Giải pháp nào cho tình trạng thiếu trường học, tiện ích cho trẻ em quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng?

Cùng có tốc độ thành thị hóa, quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng trở thành mảnh đất hứa của 1 số người trẻ lập nghiệp ở Hà Nội. Tuy nhiên, đứng trước sức ép dân số, khu vực này đang phải đối mặt có sự thiếu hụt lớn về tiện ích, đặc trưng là 1 số tiện ích cho trẻ nhỏ.

Áp lực về trường học, chuyện không còn mới

Theo thống kê đầu năm 2017, dân số của hai quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng đã đạt gần 700.000 người. Đây cũng là hai quận nội thành có số dân cao nhất Hà Nội (chỉ sau quận Đống Đa và cao xấp xỉ quận Bắc Từ Liêm dù qui mô nhỏ hơn).

Cũng ở khu vực Hoàng Mai, Minh Khai, việc số lượng trường học không cung cấp được nhu cầu của người dân vẫn là chủ đề nóng hổi trong nhiều năm. Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, trưởng phòng GD-ĐT Hoàng Mai cho biết, giai đoạn này, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai có hơn 85.000 dân, tăng trên 10.000 dân so có cùng kỳ năm 2017.

Toàn phường có 78 toà chung cư nhưng chỉ có 2 trường công lập. Tháng 8 vừa qua, phân khúc cũng xôn xao 1 số câu chuyện về việc khu vực này học sinh phải nghỉ học luân phiên, học bù thứ 7 hoặc học ghép lớp đến 60 trẻ/lớp vì không đủ chỗ học. Hệ lụy tất yếu là gia đình phải sắp xếp người trông con hay tìm chỗ gửi con khi con nghỉ học luân phiên. Đến trường học còn thiếu, thuận tiện có thể nhìn ra, ở khu vực này thiếu cả 1 số khu vui chơi, phòng tập thể thao, thư viện cho trẻ nhỏ… vốn là điều kiện vô cùng quan trọng để con trẻ phát triển toàn diện.

Sức ép từ dân số đã đặt ra 1 bài toán về hạ tầng không chỉ dành cho chính quyền địa phương mà còn dành cho 1 số nhà phát triển BDS, 1 số chủ đầu tư muốn được “chọn mặt gửi vàng” ở khu vực đầy tiềm năng này.

Bất động sản đẳng cấp, câu chuyện về chữ tâm của chủ đầu tư hay cuộc chiến về tiện ích?

Trong bối cảnh sức ép về trường học trở thành câu chuyện được nói từ năm này qua năm khác, hệ thống tiện ích trở thành mối quan tâm danh tiếng đối có 1 số bạn tìm mua căn hộ chung cư. Nắm bắt được tâm lý này, 1 số chủ đầu tư BDS đa số đều đưa ra 1 số con số “khủng” về số lượng tiện ích. Tuy nhiên, trong danh sách đấy có bao nhiêu được coi là tiện ích thực sự và chất lượng đến đâu thì vẫn tùy thuộc chữ tâm của 1 số chủ đầu tư.

Hinode City được kiến trúc có 58 tiện ích trong đấy chú trọng nhiều tới nhân tố sức khỏe và giáo dục.

Là 1 dự án căn hộ chung cư đẳng cấp hút khách danh tiếng khu vực Nam Hà Nội, Hinode City được trình làng có 58 tiện ích nội khu. Đại diện Chủ đầu tư chia sẻ, có Hinode City, Vietracimex đặt mục tiêu nâng tầm phong cảnh thành thị và cuộc sống của người dân khu vực này, đặc trưng là giải quyết 1 phần vấn đề trường học nói riêng, 1 số tiện ích dành cho trẻ nhỏ nhìn chung.

Cụ thể, ở đấy sẽ có trường mầm non quốc tế được bố trí trên mặt bằng gần 2.000m2. Mặc dù có nhiều thương hiệu nổi tiếng muốn thuê qui mô đặt cơ sở nhưng chủ đầu tư cân nhắc và nghiên cứu rất kỹ về quan điểm cũng như mô hình giáo dục của từng đơn vị bởi mong muốn ngôi trường này sẽ là nơi trẻ được trải nghiệm 1 số năm đầu đời hạnh phúc thông qua biện pháp giáo dục hiện đại và nhân văn. Nơi đấy, trẻ không chỉ được dậy về kỹ năng, rèn nề nếp mà còn là nơi 1 số bé được lớn lên có sự tôn trọng, yêu thương, được trải nghiệm có chính cảm xúc và cá tính của mình.

Triết lý thi công tiện ích của Hinode City gắn liền có định hướng về 1 môi trường phát triển tối ưu cho thế hệ tương lai.

Đi theo phong 1 sốh Nhật Bản, triết lý thi công tiện ích của Hinode City gắn liền có định hướng về 1 môi trường phát triển tối ưu cho thế hệ tương lai. Dự án được sở hữu bể bơi ngoài trời cho từng tòa căn hộ chung cư trong đấy đều có khu riêng cho trẻ em. Ngoài ra, hệ thống khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, sân golf mini, phòng học nhạc riêng cho trẻ em, trọng điểm đào tạo kỹ năng, phòng đọc sách, các con phố dạo bộ… được kiến trúc đầy đủ, phong phú trong tổng qui mô hơn 60% dành cho giao thông, phong cảnh của toàn dự án.

Được biết, chỉ riêng ở tòa căn hộ chung cư sắp công bố của Hinode City là Asahi Tower, chủ đầu tư đã dành tới hơn 300m2 qui mô cho phòng sinh hoạt cùng đồng trong đấy có phòng đọc sách chỉ dành cho trẻ em và gần 200m2 cho phòng gym, yoga miễn phí trọn đời cho cư dân toà tháp.

Mặc dù chưa chính thức mở phân phối, Asahi tower đang rất được phân khúc quan tâm.

Được phân tách là tòa tháp có nhiều mặt thoáng nhất của toàn dự án, Asahi chỉ bao gồm 226 căn hộ chung cư, 11 căn/sàn trong đấy có tới 5 căn góc. Đặc biệt, chủ đầu tư cam đoan 1 số căn hộ chung cư ở đấy được đầu tư ở mức nổi bật so có phân khúc căn hộ chung cư hạng A có 1 số thiết bị như khóa cửa vân tay, bếp từ, hệ sàn gỗ, thiết bị vệ sinh… đều được nhập khẩu từ 1 số thương hiệu đẳng cấp như Grohe, Toto, Hafele, Winsonart…

Dự kiến toà Asahi, Hinode City sẽ sớm được công bố trong tháng 10/2018.

Thông tin chi tiết về dự án nghiên cứu thêm ở: http://hinodecity.com.vn/

Hotline: 090 3315 666

Đại lý phân phối chính thức:

Sàn Bất động sản City Homes 0939 98 22 88

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất xanh miền Bắc 0917 61 2020

Công ty Cổ phần địa ốc MGLand miền Trung 0906 260 584

Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Bất động sản Tâm An 0941 580 555

Công ty Cổ phần Vitalland Việt Nam 094 334 6898.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net