Đường hầm thứ 2 của tuyến metro số 1 hoàn thành

Đường hầm thứ 2 dài 781 m của tuyến metro số 1 vừa đã đi vào hoạt động vào sáng 29-6. Theo kiến trúc, mỗi những con phố hầm là 1 chiều tàu đi và 1 chiều về trọng điểm TP HCM.

Sáng 29-6, Ban quản lý Đường sắt thành phố TPHCM cộng Liên danh nhà thầu Shimizu – Maeda (Nhật Bản) tổ chức lễ đâyn máy khoan TBM (hay gọi là Robot khoan ngầm) những con phố hầm phía Tây thuộc dự án xây dựng tuyến những con phố sắt thành phố Bến Thành – Suối Tiên (metro số 1).

Như vậy, đoạn đi ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son gồm 2 những con phố hầm đã đã đi vào hoạt động, đánh dấu 1 cột mốc quan trọng của trọn vẹn dự án.

Đây là những con phố hầm thứ 2 của tuyến metro số 1, được phát lệnh bắt đầu làm ngày 26-1, sau khi hầm thứ nhất được khoan xong ngày 31-10-2017.

Đường hầm thứ 2 của tuyến metro số 1 đã đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Sáng 29-6, Ban quản lý Đường sắt thành phố TP HCM cộng Liên danh nhà thầu Shimizu – Maeda (Nhật Bản) tổ chức lễ đâyn máy khoan TBM (hay gọi là Robot khoan ngầm) những con phố hầm phía Tây thuộc dự án xây dựng tuyến những con phố sắt thành phố Bến Thành – Suối Tiên (metro số 1)

Theo Ban Quản lý Đường sắt thành phố TP, sau hơn 5 tháng xây dựng, máy khoan TBM đã khoan 781 m, lắp ghép 3.900 tấm vỏ hầm của tuyến hầm phía Đông, có 371.000 giờ lao động an toàn.

Tuyến những con phố hầm này nằm sâu hơn 12m dưới có lòng đất, cạn hơn tuyến những con phố hầm thứ nhất, vì vậy việc khoan được triển khai thận trọng, có sự quan trắc, điều chỉnh những thông số hoạt động và đã chắc chắn an toàn tuyệt đối.

“Việc đã đi vào hoạt động hầm TBM nối ga Nhà hát TP đến ga Ba Son có ý nghĩa quan trọng là thông tuyến hầm tàu chạy từ gà Nhà hát đến ga Ba Son. Trong chương trình chuẩn bị gói thầu 1b gồm ga Nhà hát TP, ga Ba Son, tuyến hầm TBM sẽ được chúng tôi đã đi vào hoạt động vào năm 2019 để phối hợp có những gói thầu khác đã đi vào hoạt động trọn vẹn dự án tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên để đưa vào khai thác hoạt động” – ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên) cho biết.

Đường hầm thứ 2 của tuyến metro số 1 đã đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Đoạn đi ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son gồm 2 những con phố hầm hiện đã đã đi vào hoạt động, đánh dấu 1 cột mốc quan trọng của trọn vẹn dự án

Theo Ban Quản lý Đường sắt thành phố TP HCM, sau khi đã đi vào hoạt động xây dựng 2 những con phố hầm, nhà thầu xây dựng thiết bị sẽ tiếp tục đổ bê-tông những con phố tàu cho tuyến những con phố phía Tây, lắp đặt những con phố ray, hệ thống tài liệu, thoát nước…

Tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên) dài 19,7 km, đi qua những quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và Thị xã Dĩ An (Bình Dương). Trong đây có 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17,1 km đi trên cao (11 nhà ga) có tổng vốn đầu tư chuẩn bị là 2,49 tỉ USD (hơn 47.325 tỷ đồng), khối lượng tổng thể toàn dự án hiện đạt dao động 54%, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2020. Gói thầu 1b “Xây dựng đoạn ngầm” (từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son) là 1 trong năm gói thầu chính của tuyến metro 1, bắt đầu làm ngày 21-8-2014. Đoạn này dài 1.745 m, bao gồm 2 ga ngầm là ga Nhà hát TP dài 190 m và ga Ba Son dài 240 m, khối lượng lũy kế của gói thầu 1b hiện đạt 65%.

TP.HCM ‘cầu cứu’ Thủ tướng về tuyến metro số 1Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net