FLC Business Center đón xu hướng văn phòng mở thông minh

Thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội có nhiều diễn biến tích cực trong năm 2017, trong đây đáng chú tâm là xu hướng khách thuê đang chuyển hướng về phía Tây và tìm kiếm những tòa nhà hạng A có nhiều không gian, được thiết kế mở để có lại nhiều hiệu quả về mặt công năng.

Theo báo cáo của CBRE, năm 2017 chứng kiến việc tăng giá thuê văn phòng ở cả hạng A và B lần Thứ nhất trong vòng 5 năm qua. Trong đây, giá chào thuê của hạng A ở mức 24,8 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ), tăng 9,5% theo năm.

Tỷ lệ trống của hạng A cũng cải thiện rõ ràng sau 1 năm không có nguồn cung mới, trung bình đạt 91,1%, tăng 6,8 điểm % so có năm 2016.

Đặc biệt, diễn biến của phân khúc cho thấy xu hướng thuê văn phòng đang tiếp tục được mở rộng ra ngoài trọng điểm, điển hình như phía Tây hiện là khu vực tập trung nguồn cung văn phòng chính, chiếm 48% tổng nguồn cung toàn phân khúc.

Xu hướng văn phòng mở

Trước nhữngh tân này, nhiều công ty lớn cũng như những công ty mới thành lập đang đổ về khu Tây Thủ đô có mục tiêu tìm kiếm những tòa cao ốc tiên tiến, có không gian lớn và được thiết kế mở để có lại nhiều hiệu quả về mặt công năng cũng như tiện ích cho nhân viên.

Trong đây, mô hình văn phòng mở đang càng ngày càng được ưa chuộng hơn cả. Loại hình này có thể hiểu theo khái niệm loại bỏ đi những bức tường bức bí trong không gian làm việc.

Đối có những công ty có môi trường trẻ trung, năng động, họ thường muốn được làm việc trong 1 không gian rộng lớn không bị ngăn nhữngh, được tham dự vào những sự kiện chung ngay ở nơi làm việc và thuận lợi kết nối, sẻ chia có môi trường ngoại khu.

FLC Business Center đâyn xu hướng văn phòng mở thông minh - Ảnh 1.

Văn phòng FLC Business Center bố trí theo không gian mở.

Đánh giá về mô hình mới này, bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc Bộ phận cho thuê Văn phòng – Thị trường Hà Nội của CBRE cho rằng, sự xuất hiện mô hình này đã phá vỡ sự chia nhữngh vật lý của văn phòng truyền thống. Điểm khác biệt của loại hình văn phòng mới này là tính cùng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt.

Tại văn phòng mở, ngoài không gian làm việc còn có không gian chung như khu pantry có những nhà bếp, quầy bar nhỏ, quầy sách báo… theo mô hình tự phục vụ, được thiết kế thoáng đẹp để nhân viên giải lao, tái tạo sức lao động. Đây cũng là không gian mà những cá nhân từ nhiều công ty khác nhau có thể gặp gỡ, thảo luận bí kíp và tìm kiếm thời cơ hợp tác kinh doanh.

Bắt kịp nhu cầu

Trên thực ở, những mặt bằng cung cấp được tiêu chí của mô hình văn phòng mở thường là những văn phòng hạng A có quy mô lớn hoặc nằm trong những khu phức hợp tiên tiến, có đầy đủ những dịch vụ của 1 tòa nhà văn phòng nguyên tắc tiên tiến. Khu vực phía Tây Hà Nội, nơi có hạ tầng đồng bộ và nguồn cung lớn nhất đang bắt kịp xu hướng phân khúc văn phòng mở thông minh, đơn cử như cao ốc 38 tầng FLC Business Center thuộc khu công trình FLC Twin Towers Cầu Giấy.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, FLC Business Center ứng dụng lối thiết kế tiên tiến và sáng tạo trong xử lý không gian, vừa tiết kiệm giá thành vừa tạo nên môi trường làm việc thân thiện, năng động nhất cho những công ty.

Theo đây, ở mỗi tầng, mặt sàn cho thuê được bố trí rộng rãi có quy mô lên tới 761m2, thích hợp có nhiều loại hình kinh doanh. Các không gian trải rộng thông suốt, sử dụng hệ kính rộng để tận dụng tối đa ánh sáng môi trường xung quanh, đồng thời hạn chế tường và vách ngăn nhằm giúp công ty thuận lợi setup theo mô hình văn phòng mở.

FLC Business Center đâyn xu hướng văn phòng mở thông minh - Ảnh 2.

Không gian văn phòng xanh ở FLC Business Center.

Không chỉ tối đa hóa quy mô sử dụng, FLC Business Center được đặc trưng chú trọng đầu tư về không gian vui chơi ngập tràn sắc xanh như: Khu vườn treo nối có tòa chung cư; Vườn thượng uyển kiểu Nhật theo mô hình nghỉ dưỡng mini; Bể bơi vô cực trên cao có tầm view rộng mở…

Bởi theo những nghiên cứu kỹ đã chỉ ra, 1 không gian làm việc thông thoáng, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp cắt giảm mức tiêu thụ tiện ích chung, mà còn cải thiện sức khỏe, hiệu suất làm việc của nhân viên và bạn, đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Bên cạnh thiết kế thông minh, FLC Business Center còn được thừa hưởng hệ thống dịch vụ tiện ích cao cấp đến từ FLC Shopping Center bao gồm: trọng điểm kim hoàn lớn nhất Thủ đô, trọng điểm thương mại, rạp chiếu phim, chuỗi nhà hàng, spa cao cấp… cung cấp đầy đủ nhu cầu mua sắm, vui chơi vui chơi của cư dân sinh sống và làm việc ở tòa tháp.

Dự kiến khi đã đi vào hoạt động và khai trương vào tháng 7/2018, FLC Business Center sẽ cung cấp cho phân khúc phía Tây 35.960m2 quy mô văn phòng cho thuê, bổ sung đáng kể vào nguồn cung văn phòng hạng A đang “cạn” của khu vực trọng điểm Hà Nội.

Thông tin chi tiết về dự án FLC Business Center – FLC Twin Towers, điện thoại hotline: 0903.250.723 – 0903.222.491

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *