Giữa tháng 9 sẽ công bố kết luận thanh tra đất đai tại Thủ Thiêm

Thanh tra Chính phủ khẳng định đã có kết luận và mở bán trong dao động từ nay đến giữa tháng 9.

Đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết sẽ từ nay đến giữa tháng 9 sẽ mở bán kết luận thanh tra dự án đất đai ở Thủ Thiêm, TP HCM ở phiên họp thường kỳ Chính phủ chiều 30/8. Hiện nay cơ quan thanh tra đã có kết luận và đang áp dụng một số thủ tục liên quan.

Vị đại diện cho biết cuộc thanh tra đã kết thúc vào 11/7 trên cơ sở có lấy ý kiến tham dự của một số đơn vị liên quan và TP HCM.

Được biết, khu thành thị Thủ Thiêm rộng 657 ha, tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1 (một sốh 300 m đường chim bay), được kỳ vọng đẹp nhất Đông Nam Á. Đây là trọng điểm tân tiến và mở rộng của TP HCM, có một số tính năng về tài chính, văn hoá, thương mại, dịch vụ cấp cao, nghỉ ngơi, vui chơi…

Hiện dự án đã giải phóng hơn 99% mặt bằng. Còn hơn 100 hộ dân khiếu nại vì cho rằng đất của họ nằm ngoài ranh quy hoạch theo chọn lọc của thủ tướng năm 1996 nhưng vẫn bị giải tỏa.

Tháng 5/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ rà soát, làm rõ một số nội dung khiếu nại của người dân Thủ Thiêm về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư khi thu hồi đất, đề xuất giải pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net