Giá đất, nhà mặt tiền ở TP. Vinh chạm ngưỡng 80 – 100 triệu/m2

Ảnh hưởng từ cơn “sốt” đất từ cuối năm 2017 lan rộng khắp cả nước, giá đất nền một số địa điểm lợi thế thương mại ở TP. Vinh tăng mạnh. Ở 1 số địa điểm “vàng” giá chạm ngưỡng từ 80 – 100 triệu/m2, do nguồn cung vẫn đang hạn chế.

Cơn “sốt” đất thương mại

Với lợi thế về phát triển kinh tế, một số năm gần đấy, TP. Vinh lôi kéo vô vàn một số tập đoàn phân phối lẻ lớn mở rộng mạng lưới kinh doanh. Đó chính là lý do dẫn đến đất mặt các con phố ở một số trục các con phố lớn ở thành Vinh liên tục tăng cao.

Đất nền và nhà liền kề có lợi thế kinh doanh thương mại ở một số khu đất vàng như ngã tư Chợ Vinh vẫn được nhiều người săn đón, sẵn sàng mua giá cao ngất ngưởng. Ảnh: Hoàng Hảo

Theo khảo sát, đất, nhà mặt các con phố một số tuyến các con phố Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Lê Lợi… tăng “chóng mặt”, lên gấp 2 – 3 lần chỉ trong thời gian ngắn, chạm ngưỡng 80 – 100 triệu đồng/m2.

Thậm chí, đất mặt các con phố các con phố Hồng Bàng trước đấy vốn không được chú tâm nhiều thì nay cũng đang sốt. Ông Nguyễn Văn Tuấn (phường Bến Thủy) tiếc nuối: “Năm 2015 tôi phân phối căn nhà 2 tầng và mảnh đất 120m2 ở các con phố Hồng Bàng chỉ được 4 tỷ đồng, bây giờ quay lại hỏi mua 7 tỷ họ cũng không phân phối”.

Một số khu nhà liền kề cấp cao trên các con phố Quang Trung, Đinh Công Tráng có mức giá bình quân dao động ở mức 80 – 100 triệu đồng/m2.

Giá đất ở tăng nhẹ

Ngược lại, đất ở đơn thuần ở đô thị Vinh sau khi “ấm” lên được 1 thời gian ngắn đã mau chóng chững lại.

Khảo sát qua một số sàn chuyển nhượng bất động sản cho thấy, so sánh giá một số lô đất ở (không có lợi thế kinh doanh) ở TP. Vinh GĐ này có thời điểm năm 2010 – 2011 thì không có sự chênh lệch nhau nhiều.

Giá đất, nhà mặt các con phố ở TP. Vinh chạm ngưỡng 80 - 100 triệu/m2 - Ảnh 1.

Đất nền của 1 số dự án ở trọng điểm TP. Vinh giá tăng nhẹ. Ảnh: Hoàng Hảo

Ông Trần Nam Quang đầu tư lĩnh vực bất động sản nhiều năm chia sẻ: “Tôi mua gần chục lô đất ở ở Vinh trong GĐ từ năm 2008 đến 2011 và GĐ này vẫn đang giữ vì suốt thời gian qua phân khúc trầm lắng quá, có thời điểm tăng nhưng tăng nhẹ. Nếu phân phối ở thời điểm bây giờ thì tính ra vẫn thua lỗ”.

Nhận định về phân khúc bất động sản TP. Vinh GĐ này, ông Chu Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cho biết: “Thị trường bất động sản TP. Vinh hiện đang chuyển nhượng ở mức độ hợp lý, phản ánh đúng thực ở cung và cầu. So sánh có năm 2010, giá đất nền chỉ tăng trung bình dao động 12%”.

Nguyên nhân của việc giá đất ở ở đô thị Vinh khá ổn định trong suốt gần 10 năm qua, theo nhận định của chuyên gia nhà đất là do sự phát triển của một số dự án chung cư cao tầng. Các căn hộ chung cư chung cư mức giá thích hợp có số đông gia đình trẻ có lương trung bình, nhu cầu có chỗ ở ổn định.

Hiện nay, TP. Vinh đang được quy hoạch mở rộng nhiều tuyến các con phố, đặc thù dự án đại lộ 72m Vinh – Cửa Lò đang được UBND tỉnh cho điều chỉnh quy hoạch hai bên các con phố theo hướng thi công một số trọng điểm thương mại, khu hành chính. Bởi vậy, tới đấy nguồn cung đất thương mại sẽ được tạo ra rất lớn, sức hút kéo về hướng này./.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net