Dù sụt giảm mạnh trong năm nay nhưng HoREA khẳng định thị trường BĐS vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2019

Dự báo phân khúc nhà đất năm 2019, HoREA cho biết về căn bản vẫn tiếp tục xu thế bình phục và tăng trưởng. Phân khúc căn hộ chung cư trung cấp và căn hộ chung cư chi phí thấp vẫn là phân khúc chủ đạo và phát triển bền vững của phân khúc.

Đánh giá về phân khúc bất động sản 9 tháng đầu năm Hiệp hội nhà đất TPHCM (HoREA) cho biết phân khúc nhà đất bị sụt giảm mạnh trong cả về nguồn cung dự án, sản phẩm và cả về chuyển nhượng trên toàn bộ 1 vài phân khúc phân khúc.

Bên cạnh đây, đã xuất hiện các cơn sốt ảo cục bộ giá đất nền, đất nông nghiệp, đất phân lô trái phép ở 1 số khu vực trong cả nước đã hút 1 nguồn vốn tín dụng và nguồn vốn xã hội không nhỏ, đã tác động tiêu cực đến phân khúc. Đến nay, tình hình sốt ảo giá đất đã được kiểm soát nhưng vẫn còn phải tiếp tục khắc phục các hệ quả tiêu cực;

Dự báo phân khúc nhà đất năm 2019, HoREA cho biết về căn bản vẫn tiếp tục xu thế bình phục và tăng trưởng. Phân khúc căn hộ chung cư trung cấp và căn hộ chung cư chi phí thấp vẫn là phân khúc chủ đạo và phát triển bền vững của phân khúc. Phân khúc nhà đất đẳng cấp sẽ hội tụ sự khác biệt có nhiều tiện ích, dịch vụ. Yếu tố chất lượng, thông minh, xanh, thân thiện môi trường, an toàn, trước hết là an toàn phòng cháy chữa cháy được coi trọng.

Bên cạnh đây, Bất động sản công nghiệp sẽ phát triển mạnh do xu thế nhà đầu tư dịch chuyển sản xuất vào nước ta, kéo theo nhu cầu văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư cho thuê. Vấn đề đáng quan ngại nhất của phân khúc nhà đất các tháng cuối năm 2018 và trong năm 2019 là hiện trạng mất cân bằng cung-cầu, do nguồn cung dự án nhà đất, nguồn cung sản phẩm nhà đất và số lượng chuyển nhượng đã có sự sụt giảm mạnh trong 09 tháng đầu năm 2018.

HoREA cũng khẳng định phân khúc nhà đất đang kỳ vọng vào các yếu tố để có thể phát triển ổn định hơn trong năm 2019 bởi ba nguyên do. Thứ nhất là việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, trong đây có dao động 60-70% được chắc chắn bằng dự án nhà đất để tái khởi động 1 vài dự án này tham dự phân khúc.

Thứ hai là việc thực hiện chủ trương của thành phố Hồ Chí Minh về chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, thành phố theo Nghị quyết số 80/NQ-CP ngày 19/06/2018 của Chính phủ; Xây dựng thành phố thông minh, khu thành phố sáng tạo phía đông; Chương trình chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, thi công lại chung cư cũ.

Thứ ba là việc thực hiện chủ trương về cải 1 vàih thủ tục hành chính theo cơ chế chính quyền điện tử, 1 cửa liên thông để rút ngắn thời gian chấp thuận dự án nhà đất. Hiện nay, thủ tục này và thủ tục, quy trình tính tiền sử dụng đất dự án; cấp sổ đỏ căn hộ chung cư dự án đang bị kéo dài rất bất hợp lýTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net