Giá thuê mặt bằng nhà phố tại khu Tây Sài Gòn tăng cao ngất ngưởng

So có cuối năm 2017, hiện giá nhà phố cho thuê ở nhiều tuyến phố lớn ở Quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú,…đều tăng mạnh, vào dao động 15-25% tùy vào khu vực, vị trí.

Khảo sát thực ở 1 số tuyến các con phố lớn như Trần Văn Dư, Cộng Hòa, Út Tịch, Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), Phạm Văn Chiêu, Phan Văn Trị, Quang Trung (Q.Gò Vấp), Tân Kỳ Tân Qúy, Lũy Bán Bích, Âu Cơ (Q.Tân Phú)…thời điểm này cho thấy giá mặt bằng nhà phố cho thuê bị đẩy lên cao ngất ngưỡng.

Nguyên nhân được cho là quỹ đất dành cho mặt bằng thuê khan hiếm, khiến việc có mặt bằng thuê kinh doanh của tiểu thương gặp không ít gặp khó, trong khi đô thị hóa tăng nhanh dẫn đến khu Tây TP.HCM càng ngày càng sầm uất. Vì thế, giá thuê mặt bằng giai đoạn này cao hơn dao động 15 – 25% so có thời điểm cuối năm 2017, tùy vào khu vực và vị trí của nhà phố.

Cụ thể, căn nhà phố mặt các con phố các con phố Phan Văn Trị có quy mô 80m2 giá cho thuê vào tháng 12/2017 là 17 triệu đồng/tháng. Hiện ở, chủ nhà lấy lại mặt bằng và rao giá thuê 20 – 22 triệu đồng/tháng.

Cùng khu vực, căn nhà cũ 40m2 của 1 người dân đang rao thuê mặt bằng tầng trệt có giá 9 triệu đồng/tháng. So có mặt bằng cộng quy mô, cộng khu vực thuê ở thời điểm cuối năm 2017, giá này đã tăng 2.5 triệu đồng/ tháng/căn.

Giá thuê mặt bằng nhà phố ở khu Tây Sài Gòn tăng cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Giá thuê mặt bằng kinh doanh ở quận Tân Bình càng ngày càng tăng cao

Giá mặt bằng nhà phố tăng cao diễn ra mạnh nhất ở các tuyến các con phố sầm uất của Q.Tân Bình. Đây là khu vực có lợi thế kết nối giao thông tiện lợi, đồng thời các tiện ích khu vực phát triển rõ nét nhất ở khu Tây nên sức hút của loại hình nhà mặt các con phố cho thuê luôn luôn cao.

Nguồn cung khan hiếm dẫn đến giá thuê liên tục bị đẩy lên cao. Chẳng hạn căn nhà phố quy mô từ 100 – 300m2 ở đấy có giá thuê dao động từ 18 – 40 triệu đồng/tháng (tùy tuyến các con phố). Mức giá này giai đoạn này đã tăng thấp nhất 15% so có thời điểm cuối năm 2017 ở các căn cộng quy mô.

Ông Nguyễn Xuân Phú, chủ căn nhà phố cho thuê ở Q.Gò Vấp cho biết, nhà phố mặt các con phố cho thuê tăng giá mạnh nhất ở phân khúc từ 12 – 16 triệu đồng/tháng, quy mô từ 30 – 90m2. “Loại hình này luôn trong hiện trạng “hết hàng” hoặc rao là có người thuê ngay. Do đây, giá thuê cũng liên tục bị đẩy lên cao từ 20 – 30% theo đợt”, ông Phú khẳng định.

Theo ghi nhận của PV, thực ở giá mặt bằng liên tục tăng và khan hiếm nguồn hàng đã khiến việc có 1 mặt bằng kinh doanh của tiểu thương gặp không ít gặp khó.

Anh Nguyễn Trọng Hưng, ngụ ở Q.3 không kịp khai chương cửa hàng hủ tiếu trên các con phố Lê Văn Sĩ, P.1, Q.Tân Bình theo chuẩn bị vào đầu tháng 1/2018 vì không thống nhất được giá thuê mặt bằng. Theo anh Hưng, giá thuê mặt bằng tăng cao ở khu vực khiến anh phân tâm, lựa thêm vài vị trí nữa để cân đối tài chính.

Cùng tình cảnh, chị Nguyễn Thị Ngọc, kinh doanh trong lĩnh vực thời trang cũng gặp gặp khó khi có ý định mở rộng hệ thống cửa hàng. Chị Ngọc cho biết: “Thời điểm đầu năm 2016 việc thuê mặt bằng khá tiện lợi, giai đoạn này tìm 1 mặt bằng nhỏ, giá thuê vừa tầm thuê lại rất gặp khó. “Giá liên tục tăng ở dao động thời gian ngắn khiến tôi phải cân nhắc lại thời điểm mở chi nhánh kinh doanh”, chị Ngọc giãi bày.

Vốn có bí kíp “săn” mặt bằng thuê giá mềm, anh Lê Huy Phương, ngụ số 27/20A Nguyễn Đình Khơi, P.4, Q.Tân Bình cũng phải “ngao ngán” vì giá mặt bằng nhà phố cho thuê ở khu Tây tăng “chóng mặt” thời điểm từ cuối năm 2017 đến nay. Anh Phương cho hay: “Không chỉ mặt bằng kinh doanh ở các tuyến các con phố lớn tăng giá, mà ở các con hẻm giá cũng tăng mạnh. Do nhu cầu tăng cao, nguồn cung khan hiếm nên chủ mặt bằng làm giá hoặc đẩy giá lên cao khiến việc có mặt bằng thuê của tiểu thương gặp gặp khó”.

Theo ghi nhận phân khúc, việc tìm mặt bằng rồi cho thuê hoặc chia nhỏ cho thuê của nhà đầu tư ở thời điểm này cũng khá gian nan. Đa số các mặt bằng khu Tây đã lên giá nên việc tìm kiếm nguồn hàng, hưởng chênh lợi nhuận của nhà đầu tư bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, đối có các nhà đầu tư đã có sẵn nguồn hàng trước đây, đấy là thời cơ để “hét” giá thuê lên cao hoặc lấy lại mặt bằng để cho thuê giá cao hơn.

Theo anh Phương, mặc dù giá thuê mặt bằng tăng mạnh nhưng loại hình này vẫn luôn được phân khúc tìm kiếm, săn đâyn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *