Gần 40.000 tỷ rót vào hạ tầng, khu Đông trở thành cực phát triển tiềm năng của BĐS Hà Nội trong năm 2018

Sự phát triển của quận Long Biên có nét tương đồng có những gì đã xảy ra ở Thủ Thiêm, TP. Hồ Chí Minh. Theo phân tách của những chuyên gia, nhiều khả năng trong năm 2018 1 kịch bản tương tự Thủ Thiêm sẽ xảy ra có quận Long Biên biến nơi đấy trở thành trọng điểm mới của Hà Nội.

Khu Tây quá tải về hạ tầng, bất động sản khu Đông Hà Nội mở ra thời cơ mới

Đánh giá về phân khúc bất động sản khu Đông, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cho biết trước đấy, người Hà Nội thường ưu ái những dự án nhà ở ở bờ Tây hơn bờ Đông Hà Nội bởi quan niệm đi qua cầu là ra khỏi thành thị, là đến khu vực ngoại thành kém phát triển. Các chủ đầu tư BDS vì vậy cũng tập trung đầu tư vào khu vực phía Tây có hơn 50% tổng lượng cung của cả thành thị được Savills ghi nhận đến từ khu vực này.

“Mặt trái của sự phát triển ồ ạt này là 1 gánh nặng không nhỏ cho hạ tầng giao thông thành thị. Khu Tây đang phải chứng kiến hiện trạng tắc các con phố, quá tải hạ tầng xảy ra từng ngày. Đến GĐ này, quan niệm đặc trưng ưu ái bờ Tây đã dần nhữngh tân khi người mua bắt đầu quan tâm đến những khu vực mới, thông thoáng hơn như Long Biên, Hoài Đức, Thanh Trì”, ông Hiển cho hay

Thực tế cho thấy Long Biên có quy mô tương đương có tổng quy mô của 5 quận nội thành bao gồm Hoàn Kiếm – Ba Đình – Đống Đa – Hai Bà Trưng – Tây Hồ, có đa số quy mô từng là đất nông nghiệp. Tuy nhiên, tốc độ thành thị hóa cao đang dần nhữngh tân bộ mặt của địa bàn nơi đấy có nhiều dự án do những chủ đầu tư có tên tuổi mở ra, quy hoạch hạ tầng và kết nối giao thông đồng bộ kèm theo nhiều tiện ích đẳng cấp đã lôi kéo 1 lượng dân cư đáng kể, trong đây có cả tầng lớp trí thức và thượng lưu, chuyển về khu vực này.

Đến nay, Long Biên đã có 7 cây cầu bắc qua sông Hồng và trong tương lai dự kiến sẽ có thêm 4 cây cầu có tổng số vốn đầu tư lên đến 40.000 tỷ, kết nối Hà Nội và bờ Đông bao gồm quận Long Biên hay những địa bàn như Đông Anh, Hưng Yên. Giao thông dễ dàng hơn, người dân sinh sống ở khu vực phía Đông nay chỉ mất dao động 15 – 20 phút để kết nối đến khu vực Hoàn Kiếm và trọng điểm thành thị.

Gần 40.000 tỷ rót vào hạ tầng, khu Đông trở thành cực phát triển tiềm năng của bất động sản Hà Nội trong năm 2018 - Ảnh 1.

Quỹ đất dự kiến phát triển thành thị đối ứng thi công cầu mới (khu vực khoanh đỏ).

Song song có hạ tầng phát triển đột phá thì thời gian qua Long Biên cũng chứng kiến nhiều đại trung tâm thương mại và trọng điểm vui chơi, mua sắm lớn như trọng điểm thương mại Aeon Mall, Vincom Long Biên, Savico Mall,… đổ bộ vào khu vực này. Ngoài ra còn có Sân Golf Vân Trì, Sân Golf Him Lam, Bệnh viện Vinmec, Hệ thống trường học liên cấp Vinschool – Vincom Long Biên, Trường quốc tế WELL SPRING, Trường quốc tế Pháp Alexander Yersin… Hệ thống dịch vụ và tiện ích xã hội trong khu vực cũng càng ngày càng phong phú hơn.

bất động sản quận Long Biên sẽ có kịch bản tương tự có Thủ Thiêm

Theo phân tách của những chuyên gia, sự phát triển của quận Long Biên có nét tương đồng có những gì đã xảy ra ở Thủ Thiêm, TP. Hồ Chí Minh. Trước đấy, do kết nối giao thông chưa dễ dàng nên Thủ Thiêm không phải là 1 địa bàn được người mua nhà ưa chuộng, giá nhà ở đấy còn ở mức thấp, chỉ 20 – 25 triệu đồng/ m2.

Đến khi vô số những cây cầu, các con phố hầm kết nối giữa trọng điểm quận 1 và Thủ Thiêm xuất hiện, phân khúc nhà ở TP.HCM đã dần mở lòng hơn có khu vực này. Giờ đấy, Thủ Thiêm đã trở thành 1 trong những khu vực nóng của TP. HCM có giá nhà cao hơn nhiều so có trước đấy, nhiều dự án nhà ở mở ra, lôi kéo sự quan tâm chú tâm của phân khúc.

Với những gì đã, đang diễn ra những chuyên gia nhận định nhiều khả năng sẽ có 1 kịch bản tương tự Thủ Thiêm xảy ra có quận Long Biên. Long Biên sẽ là 1 khu vực bùng nổ của phân khúc nhà ở Hà Nội trong năm 2018 và tương lai xa hơn.

“Long Biên là cửa ngõ phía Đông – Bắc của Hà Nội lại nằm ngay gần khu vực 4 quận lõi của thủ đô gồm Quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng. Tuy nằm ngay cạnh khu trọng điểm nhưng do sông Hồng ngăn nhữngh nên từ trước đến nay phân khúc Long Biên vẫn chưa thực sự bứt phá. Tuy nhiên trong thời gian tới 4 cây cầu tỷ đô dự kiến thi công tăng tính kết nối Long Biên đến khu vực trọng điểm và những tỉnh thành kế bên, rất có thể Long Biên sẽ trở thành trọng điểm mới ở phía Đông của Hà Nội”, Bà Nguyễn Hoài An, giám đốc Bộ phận giải đáp và tìm hiểu CBRE Hà Nội cho biết.

Quan sát thực ở cho thấy, có địa điểm nằm ngay sát khu trọng điểm Hoàn Kiếm, kết nối dễ dàng có những tỉnh phía Đông Bắc thông qua hệ thống hạ tầng tân tiến như các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, xa lộ Hà Nội – Bắc Ninh, Long Biên đang lôi kéo 1 số lượng lớn là bạn mua nhà ở Hà Nội làm việc ở những tỉnh kế bên, đặc trưng là những chuyên gia nước ngoài.

Theo đại diện chủ đầu tư Berjaya – Handico12 ở dự án villa liền kề Arden Park (Khu thành thị Ha Noi Garden City- Long Biên): “Khoảng nửa năm trở lại đấy, khách mua nhà quan tâm đến bất động sản Long Biên có chiều hướng tăng lên mạnh mẽ, đặc trưng là những dự án villa đẳng cấp được thi công theo mô hình khép kín. Đơn cử như ở Arden Park, lượng chuyển nhượng chỉ tính trong gần nửa năm trở lại đấy đã gấp đôi GĐ trước đây. Điều này là tín hiệu cho thấy năm 2018 là năm bứt phá của phân khúc phía Đông”.

Có thể thấy, có những điều kiện thuận lợi về mặt hạ tầng và địa điểm, phân khúc BDS ở Long Biên sẽ là trọng điểm mới phía Đông của Hà Nội. Đây cũng là mảnh đất tiềm năng cho những nhà đầu tư có chiến lược phát triển bài bản và bền vững.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *