Giới đầu tư địa ốc vùng ven TP.HCM “hốt bạc” nhờ xây ki – ốt cho thuê

Những dãy ki -ốt có qui mô từ 12-25m2, tọa lạc gần khu vực chợ, 1 số con phố lớn ở khu ven Tp.HCM đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến như kênh đầu tư sinh lời ổn định.

Tìm hiểu phân khúc ở khu ven Tp.HCM, cho thấy: Loại hình ki-ốt do nhà đầu tư xây rồi cho thuê lại hấp lực phân khúc và có giá thuê khá cao. Đối tượng khách thuê là 1 số tiểu thương buôn phân phối nhỏ, lẻ. Thay vì thuê 1 số mặt bằng có qui mô lớn, giá cao, họ ưu tiện chọn 1 số ki-ốt qui mô nhỏ có giá mềm hơn để kinh doanh, buôn phân phối.

Tại khu vực Q.9, Q.Thủ Đức, 1 số ki-ốt qui mô từ 12-25m2 luôn trong hiện trạng “cháy hàng”. Tìm hiểu ở khu chợ Long Trường, chợ Long Phước (Q.9), chợ nông sản Thủ Đức, chợ Bình Triệu (Q.Thủ Đức), 1 số ki – ốt nhỏ nằm trong hoặc ven khu chợ hấp thụ khách thuê khá nhanh. Giá cho thuê 1 số ki – ốt dao động từ 6-12 triệu đồng/m2 (tùy qui mô). Do có lợi thế gần chợ, đông đúc người qua lại nên loại hình này được rất nhiều tiểu thương chọn lọc. Hầu hết 1 số ki – ốt thi công xong, rao thuê đều mau chóng có khách vào thuê.

Trong khi đấy, 1 số ki-ốt qui mô tương tự có địa điểm gần chợ hoặc 1 số con phố lớn cũng nở rộ ở huyện Hóc Môn, Củ Chi, Q.12 thời gian gần đấy. Khách thuê là 1 số tiểu thương buôn phân phối mặt hàng diện tích nhỏ ở khu vực.Thường họ có xu hướng chọn thuê 1 số ki-ốt nằm gần chợ hoặc 1 sốh chợ 100-200m để tiện cho việc buôn phân phối. So có khu Đông, giá thuê ki – ốt ở đấy thấp hơn, dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Được biết, nhà đầu tư nhắm đến 1 số mảnh đất rộng ở khu vực, xây thành dãy ki – ốt “mới tinh” bao gồm 5-8 ki-ốt và cho thuê lại. Đây được xem là kênh đầu tư quyến rũ 1 số nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi ở mức khá. Do lợi thế sức thuê tốt nên nhiều nhà đầu tư giai đoạn này có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào kênh đầu tư này để duy trì dòng tiền.

Anh Võ Thế Thắng (ngụ Q.2) có dãy 5 căn ki-ốt (đối diện chợ Long Trường, Q.9) cho biết: nhà đầu tư phải chọn được địa điểm đẹp thì mới có thể xây ki-ốt cho thuê. Tốt nhất là 1 số khu vực gần chợ hoặc gần tuyến 1 số con phố sầm uất, đông đúc dân cư sinh sống, có mặt tiền, xe cộ dễ lưu thông vào. Đặc biệt, 1 số ki-ốt nằm ngoài chợ thường có giá thuê mềm hơn ki-ốt được thi công trong khu chợ, tiểu thương buôn phân phối mặt hàng nhỏ lẻ cũng ưa chuộng loại hình này hơn nên khả năng lấp khách rất nhanh.

Sở hữu 5 ki-ốt mới xây cho thuê, qui mô 20m2/ki-ốt, hàng tháng anh Thắng thu về 40 triệu đồng. Theo anh Thắng, do mảnh đất này anh mua vào từ thời điểm đầu năm 2015 nên giá khá mềm. Để xây ki-ốt, anh mượn ngân hàng thêm 400 triệu đồng. Hàng tháng trả lãi – gốc hết dao động 6 triệu đồng. “Với đà cho thuê tốt, dao động vài năm tôi có thể hoàn vốn cho việc đầu tư này”, anh Thắng khẳng định.

Tương tự, hùn tiền có 1 người KH mua đất và xây ki -ốt cho thuê ở khu vực gần chợ Bình Điền (Q.8), hơn 1 năm nay, anh Võ Văn Hai (ngụ Q.6) thu về đều đặn 60 triệu đồng/6 ki ốt. Anh Hai cho hay, thời điểm khi mới đầu tư xây ki-ốt anh rất lo lắng về nguồn KH. Thế nhưng, khi chưa xây xong, 1 số tiểu thương để đến hỏi thuê khá nhiều. Thậm chí, 1 số tiêu thương sợ “mất phần” đã đặt cọc vài tháng để giữ chỗ. Sau khi vận hành, đa số lượng khách thuê ổn định, ít 1 sốh tân.

Cũng có 1 số trường hợp, nhà đầu tư xây dãy ki – ốt cho thuê sau đấy không có thời gian để vận hành phân phối lại chốt lời. Những nhà đầu tư sau đấy vào tiếp tục khai thác thuê. Đây cũng là hình thức đầu tư khá an toàn vì đa số 1 số ki -ốt đã lấp kín tiểu thương thuê. Tuy nhiên, dòng vốn bỏ ra ban đầu của nhà đầu tư khá lớn.

Theo ghi nhận phân khúc, xây ki – ốt cho tiểu thương thuê được xem là kênh đầu tư linh hoạt của nhà đầu tư trước bối cảnh phân khúc đất nền, căn hộ cao tầng khó “lướt sóng” hơn 1 số năm trước. Những nhà đầu tư có sẵn nguồn đất trước đấy ở 1 số địa điểm đẹp thường nhắm đến việc xây ki-ốt bởi nhu cầu thuê ở loại hình này đang tăng thêm.

Số lượng dân tỉnh lẻ đổ về khu vực ven Sài Gòn sinh sống, lập nghiệp càng ngày càng nhiều dẫn đến vận hành buôn phân phối, kinh doanh cũng nở rộ theo. Đây chính là nguồn cầu dồi dào cho phân khúc này. Những năm gần đấy, ở khu vực Q.9, huyện Hóc Môn, Củ Chi, vận hành xây ki-ốt cho tiểu thương thuê có xu hướng nở rộ mạnh mẽ, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham dự. Lợi nhuận thu về của nhà đầu tư có thể đạt từ 30-60 triệu đồng/tháng (tùy địa điểm, diện tích).

Một nhà đầu tư lâu năm sống ở Q.12 cho hay, có nguồn KH tìm 1 số mặt bằng nhỏ gọn, tiện ích để kinh doanh, buôn phân phối càng ngày càng tăng thêm thì việc nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư vào ki-ốt không sợ lỗ. So có đầu tư kinh doanh dãy trọ cho thuê thì kênh đầu tư này hoàn vốn nhanh hơn vì được giá thuê, thời gian thuê lâu dài, ít biến động.

Tuy nhiên, đấy cũng là kênh đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư phải chọn được địa điểm miếng đất đẹp, gần nơi kinh doanh sầm uất mới lôi kéo được lượng khách thuê ổn định, lâu dài.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net