Gần 500 căn nhà xã hội Đà Nẵng sử dụng, sang nhượng trái quy định

Ngày 25/10, UBND đô thị Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản về việc bố trí cho thuê căn hộ chung cư chung cư đối có một số hộ giải tỏa.

Theo đây, hiện có 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư chung cư, nhà liền kề… nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ. Những trường hợp này, đô thị Đà Nẵng giao cho trọng điểm quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, đề nghị chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm trọng điểm sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ chung cư, báo cáo Sở Xây dựng để trình UBND đô thị bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư chung cư, nhà ở xã hội thuộc có nhà nước.

Ngoài ra, trên địa bàn, UBND đô thị còn xác định có 269 trường hợp nhận sang nhượng căn hộ chung cư từ một số hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên. UBND đô thị giao trọng điểm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp có một số cơ quan đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12/2018, để báo cáo UBND đô thị tham khảo, chọn lọc.

Ngoài ra, UBND đô thị cũng gia hạn thời gian hưởng chính sách bán hàng miễn tiền thuê nhà đến ngày 31/12/2019. Việc này đồng nghĩa có việc một số hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc có nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định kể từ ngày 1/1/2020.

“Từ nay trở về sau, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc có nhà nước đối có đối tượng giải tỏa (nếu có) phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà; nghiêm cấm một số hành vi chuyển nhượng sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức”, UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội… cứ mưa là lo thấm dột

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

Chia sẻ
Từ Khóa:
căn nhà xã hội, trái quy định, Đà Nẵng, căn hộ chung cư chung cư, nhà liền kề, HỢP ĐỒNG THUÊ, Sở thi công, nhà ở xã hội, Nhà Đà Nẵng