Giá đất nhiều nơi tại TP biển này tăng chóng mặt, dân đầu tư “hốt bạc”

So có một sốh đây dao động 2 năm, 1 số nơi ở thành phố biển Quy Nhơn vẫn là nơi hoang sơ, thì nay đã lốt xác thành khu vực sầm uất, chuyển nhượng nhà đất bởi thế cũng phát triển thành sôi động.

Đến có TP biển Quy Nhơn bây giờ nhiều người không khỏi bất ngờ về sự sôi động và sầm uất ở khu trọng điểm thành phố và đặc thù là khu Nhơn Lý –Eo Gió đã thay da đổi thịt, chỉ một sốh đây 3 năm vẫn còn hoang sơ, bình dị.

Kể từ khi tỉnh Bình Định đẩy mạnh phát triển hạ tầng, lôi kéo đầu tư vào du lịch, có tiềm năng sẵn có của mình Quy Nhơn đã “lột xác” có vô vàn dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn của nhiều đại gia địa ốc dồn dập đầu tư vào đây.

Có thể kể tới nhưFLC Sea Tower Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhơn, FLC Quy Nhơn, TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhơn, L’avenir Quy Nhơn Hotel & Tower, The Coastal Hill, FLC Cao Xanh,…

Chỉ riêng năm 2017 tỉnh Bình Định có tới 57 dự án bất động sản du lịch đang được triển khai, mà đa số là ở TP Quy Nhơn tăng 30% so có năm 2016.

Trong đây, công trình khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn ở Nhơn Lý – Eo gió đã làm một sốh tân hẳn bộ mặt ở khu vực này. Kể từ khi dự án đi vào vận hành vào năm 2016, đến nay khu vực xung quanh phát triển thành sầm suất có một số khu phố, nhà hàng, quán bar,…mọc lên như nấm.

Giá đất nhiều nơi ở TP biển này tăng chóng mặt, dân đầu tư “hốt bạc” - Ảnh 1.

Khu vực Nhơn Lý – Eo Gió bên cạnh dự án FLC Quy Nhơn trước đây còn hoang sơ nay đã trở thành khu dân cư sầm uất.

Từ đây kéo theo giá đất ở khu vực này cũng liên tục tăng cao.Nếu như một sốh đây 3 năm, giá đất ở khu vực Nhơn Lý –Eo Gió có giá chỉ 2-3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng gấp 10 lần dao động từ 20-25 triệu đồng/m2. Khu Eo Gió hiện có khá nhiều nhà hàng mọc lên, giá đất tăng cao gấp 5-6 lần so có 2 năm trước đạt ngưỡng dao động 30 triệu đồng/m2.

Tại trục các con phố chính khu trọng điểm xã Nhơn Lý, giá đất tăng từ 1-2 triệu/m2 năm 2016 lên 16-18 triệu/m2 năm 2018, gấp 10-15 lần.

Những lô đất vàng trong trọng điểm Tp Quy Nhơn cũng tăng phi mã trong một số năm qua, chẳng hạn ven biển trên trục các con phố Xuân Diệu hay An Dương Vương, Nguyễn Huệ giá đất đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, thậm chí có địa điểm lên tới 120-150 triệu đồng/m2.

Không chỉ đất thổ cư, mà ngay cả đất nền dự án, villa biển, nhà phố thương mại, condotel…ở Quy Nhơn cũng hút dòng tiền đầu tư khá mạnh trong năm 2017 và nửa đầu 2018.

Theo đại diện 1 số sàn chuyển nhượng bất động sản, đa phần bạn mua bất động sản ở Quy Nhơn là dân đầu tư. Phần lớn nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Tp.HCM, trong đây 60% họ mua đầu tư để chờ tăng giá, phần còn lại đầu tư dài hạn hơn để cho thuê chiếm dao động 35%.

Có thể thấy nhà đầu tư đang khá kỳ vọng vào phân khúc Quy Nhơn, không chỉ ở các tài liệu gần đây về phát triển hạ tầng giao thông như dự án tuyến các con phố BT 800 tỷ đồng được giao cho tập đoàn FLC đầu tư, nối Phù Cát có FLC Quy Nhơn, mà còn nhiều nhân tố lợi thế khác. Nói như bà Nguyễn Thị Phương Thanh thì mức tăng giá đất của Quy Nhơn có tính ổn định và không bùng phát như ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang nên điều này rất tốt cho phân khúc. Đây cũng là nguyên do khiến nhiều nhà đầu tư đổ về Quy Nhơn.

Vì sao giá đất tăng cao?

Có nhiều nhân tố tác động đến mặt bằng giá nhà đất ở Quy Nhơn giai đoạn này, nhưng Thứ nhất phải kể tới là sự một sốh tân về hạ tầng du lịch, giao thông,…Nhờ lượng khách du lịch tăng cao các năm qua nên Quy Nhơn được đầu tư mạnh mẽ, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn hình thành tạo bề ngoài thành phố mới sầm uất, đẩy giá bất động sản tăng cao.

Theo thống kê của ngành du lịch, trong gần thấp kỉ qua lượng khách du lịch đến địa phương này luôn đạt mức tăng trưởng hơn 20% mỗi năm, đặc thù các năm gần đây khi hạ tầng du lịch được nâng cao lượng khách đến Quy Nhơn tăng đột biến, kéo theo doanh thu từ du lịch của Bình Định năm 2017 tăng hơn 42% so có năm ngoái.

Riêng trong quý 1/2018, Bình Định đã đâyn hơn 881 nghìn lượt khách du lịch trong nước và gần 61 khách quốc tế tăng trưởng lần lượt 9% và 8% so có cộng kỳ năm trước. Mục tiêu của tỉnh là đến 2020 lôi kéo dao động 5,5 triệu lượt khách du lịch (bằng Đà Nẵng giai đoạn này) có mức tăng bình quân 25%/năm.

Hạ tầng giao thông được nâng cấp và kết nối 1 một sốh đồng bộ hơn từ việc sân bay mới Phù Cát được xây mới, quốc lộ mở rộng, chuyến bay của một số hãng hàng không tăng gấp 3 lần. Khách du lịch kết hợp đầu tư đến Quy Nhơn tìm kiếm thời cơ đầu tư tăng mạnh vì giá trị đầu tư vào bất động sản vẫn còn thấp so có Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net