Giá thuê căn hộ trung cấp khu vực Nam Sài Gòn tăng cao

So có cộng kỳ năm ngoái, mặt bằng giá thuê căn hộ chung cư trung cấp cao, nhất là căn hộ chung cư 2 phòng ngủ ở nhiều dự án quanh khu vực Quận 7, huyện Nhà Bè tăng dao động 10% đến 20%.

Căn hộ 2 phòng ngủ được ưa chuộng

Khảo sát thực ở phân khúc cho thấy hiện ở nhiều dự án chung cư thuộc phần khúc tầm trung đã giao nhà có giá thuê cao hơn hẳn so có năm ngoái. Mức tăng chủ yếu ở 1 số căn 2 phòng ngủ, quy mô dao động từ 53-90m2.

Tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh giá căn hộ chung cư cho thuê tăng ít nhất 10% so có cộng kỳ năm ngoái. Hiện căn quy mô 62m2 , 2 phòng ngủ ở dự án The Park Residence có giá thuê từ 7.5 triệu đồng/căn/tháng, giá này đã tăng 500 – 800 ngàn đồng/căn (tùy căn) so có thời điểm cho thuê tháng 9/2017, căn cộng quy mô.

Tại căn hộ chung cư Hoàng Anh An Tiến Gold House giá cho thuê căn 90m2 là 7 triệu đồng/tháng vào đầu năm 2017, đến nay giá đã tăng lên 7.5-8 triệu đồng/căn/tháng, bên trong xe căn bản. Hay căn 90m2 ở dự án Hoàng Anh Gia Lai 3 cho thuê giá 8 triệu đồng/tháng vào tháng 5/2017, hiện giá thuê căn cộng quy mô này đã tăng lên 9-9.5 triệu đồng/căn.

Dự án án Citizen Trung Sơn cho thuê căn 2 phòng ngủ quy mô 87m2 giá 10 triệu đồng/tháng, tăng lên 700 ngàn đến 1 triệu đồng/tháng so có thời điểm tháng 3/2017. Ngay cả dự án mới bàn giao cuối năm 2017 như Hưng Phát Silver Star giá thuê 1 số căn giai đoạn này đã tăng lên 300-700 ngàn đồng/căn/tháng so có giá thuê 1 số căn cộng quy mô thời điểm tháng 10/2017.

Tại Q.7, loại hình căn hộ chung cư đã đi vào làm việc 1 sốh đây 1-2 năm cũng tăng giá thuê lên từ 10-20%/năm. Tại dự án Era Town, căn quy mô 98m2 cho thuê 13 triệu đồng/tháng, so có thời điểm tháng 1/2017 giá này đã tăng lên 1.5 triệu đồng/căn; so có giá thuê cuối năm 2015, đã tăng gần 4 triệu đồng/căn/tháng.

Tương tự, ghi nhận ở dự án Him Lam Riverside, giá cho thuê căn 2 phòng ngủ 69m2 là 13 triệu đồng/m2 (đủ bên trong xe), giá này tăng 2.5 triệu đồng/căn/tháng so có giá thuê cuối năm 2016, tăng 4.5 triệu đồng/căn so có tháng 10/2015. Ngoài ra, 1 số dự án đã đã đi vào làm việc vài năm trước như Hoàng Anh Thanh Bình, Tulip Tower…. cũng ghi nhận mức tăng giá thuê trung bình lên từ 7-15% (tùy căn).

Trong khi mức tăng giá thuê ở căn 2 phòng ngủ rõ nét thì các căn 3 phòng ngủ có quy mô từ 100-110m2 ở 1 số dự án này ghi nhận biên độ tăng giá thuê ít hơn, chỉ nhích từ 3-7%/năm. Xét về nhu cầu thuê thì loại hình căn quy mô lớn có sức thuê chậm hơn so có loại hình căn quy mô nhỏ, cơ cấu 2 phòng ngủ.

Đối có các căn hộ chung cư có quy mô lớn 3 phòng ngủ ở khu Nam hiện có giá phổ biến từ 14-16 triệu đồng/tháng, giá này đã chạm ngưỡng khá cao so có nhu cầu của khách thuê.

Theo ghi nhận thực ở, so có khu Nhà Bè, Bình Chánh, mức tăng giá thuê căn hộ chung cư ở Q.7 nhích cao hơn từ 5-7% so có mặt bằng giá chung. Lí do, số đông 1 số dự án trung cấp ở Q.7 đi vào làm việc có tiện ích và môi trường sống nổi bật hơn 1 số khu kế bên vì số đông được thừa hưởng tiện ích sầm uất của khu Phú Mỹ Hưng. Do đây, lợi thế lôi kéo đối tượng thuê là người nước ngoài, nhân viên văn phòng làm việc ở khu vực là rõ nét.

Nhu cầu thuê lớn

Ông Phùng Văn Năng, Giám đốc Sàn Hưng Lộc Phát cho rằng, thời gian qua cả giá thuê và nhu cầu thuê đều đi lên đã khiến phân khúc căn hộ chung cư cho thuê khu Nam “tăng nhiệt”. Do mặt bằng giá thuê căn hộ chung cư cấp cao ở khu vực đã ở ngưỡng khá cao, khó tăng giá, thậm chí phải giảm giá để lôi kéo khách thuê.

Riêng căn hộ chung cư trung cấp và giá rẻ sở dĩ giá thuê vẫn tăng đều theo năm, thậm chí theo đợt từ 6-8 tháng bởi vì nguồn cung vẫn còn thấp hơn nguồn cầu. Nhu cầu thuê loại hình này còn rất lớn.

Theo ông Năng, căn hộ chung cư tăng giá thuê rõ nhất thường rơi vào 1 số dự án có thâm niên bàn giao từ 1-3 năm trên phân khúc do tình trạng căn hộ chung cư còn khá mới, CDT có tên tuổi, dịch vụ tốt. “Nếu căn hộ chung cư cấp cao thường hút khách thuê là người nước ngoài thì loại hình căn hộ chung cư trung cấp ở khu Nam lại lôi kéo 1 số gia đình trẻ, sinh viên 1 số trường đại học quốc tế lận cận, nhân viên văn phòng…”, ông Năng cho hay.

Còn theo ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc Marketing An Gia Investment, so có các dự án trung cấp bàn giao 5-7 năm về trước thì mặt bằng giá thuê của dự án mới bàn giao từ 2-3 năm trở lại đây nhích hơn dao động 7% về giá thuê. Ngoài lí do tình trạng mới thì còn vì nguồn cầu thuê có xu hướng tăng lên theo năm, trong khi các tòa nhà thâm niên lâu năm số đông đã lấp kín chỗ.

Ông Khương cho rằng, dự án trung cấp mới hình thành vài năm trở lại đây mới là tâm điểm của phân khúc cho thuê khu Nam khi nhiều dự án khai thác thuê hiệu quả và sức thuê sôi động. “Thay vì đi thuê nhà trọ ngoại khu, giá 1 số căn hộ chung cư từ 7-9 triệu đồng/tháng có tiện ích, an ninh hơn thích hợp có các người chưa đủ tài chính để mua nhà.

Bộ phận nhân viên văn phòng độ tuổi từ 28-35 đang trong quá trình tích lũy vốn cũng có xu hướng chọn thuê căn hộ chung cư. Người nước ngoài, ngoài bộ phận tìm kiếm căn hộ chung cư cấp cao giá cao thì số đông cũng hướng đến căn có giá thuê từ 9-11 triệu đồng/tháng ở các dự án trung cấp, tiện ích và an ninh vẫn đầy đủ”, ông Khương lí giải.

Anh Nguyễn Hữu Bá, Trường phòng kinh doanh M.I.K Group cho biết, lợi tức của nhà đầu tư đạt được khi cho thuê căn hộ chung cư tương đương hoặc nhỉnh hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Cho nên họ thường tính toán mức tăng giá để có nguồn thu ổn định và tăng thêm giá trị từ tài sản có theo thời gian. Theo anh Bá, mức tăng giá thuê theo đợt/năm còn tùy thuộc nhiều vào mỗi nhà đầu tư, vào địa điểm dự án và địa điểm tầng của căn hộ chung cư.

Theo 1 số DN, thời gian tới, nguồn cung căn hộ chung cư trung cấp bàn giao mới ở khu Nam sẽ càng ngày càng nhiều khiến nguồn cung cũ bị áp lực. Giá thuê bởi thế sẽ biến đổi theo xu hướng chung của phân khúc. Có thể giá cho thuê ở các dự án thâm niên lâu năm sẽ chững lại hoặc giảm giá trong chu kì từ 7-10 năm do nguồn cung mới đã đi vào làm việc đồng loạt khai thác cho thuê cộng thời điểm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net