tháng nữa tình hình phân phối tháo sẽ vẫn chưa diễn ra, nhưng việc giá đất đi xuống là điều khó tránh khỏi.

Một trong các loại BDS ít rủi ro nhất sẽ trở thành mục tiêu quyến rũ giới đầu tư trong vòng 6-12 tháng tới là căn hộ chung cư, chung cư giá vừa phải, hiện rất hút dòng vốn trên dưới 1,5 tỷ đồng 1 căn. Đây là loại BDS tiêu dùng miễn nhiễm có suy thoái do đặc tính dễ mua, dễ phân phối hoặc cho thuê vì giá cả khá mềm.

Lượng cầu khá lớn nên thị phần này phát triển bền vững, ít biến động. Mặt khác bên cạnh mức lợi tức cho thuê thu về hàng năm thì dòng căn hộ chung cư này còn có mức tăng giá khá cao từ 10% – 15% mỗi năm.

Những dự án căn hộ chung cư độc, lạ và chuyên biệt chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng

Dòng tiền đổ mạnh vào phân khúc căn hộ chung cư khiến dự án căn hộ chung cư có địa điểm đẹp của một số chủ đầu tư danh tiếng tung ra gần đây đều chứng kiến mức tiêu thụ ấn tượng.

Tại khu Đông dự án Palm Garden, Gem Riverside ghi nhận mức chuyển nhượng hơn 1.000 căn sau 1 tháng mở phân phối. Tại phân khúc khu Nam, trong đợt mở phân phối Thứ nhất vào 15/5 vừa qua, doanh nghiệp Hưng Lộc Phát chỉ tung ra phân khúc 450 căn hộ chung cư Green Star Sky Garden, nhưng đã ghi nhận lượng bạn đăng ký nguyện vọng lên đến 1.150 bạn.

Green Star Sky Garden hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

Hồ bơi cao cấp phục vụ nhu cầu cư dân ở dự án Green Star Sky Garden Quận 7.

Được biết chủ đầu tư dự án đã chi cả trăm tỷ để phát triển đồng bộ một số tiện ích tân tiến cung cấp một số liệu pháp toàn diện làm đẹp, bảo vệ sức khoẻ, thanh lọc cơ thể và bình phục năng lượng như: sở hữu sơn nano kháng khuẩn, phòng xông hơi nano hồng ngoại, máy lọc nước ion uống được ở vòi cho toàn bộ căn hộ chung cư. Ngoài ra, dự án còn đầu tư mạnh vào hệ thống hồ bơi khoáng nóng Onsen, vườn nhiệt đới và suối nước trong nhà, hệ thống aqua gym, spa và hệ thống nhà hàng Detox để chắc chắn không gian sống thanh khiết khoẻ mạnh cho cư dân.

Bên cạnh một số tiện ích tân tiến, dự án còn thừa hưởng gần 11.000 m2 không gian xanh nhờ tọa lạc giữa khu compound Hưng Phát Green Star – khu phức hợp villa và căn hộ chung cư cấp cao. Theo chủ đầu tư, mảng xanh ở dự án phân bổ theo cả phương ngang lẫn phương đứng, như 1 lá khiên phòng vệ cho cư dân khỏi một số nhân tố gây khói bụi, ô nhiễm, giúp hấp thu khí CO2 trong nội khu và tạo khí oxy.

Green Star Sky Garden hút nhà đầu tư - Ảnh 2.

Phối cảnh tổng thể dự án Green Star Sky Garden, 1 dự án ở khu vực phía Nam Sài Gòn.

Tình trạng tăng giá mạnh cũng xảy ra có vô vàn một số dự án ở khu Đông như: Gem Riverside (Đất Xanh Group), Palm City (Keppel land Singapore)… Ngay cả ở phân khúc tỉnh như Biên Hoà, dự án căn hộ chung cư cấp cao chăm sóc sức khoẻ Topaz Twins của doanh nghiệp Berjaya D2D cũng ghi nhận mức đăng ký chọn mua 95% tháp A ngay đợt đầu mở phân phối.

Chỉ trong vòng 1-2 tháng mở phân phối ra phân khúc, mỗi dự án này đã tiêu thụ cả nghìn căn hộ chung cư. Và chứng kiến mức tăng giá mạnh từ 5-10% .Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net