FECON bắt tay đối tác Nhật Bản thành lập liên doanh sản xuất vỏ hầm tàu điện ngầm

Công ty CP FECON, cộng có Công ty CP VLXD Sông Đáy, và các đối tác Nhật Bản là Nippon Concrete, Asahi Concrete và Global Works đã ký Biên bản ghi nhớ về việc đầu tư thành lập liên doanh sản xuất vỏ hầm tàu điện ngầm ở Việt Nam.

FECON cho biết, liên doanh có vốn điều lệ là 6 triệu USD, có tỉ lệ góp vốn các bên là Nippon Concrete chiếm 50,5%, Sông Đáy: 24,5%, FECON 24,5% và Asahi Concrete 0,5%. Địa điểm đặt nhà máy chuẩn bị là ở Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, tháng 12/2018, các bên sẽ ký thỏa thuận thành lập liên doanh, và tháng 3/2019 sẽ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Tại lễ ký kết, phía Nhật Bản phân tách cao triển vọng của doanh nghiệp liên doanh sắp tới ở phân khúc Việt Nam. Nhờ việc thúc đẩy các chính sách bán hàng hợp tác kinh tế quốc tế, các năm gần đó Việt Nam duy trì được nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, tập trung cho phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong đó, các tuyến tàu điện ngầm được quan tâm độc đáo, chuẩn bị riêng ở Hà Nội, tới đó sẽ có 7 tuyến tàu điện ngầm, ngoài vốn trong nước, còn có 1 lượng vốn lớn ODA của Nhật Bản rót vào lĩnh vực này.

Trước đó, năm 2016, phía FECON đã có ý định đầu tư và cũng đã thử nghiệm sản xuất thành công bê tông vỏ hầm cho các dự án tàu điện ngầm. Đây là lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Tuy nhiên, FECON khi ấy đã kỳ vọng, có quyết tâm đóng góp cho sự phát triển bền vững hệ thống kết cấu hạ tầng của Việt Nam, doanh nghiệp đang từng bước góp phần tăng mật độ nội địa hóa trong các dự án hạ tầng có đề nghị kỹ thuật cao mà từ trước đến nay đa phần dành cho các nhà thầu nước ngoài thực hiện.

Được biết, Nippon Concrete là doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông vỏ hầm tàu điện ngầm danh tiếng Nhật Bản có 70 năm làm việc. Asahi là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cống hộp, bể chứa và Global Works là doanh nghiệp chuyên về giải đáp, khảo sát và thẩm định công trình bê tông đang sử dụng. FECON là nhà thầu Việt Nam Thứ nhất tham dự hoạt động robot khoan hầm ở 1 dự án thi công hầm tàu điện ngầm (Metro Line 1 TPHCM đoạn Bến Thành Suối Tiên). Sông Đáy là doanh nghiệp chuyên sản xuất cống bê tông và các cấu kiện bê tông đúc sẵn có nhiều năm bí kíp và có thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực chất liệu thi công.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net