Du lịch Quảng Bình bùng nổ sẽ tăng giá thị trường BĐS

Sự có mặt của 1 vài doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản du lịch đang góp phần biến các khu vực ven biển tuyệt đẹp chưa được khai thác của Quảng Bình thành điểm đến quyến rũ.

Sở hữu 116 km các con phố bờ biển; hơn 300 hang động lớn nhỏ, nổi tiếng có hang Sơn Đoòng lớn nhất địa cầu; gần 100 di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng nổi tiếng, Quảng Bình là vùng đất hiếm hoi ôm trọn trong mình sự kết hợp kỳ thú của hầu như trọn vẹn 1 vài loại địa hình từ đồng bằng, rừng núi, sông biển, hải đảo cho đến sa mạc.

Vẻ đẹp này đặc thù được du khách quốc tế yêu thích. Năm 2017, tổng số khách du lịch Quảng Bình tăng 70,9% trong đây chỉ riêng khách quốc tế đã tăng ấn tượng 120% so có cộng kỳ 2016.

Như vậy, nếu nói về các điều kiện “cần” để 1 địa phương có thể trở thành quyến rũ cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thì Quảng Bình không thiếu, thậm chí thừa.

Tuy nhiên, như rất nhiều tỉnh thành Trung Bộ khác ở Việt Nam, Quảng Bình là 1 điển hình của việc có địa điểm đẹp nhưng vẫn chịu phận khó.

Chưa nói đến số khách sạn 4-5 sao, chỉ tính tổng cơ sở lưu trú thì đến giữa 2017, toàn tỉnh chỉ có gần 300 cơ sở. Con số này thua xa so có Khánh Hoà (hơn 660 cơ sở), Đà Nẵng (gần 700 cơ sở) hay Quảng Ninh (hơn 1.230 cơ sở đã được xếp hạng).

Các khu vui chơi vui chơi, trung tâm thương mại, trung tâm thương mại, chợ đêm hay hệ thống tiện ích phục vụ nhu cầu của người dân và du khách thì lại càng ít ỏi Bên cạnh đây.

Đẩy nhanh bài toán hạ tầng

Muốn phát triển du lịch cũng như địa ốc, trước hết phải giải được bài toán hạ tầng.

Giữa năm 2017, hạ tầng giao thông Quảng Bình đâyn hai sự kiện có ý nghĩa đặc thù: thông xe cầu Nhật Lệ 2 (tổng vốn gần 1.000 tỷ đồng) nối trung tâm TP. Đồng Hới có bán đảo Bảo Ninh và khai trương các con phố bay quốc tế Thứ nhất Đồng Hới – Chiang Mai.

“Đường bay này sẽ kết nối khu vực miền Trung Việt Nam và phía Bắc Thái Lan, chuẩn bị sẽ tác động tích cực đến lượng khách đến Quảng Bình trong năm 2018”, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu, giải đáp và thẩm định giá của CBRE Hà Nội cho biết.

Bên cạnh đây, Quảng Bình cũng đã đã đi vào hoạt động 1 vài dự án quan trọng như mở rộng QL1A đoạn đi qua tỉnh, mở rộng nâng cấp đoạn Minh Cầm – Đồng Lê, cải tạo nâng cấp đoạn Khe Ve – Cha Lo…

“Dự kiến đến năm 2020 trọn vẹn 1 vài tuyến quốc lộ và tỉnh lộ được đưa vào đúng cấp kỹ thuật; mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 12A, Quốc lộ 9B; thi công các con phố nối cầu Nhật Lệ 2 đến các con phố Hồ Chí Minh… đồng thời nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới để nâng cao năng lực vận tải theo nguyên tắc quốc tế”, ông Phạm Quang Hải – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết.

Song song có bài toán hạ tầng, tỉnh đã đưa ra nhiều chính sách bán hàng mời gọi đầu tư quyến rũ, qua đây lôi kéo sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp trong ngành bất động sản như Tập đoàn Trường Thịnh, Mường Thanh, Vingroup….

Tuy nhiên đáng chú tâm nhất phải kể tới Tập đoàn FLC và công trình nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort – dự án hạ tầng du lịch lớn nhất của Quảng Bình và khu vực miền Trung tính đến thời điểm giai đoạn này.

Du lịch Quảng Bình bùng nổ sẽ tăng giá phân khúc bất động sản - Ảnh 1.

FLC Quang Binh Beach & Golf Resort

Tổng vốn 20.000 tỷ, tổng diện tích gần 2.000 ha, có công trình sân golf liên hoàn lớn nhất Việt Nam, dự án này đã phá vỡ các kỷ lục về diện tích và tiện ích mà chính FLC đã từng lập ra trước đây có các công trình nổi tiếng của họ.

Những tín hiệu khởi sắc

Hạ tầng được củng cố và sự gia nhập của các doanh nghiệp nói trên đã khiến phân khúc bất động sản Quảng Bình khởi sắc từ 2017 và sôi động từ đầu năm 2018.

Ghi nhận trên phân khúc, chuyển nhượng phân khúc đất nền ở Quảng Bình có xu hướng tăng trong 2017, giá đất cũng có dấu hiệu tăng dù chưa đồng bộ. Khu vực Tp. Đồng Hới giá đất dao động từ 4tr – hơn 9 tr/m²; khu vực huyện Bố Trạch giá đất từ 1tr – 6tr/m²; huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy giá đất trung bình từ 1,5tr – 3,5tr/m²…

Theo bà Đỗ Lan Hương, Giám đốc dự án Tập đoàn CENGROUP, 1 vài dự án đất nền có hạ tầng đã đi vào hoạt động, chủ đầu tư danh tiếng luôn lọt vào tầm ngắm của bạn. Với các dự án có độ chú tâm đặc thù như FLC Quảng Bình thì không chỉ đất dự án mà 1 vài khu vực kế bên thuộc xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh cũng đang trở thành tâm điểm.

“Giai đoạn 2015-2016, khu vực này giá chỉ dưới 1 tr/m². Sau khi FLC thi công tuyến các con phố nối từ quốc lộ đến biển, giá đã tăng lên từ 1-2 tr/m² và tăng dần đều theo công đoạn dự án. Năm 2017, 1 vài khu vực đẹp gần sát dự án thậm chí lên tới 6tr/m² và chưa có dấu hiệu dừng lại”, bà Hương cho biết.

“Đây là hiện tượng có thể dự báo trước bởi đã từng xảy ra có chu kỳ tương tự ở 1 vài phân khúc có dự án của FLC như Thanh Hoá, Quy Nhơn… và đảm bảo sẽ tái diễn ở Quảng Bình”, chuyên gia bất động sản Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Think Big Group nhận xét.

Du lịch Quảng Bình bùng nổ sẽ tăng giá phân khúc bất động sản - Ảnh 2.

Các công trình nghỉ dưỡng diện tích sẽ tác động rất lớn đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng (Ảnh: FLC Quy Nhơn).

Cũng theo ông Hà, có hàng ngàn sản phẩm bất động sản và hệ thống tiện ích ở mức kỷ lục, FLC Quảng Bình không chỉ ảnh hưởng cục bộ tới địa ốc khu vực mà trong tương lai gần, sẽ tác động tích cực tới phân khúc nghỉ dưỡng toàn tỉnh và Bắc Trung Bộ, trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang “bùng nổ” còn bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang là 1 trong các phân khúc trung tâm của giới đầu tư.

Điều này, xét ở phương diện tổng thể, cũng có nghĩa là tạo thêm hàng ngàn việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch, qua đây tạo thành 1 “vòng tuần hoàn” hội đủ mọi lĩnh vực phục vụ du khách quốc tế và trong nước về có Quảng Bình.

Và bởi thế, có sự góp mặt của các nhà đầu tư chiến lược như FLC, con các con phố để Quảng Bình trở thành 1 điểm đến quyến rũ cho ngành du lịch Việt Nam như mong muốn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có lẽ không còn xa.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *