Giới đầu cơ bất động sản không mặn mà, ôm tiền rời Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới nhà đất (bất động sản) Việt Nam cho rằng, hiện giới đầu cơ không còn mặn mà có bất động sản Hà Nội.

Giới đầu cơ không còn mặn mà bất động sản Hà Nội

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2018, tổng lượng căn hộ cao tầng chung cư ở Hà Nội được mở phân phối là hơn 15.000 căn, trong đấy nguồn cung ở phân khúc chung cư có mức giá giá tốt vẫn chiếm phần lớn có 43,8% và lượng hấp thụ ở phân khúc này vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất.

Cũng theo báo cáo của đơn vị này, trong quý II/2018 đã có hơn 6.700 căn hộ cao tầng chung cư chuyển nhượng ở Hà Nội. Số lượng chuyển nhượng vẫn tăng so có cộng kỳ 2017 nhưng theo đơn vị tìm hiểu, chủ yếu người mua là để ở thực sự.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (thuộc Hiệp hội bất động sản) cho biết, ở Hà Nội, 1 vài vận hành mua đi phân phối lại nhộn nhịp, sôi động của 1 vài nhà đầu tư thứ cấp, 1 vài nhà đầu cơ đã hiếm dần. Lý do là giá cả bất động sản ở đấy gần như không tăng trưởng cao như vài năm trước, thậm chí, có nhiều dự án còn giảm giá phân phối bằng nhiều hình thức khác nhau.

Thay vào đấy, giới đầu tư, đầu cơ đã chuyển hướng đến phân khúc mới nổi ở 1 vài tỉnh, nơi giá nhà đất đang thấp, có khả năng tăng để sinh lời. Với các phân tích này, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới cho rằng, giới đầu cơ không còn mặn mà có bất động sản Hà Nội.

Giới đầu cơ nhà đất không mặn mà, ôm tiền rời Hà Nội - Ảnh 1.

Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng giới đầu cơ không còn mặn mà có bất động sản Hà Nội và trên thực ở lượng căn hộ cao tầng chung cư chuyển nhượng trầm lắng.

Nhà liền kề và nhà phố cũng ế ẩm

Theo phân tích của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, phân khúc chung cư Hà Nội dần có sự phân bổ hợp lý. Gần 60% nguồn cung đến nay là căn hộ cao tầng có giá giá tốt trong khi loại căn hộ cao tầng siêu đẳng cấp (có giá phân phối trên 50 triệu đồng mỗi m2) chỉ chiếm trên 1% tổng cung.

Cũng trong quý II, số nhà liền kề và nhà phố có giá trị từ 6-7 tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng được chào phân phối hơn 1.600 căn. Tuy nhiên, theo Hội Môi giới, loại sản phẩm này chỉ thích hợp có số ít bạn, khó tiêu thụ nên cũng không thích hợp có giới đầu tư. Lượng chuyển nhượng đạt dao động 130 sản phẩm và tính hấp thụ chỉ dao động 8%.

Còn trong báo cáo tổng quan phân khúc bất động sản Hà Nội quý II/2018 của Công ty Savills Việt Nam mới đấy, đại diện đơn vị này cho biết, ngược có các phân khúc đang chững lại trong thời gian vừa qua, nguồn cung phân khúc nhà ở đang tăng vọt có 1 vài chỉ số tốt.

Tỷ lệ hấp thụ cho căn hộ cao tầng để phân phối đang đạt 27%. Lượng căn phân phối được trong quý II tăng hơn so có quý trước là 7.500 căn tương đương có 31%. Tuy nhiên phân khúc đang phân phối chậm, lượng tồn đọng đang còn nhiều.

Trong 1 vài phân khúc bất động sản của Hà Nội giai đoạn này, nhiều ý kiến cho rằng, trước lo ngại về an toàn PCCC, tranh chấp quỹ bảo trì, Ban quản trị…, cũng là 1 trong các nhân tố đang đẩy phân khúc căn hộ cao tầng chung cư chuyển nhượng trầm lắng.

Sau khi ôm tiền rời khỏi Hà Nội, giới đầu tư nhà đất về đâu?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net