Grandeur Palace – Giảng Võ áp dụng công nghệ phá dỡ bảo vệ môi trường

Tại lễ khai trương công nghệ nghiền, tái tạo chất thải rắn theo nguyên tắc EUR6 tổ chức ở Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ SX Toàn Cầu đã ra mắt 1 công nghệ hoàn toàn mới trong việc xử lý chất thải rắn, cung cấp được các nguyên tắc về chắc chắn môi trường và tái sử dụng các chất liệu sau xử lý ở Dự án Khu nhà ở hỗn hợp Grandeur Place – Giảng Võ.

Công nghệ nổi bật

Theo các chuyên gia, đây là công nghệ xử lý chất thải rắn tiên phong tiến hành Việt Nam và cung cấp được các nguyên tắc về chắc chắn môi trường theo nguyên tắc EU6 (Việt Nam đang tiến hành nguyên tắc EU 4). Theo đây, quá trình xử lý sẽ trải qua các công đoạn: Nghiền, sàng thô và sàng tinh. Điều độc đáo là công nghệ tân tiến này cho phép nghiền được các khối bê tông có kích thước tới 60x80cm và tự động phân loại sắt, thép ra khỏi bê tông.

Ngoài ra, máy có thể sàng lọc các loại chất liệu từ cát mịn đến hạt cỡ 3x4cm. Hạt thành phẩm sau đây sẽ được sử dụng ngay sau khi phân loại để trở thành chất liệu cấp phối thi công, cốt liệu tái chế hoặc chất liệu san lấp mặt bằng. Đây là nguồn chất liệu thay thế hữu ích cho nguồn nguyên liệu môi trường xung quanh đang được sử dụng trong các công trình thi công.

Điểm nổi trội của hệ thống thiết bị này là công suất lớn, từ 120 tới 250 tấn/giờ nhưng lại không chiếm quá nhiều qui mô, có thể vận hành ở các khu vực đông dân và thích hợp có nhiều loại công trình cần phá dỡ.

Lời giải cho bài toán ô nhiễm

Theo thống kê sơ bộ của UBND TP Hà Nội, lượng rác thải rắn thi công mỗi ngày lên tới dao động 2.000 tấn, chưa kể phát sinh từ các dự án giao thông thi công trong dân sinh. Trong khi đây, thành thị hiện chỉ có 4 bãi đổ chất thải rắn thi công là Nguyên Khê, Vân Nội – huyện Đông Anh, Vĩnh Quỳnh huyện Thanh Trì và Dương Liễu – huyện Hoài Đức, không đủ để tiếp nhận khối lượng chất thải rắn thi công càng ngày càng tăng.

Nhiều chủ đầu tư công trình thi công cũng tìm mọi cách để giảm kinh phí xử lý chất thải bằng cách đổ trộm trên các con phố, gây ra nhiều hệ lụy như ô nhiễm, bụi bẩn, tai nạn giao thông… ảnh hưởng tới phong cảnh thành thị, gây bức xúc trong dư luận.

Trước hiện trạng ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải rắn thi công gây ra như giai đoạn này, việc xử lý chất thải rắn có mục tiêu góp phần giải quyết vấn đề môi trường của thành thị, cắt giảm chôn lấp, đồng thời tái chế thành các chất liệu thi công, hạn chế việc khai thác chất liệu từ các nguồn tài nguyên môi trường xung quanh… luôn được các cấp ban ngành thành thị Hà Nội độc đáo quan tâm. Vì vậy, thành thị luôn tạo điều kiện cho các công ty tiến hành các biện pháp mới nhằm giải quyết hiện trạng trên.

Ý thức được điều đây, Công ty CP Dịch vụ SX Toàn Cầu đã phối hợp có Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest tiến hành công nghệ nghiền, tái chế chất thải rắn thi công trong việc phá dỡ 4 tòa nhà từ 3 – 7 tầng để thực hiện Dự án Khu nhà ở hỗn hợp Grandeur Place – Giảng Võ do Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư.

Grandeur Palace - Giảng Võ tiến hành công nghệ phá dỡ bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Ông Đoàn Châu Phong – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest cho biết: “Cùng có mục tiêu phát triển bền vững, Văn Phú – Invest hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong quá trình kiến trúc, thi công và khai thác các dự án bất động sản. Vì vậy, ngay từ khâu phá dỡ, chúng tôi luôn chú trọng việc tiến hành các tiến hành khoa học công nghệ tân tiến để thực hiện. Ngày hôm nay, Văn Phú – Invest rất vinh dự khi dự án Grandeur Palace – Giảng Võ được thành thị tin tưởng và chọn lọc là dự án triển khai công nghệ xử lý chất thải rắn lần tiên phong xuất giai đoạn này Việt Nam”.

Theo các chuyên gia, nếu công nghệ này được tiến hành phổ biến sẽ tạo ra bước đột phá trong việc xử lý chất thải rắn từ các công trình thi công bị phá bỏ, tái chế thành nguồn chất liệu mới, tiết kiếm tài nguyên và góp phần quan trọng vào việc giữ gìn phong cảnh, môi trường thành thị chung của Thủ đô.

Grandeur Palace - Giảng Võ tiến hành công nghệ phá dỡ bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Đại diện Văn Phú – Invest cho biết việc phá dỡ sẽ được đẩy nhanh tốc độ. Sau khi quá trình này đã đi vào vận hành, Văn Phú – Invest sẽ thực hiện các hạng mục thi công thứ hai nhằm chắc chắn công đoạn dự án Grandeur Palace – Giảng Võ theo đúng kế hoạch đã đề ra. Dự kiến, các căn hộ cao tầng Thứ nhất của khu thấp tầng sẽ được bàn giao vào cuối năm 2018.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net