Giá đất Quy Nhơn tăng vọt song hành với tốc độ phát triển du lịch

Trong làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở 1 vài phân khúc ven biển Việt Nam, Quy Nhơn có thể xem là 1 hiện tượng vô cộng đặc trưng.

Cho đến tận GĐ 2014-2015, vùng đất này vẫn chỉ là 1 điểm đến không mấy tên tuổi trên bản đồ du lịch. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm trở lại đấy, Quy Nhơn đã “lột xác” hoàn toàn để trở thành 1 trong các phân khúc du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng có mức tăng trưởng ấn tượng danh tiếng ở Việt Nam.

Hạ tầng bứt phá, giá đất tăng cao

Theo thống kê của ngành du lịch, lượng khách đến Quy Nhơn, Bình Định các năm gần đấy luôn đạt mức tăng trưởng hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức tăng trưởng trung bình 17% của vùng duyên hải Nam trung bộ và 15% của cả nước. Tính riêng trong 2017, doanh thu từ du lịch của Bình Định tăng đột biến hơn 42% so có năm ngoái.

Theo phân tích của ông Nguyễn Văn Đồng, Tổng giám đốc Công ty ANZ Homes Quy Nhơn, lượng khách tăng trưởng ấn tượng nhờ vào phong cảnh đang rất được ưa chuộng của Bình Định, kết hợp có hạ tầng giao thông được nâng cấp và kết nối 1 1 vàih đồng bộ trong 3 năm trở lại đấy. Nhiều dự án trọng tâm được thi công hoặc mở rộng, trong đây đáng chú tâm có nhà ga T1 cảng hàng không Phù Cát mới thi công, có tổng diện tích gần gấp 3 lần nhà ga cũ, giúp nâng số chuyến bay từ Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đến Bình Định lên 35 chuyến/ngày, thay vì 3 đến 5 chuyến hiếm hoi như trước năm 2017.

Cũng theo vị doanh nhân này, chính 1 vài nhân tố hỗ trợ tích cực nói trên đã khiến giá bất động sản ở 1 số khu vực Quy Nhơn, Bình Định tăng nhanh trong GĐ 2016 – 2018.

Khảo sát tài liệu từ nhiều đại lý bán bất động sản, giả dụ 1 vàih đấy 3 năm, khu vực mặt biển ở Nhơn Lý có giá chỉ 2-3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng gấp 10 lần ở mức dao động từ 20-25 triệu đồng/m2. Còn ở Eo Gió hiện giá đất đang ở mức trên 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5-6 lần so có 2 năm về trước.

Những lô đất vàng trong trọng tâm Tp Quy Nhơn cũng tăng phi mã, chẳng hạn ven biển trên trục các con phố Xuân Diệu hay An Dương Vương, Nguyễn Huệ giá đất đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, thậm chí có địa điểm lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

Giá đất Quy Nhơn tăng vọt song hành có tốc độ phát triển du lịch - Ảnh 1.

Giá bất động sản ở nhiều khu vực Quy Nhơn đang tăng mạnh.

Cơ hội cho nhà đầu tư trên phân khúc mới nổi

Trong cơn sốt đất nền vừa càn quét từ Bắc vào Nam, mức tăng giá ấn tượng của Quy Nhơn, Bình Định khiến 1 số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu có khả năng “sốt ảo” hay “thổi giá”.

Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều chuyên gia bất động sản đã có thời gian theo dõi phân khúc này trong dài hạn, thì Quy Nhơn có nhiều điểm đặc biệt so có 1 vài địa phương khác.

“Nếu đất nền ở nhiều tỉnh thành tăng mạnh như 1 trào lưu trong GĐ đầu năm 2018 thì bất động sản Quy Nhơn đã rục rịch tăng giá 1 1 vàih khá đều đặn và ổn định từ ba năm trở lại đấy, theo đúng chu kỳ của 1 vài khu vực đang được đầu tư khá đồng bộ về hạ tầng du lịch, quy hoạch, trong đây có 1 vài vùng phát triển kinh tế mới của tỉnh có các điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió… Điều này là hợp lý có 1 địa phương thuộc Top đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng du lịch”, bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Giám đốc dự án Sàn chuyển nhượng Cenland nhận định.

Giá đất Quy Nhơn tăng vọt song hành có tốc độ phát triển du lịch - Ảnh 2.

Khu vực Eo Gió, Nhơn Lý.

Phân tích kỹ hơn, bà Võ Thị Kim Loan – Tổng giám đốc Sàn chuyển nhượng Quang Minh Land cho rằng, nhiều nhà đầu tư tìm đến Quy Nhơn không chỉ bởi tiềm năng du lịch.

“Quan trọng là mặt bằng giá bất động sản ở đấy đang ở mức hợp lý, dù đã tăng khá mạnh nhưng vẫn chưa cao như nhiều thủ phủ du lịch khác, vẫn còn nhiều dư địa để tăng giá và có lại lợi nhuận quyến rũ. Mặt bằng giá mới có thể sẽ được thiết lập sau khi vô vàn dự án diện tích của 1 vài doanh nghiệp bất động sản danh tiếng đi vào đã đi vào hoạt động, như FLC Sea Tower Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhơn, L’avenir Quy Nhơn Hotel & Tower hay The Coastal Hill…”, bà Loan cho hay.

Trước câu hỏi liệu cơn sốt đất ở Quy Nhơn có giảm nhiệt trong thời gian tới, ông Trần Quang Thùy, Giám đốc Sàn chuyển nhượng bất động sản Anh Quân cho rằng, giá bất động sản ở các con phố Xuân Diệu, 1 vài tuyến các con phố ven biển Quy Nhơn và khu vực xã Nhơn Lý sẽ tiếp tục tăng mạnh. Những khu vực này có lợi thế ven biển, thuận lợi cho việc kinh doanh du lịch nên 1 vài nhà đầu tư, 1 vài tập đoàn lớn sẽ mua để đầu tư. Còn nhà ở, bất động sản nhỏ lẻ thiếu tiện ích ở trọng tâm thành thị nếu tăng giá quá cao thì rõ ràng là “sốt ảo” và nhiều khả năng sẽ phải hạ giá để điều chỉnh trong thời gian tới.

Hiện nhiều dự án bất động sản lớn ở Quy Nhơn đang lôi kéo dòng tiền đầu tư mạnh mẽ, đặc trưng là giới đại gia ở Hà Nội và Tp.HCM. Nhiều dòng sản phẩm mới có tính thanh khoản cao luôn làm “nóng” phân khúc này như nhà phố thương mại, condotel…

Nhận định về tình hình chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn trong 6 tháng cuối năm, theo ông Mai Đức Long – Tổng giám đốc doanh nghiệp Mland Vietnam, chuyển nhượng có thể chững lại ngắn hạn khi 1 vài chủ đầu tư đồng loạt ra hàng vào quý 2 năm 2018, tạo ra cung vượt cầu tạm thời. Tuy nhiên phân khúc sẽ có đợt điều chỉnh trong quý 4 năm nay và sẽ tăng trong GĐ cuối năm.

Còn xét về dài hạn, có lực đẩy mạnh mẽ về du lịch mà Quy Nhơn đang có, kết hợp có vô vàn dự án thành thị, khách sạn cấp cao đang được triển khai, dao động 5 năm nữa 1 số khu vực tiềm năng như Khu thành thị du lịch sinh thái Nhơn Hội có thể sẽ phát triển tương đương Đà Nẵng – Nha Trang, và sẽ sớm trở thành “miền đất hứa” cho 1 vài nhà đầu tư, bà Phương Thanh, Giám đốc dự án Sàn chuyển nhượng Cenland kết luận.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net