Giá nhà ở trung tâm lên tới 6.500 USD/m2 nhưng chỉ bằng 25% Đài Loan, BĐS TP.HCM trở thành tâm điểm châu Á

Những căn nhà có giá trị hàng chục triệu đô la không còn là hiếm ở một vài nơi đắt đỏ trong khu vực như Singapore, Hồng Kông, Đài Loan…nhưng ở trọng điểm TP.HCM giá bất động sản vẫn còn thấp hơn rất nhiều. Do đấy, nhiều chuyên gia phân tích TP.HCM còn đầy tiềm năng bứt phá.

Là đô thị đắt đỏ, tân tiến bậc nhất châu Á, Singapore được biết đến là 1 trong năm phân khúc BDS danh tiếng trên địa cầu, Singapore cũng được biết đến có sự phát triển cấp cao và đắt giá khi 1 căn hộ chung cư penthouse ở trọng điểm có giá lên đến hàng chục triệu đô la.

Còn ở Hong Kong, để có 1 căn nhà mặt phố tầm nhìn hướng ra “nóc nhà” The Peak, người mua phải bỏ ra đến 48 triệu USD.

Điều này khiến bộ phận Kinh doanh Quốc tế Savills Tp.HCM đặt ra câu hỏi liệu một vài nhà đầu tư Châu Á có nên phân tích lại chiến lược đầu tư của mình để đầu tư vào một vài phân khúc khác như TP.HCM hay không?

Và câu trả lời của họ là “CÓ”, nhiều nhà đầu tư đang tham khảo đến việc đầu tư vào một vài phân khúc mới nổi như Tp.HCM, bởi giá trị tăng thêm thật sự nổi bật nếu so sánh có quê hương của họ.

Với đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở Việt Nam trong một vài năm qua, một vài nhà đầu tư nước ngoài – như Hong Kong, Đài Loan, Trung Hoa… cuối cùng cũng chọn lọc tham dự vào phân khúc BDS. Minh chứng cho sự sôi động này là việc thiếu hụt hạn ngạch nước ngoài cho một vài dự án có địa điểm tốt, chất lượng đạt nguyên tắc từ một vài chủ đầu tư danh tiếng.

Từ khi luật một vàih tân cho phép quyền có nước ngoài, người nước ngoài đang tập trung vốn đầu tư vào Việt Nam, nhằm tận dụng lợi thế về giá cả tương đối tranh giành khi so sánh Việt Nam có một vài quốc gia còn lại trong khu vực châu Á.

Giá nhà mới ở khu trọng điểm đô thị Hồ Chí Minh trung bình rơi vào dao động 5.500 USD – 6.500 USD / m2, bằng 25% giá trị trung bình của BDS ở Đài Loan, và 1 phần nhỏ ở Hồng Kông, nơi giá nhà luôn ở mức cao ở mọi thời điểm.

Ngoài ra có một vài điều cần lưu ý chẳng hạn như ở Đài Loan, chủ có tài sản phải chịu thêm thuế và phí, trong khi người mua ở Việt Nam chỉ cần trả 10% thuế giá trị tăng thêm (VAT) và chi trả 1 lần 2% phí bảo trì.

Bên cạnh một vài ưu thế này, nhu cầu về BDS đầu tư ở phân khúc Việt Nam đã tăng lên đáng kể từ năm 2015 khi luật nhà ở được mở ra cho một vài nhà đầu tư quốc tế bởi giá cả quyến rũ hơn so có một vài gì họ có thể mua ở phân khúc nước nhà.

Thị trường BDS Việt Nam có thật sự quá đắt đối có người Việt để có?

Trong khi Việt Nam vẫn còn là nước đang phát triển, thì một vài người thuộc nhóm HNWI (cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) vẫn tăng đáng kể trong 10 năm qua. Theo đấy, có nguồn cung mới của một vài tòa nhà cấp cao được giới hạn trên toàn đô thị, chúng tôi cho rằng giá cả nhìn chung vẫn duy trì ở mức cao và dự án có chất lượng lẫn địa điểm tốt sẽ mau chóng được hấp thụ.

Giá nhà ở trọng điểm lên tới 6.500 USD/m2 nhưng chỉ bằng 25% Đài Loàn, bất động sản TP.HCM trở thành tâm điểm châu Á - Ảnh 1.

Theo báo cáo The Wealth Report do đơn vị giải đáp BDS tự do Knight Frank thuộc Vương quốc Anh ra mắt, một vài cá nhân có giá trị ròng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam đã tăng trưởng đến 320% – tỉ lệ cao nhất địa cầu từ năm 2006 đến 2016, theo sau là Ấn Độ và Trung Quốc. Chỉ số này chuẩn bị tăng dao động 170% từ 2016 đến 2020 và đồng thời vẫn là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên địa cầu trong GĐ này.

Phân khúc cấp cao có xu hướng tăng trưởng cao và thời cơ đầu tư dài hạn, và có được tiềm năng tăng giá vốn bởi Việt Nam đang có sức bật kinh tế tốt. Nói một vàih khác, mặc dù chặng các con phố để phát triển như Hồng Kông và Singapore vẫn còn rất dài phía trước, nhưng tương lai trở thành 1 “mãnh hổ Á châu” của Việt Nam vẫn đang trong tầm có, khi cùng hưởng bởi nền kinh tế vĩ mô ổn định, tầng lớp trung lưu càng ngày càng nhiều và độc đáo là giữ được giá cả phải chăng.

Và cuối cùng, cũng như điều mà bộ phim “Crazy rich asians” gửi gắm, đấy chính là thời đại của giới đầu tư châu Á, khi điều bất ngờ nhất chúng ta có thể thấy rằng sự xung đột của ý thức hệ và sự trưởng thành của 1 tầng lớp thượng lưu kiểu mới lại là sự thúc đẩy tốt nhất cho phân khúc BDS cũng như nền kinh tế châu lục nhìn chung.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net