Giao kiểm tra toàn diện Dự án Chung cư Tín Phong, TPHCM

Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của công ty nhận được kiến nghị của Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh về việc chủ đầu tư không bàn giao phần tổng diện tích có chung và không thực hiện cấp giấy chứng nhận về quyền có cho cư dân ở Dự án Chung cư Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TPHCM.

Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong đã ký kết Hợp đồng giao dịch căn hộ chung cư chung cư số 02/2014/HĐMBCH-TP.HT ngày 25/7/2014. Theo đây, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh là bên mua 385/408 căn hộ chung cư và khu thương mại dịch vụ thuộc Dự án Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư.

Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh sau đây đã giao dịch, phân phối các căn hộ chung cư và khu thương mại dịch vụ thuộc Dự án trên cho các bạn của Công ty.

Từ tháng 7/2016, theo quy định Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong phải có nghĩa vụ bàn giao tất cả các hạng mục, phần tổng diện tích thuộc có chung trong nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư để quản lý, hoạt động; đồng thời phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận về quyền có căn hộ chung cư cho các cư dân Dự án.

Tuy nhiên đã qua 12 tháng, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong liên tục đình trệ việc bàn giao và tranh chấp phần tổng diện tích thuộc có chung trong nhà chung cư có các cư dân cũng như cố tình không thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho cư dân.

Để chắc chắn quyền và lợi ích hợp pháp của toàn thể cư dân ở Dự án, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã khởi kiện Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong, đề nghị bàn giao lại tất cả tổng diện tích thuộc có chung ở chung cư Tín Phong, trong đây bao gồm cả tầng hầm để xe, bể bơi và các khoản đã thu lợi từ hầm để xe cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 30/3/2017, Toà án nhân dân quận 12 có Thông báo số 20/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án do nguyên đơn là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong khởi kiện Ban quản trị chung cư Tín Phong, đề nghị Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để Công ty khai thác thu hồi đủ các giá thành đầu tư thi công. Nếu Ban quản trị nhà chung cư muốn tiếp tục quản lý, hoạt động thì phải trả cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong giá thành đầu tư thi công là 47.881.415.000 đồng.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong cũng khởi kiện Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, đề nghị huỷ Hợp đồng số 02/2014/HĐMBCH-TP.HT, buộc Công ty Hưng Thịnh trả Công ty Tín Phong khoản chênh lệch giữa số tiền thu được của bạn có số tiền trả cho Công ty Tín Phong để xử lý hậu quả.

Để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cư dân ở Dự án, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và các cư dân kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tham khảo chấp thuận các nội dung sau:

– Xem xét cho Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và Ban quản trị chung cư Tín Phong được thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền có cho cư dân ở Dự án.

– Đề nghị chỉ đạo Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong phải có trách nhiệm đã đi vào hoạt động pháp lý liên quan đến công năng sử dụng hồ bơi và sớm bàn giao hạng mục hồ bơi cho Ban quản trị nhà chung cư để đưa vào sử dụng làm tăng tiện ích cho cư dân Dự án.

Về vấn đề này, xét ý kiến của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM ở Công văn số 849/SXD-TT ngày 17/1/2018 về 1 số nội dung kiến nghị của Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, liên quan đến Chung cư Tín Phong, quận 12 do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư, UBND đô thị Hồ Chí Minh đã có ý kiến chỉ đạo ở Công văn số 1767/UBND-NCPC ngày 2/5/2018 giao kiểm tra toàn diện dự án để có hướng xử lý theo quy định.

Chung cư đẳng cấp đẩy mạnh chính sách phân phối hàng kích cầu phân khúcTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *